Chỉ cần hỏi một câu này, bạn sẽ biết ngay người yêu mình có tính thích kiểm soát hay không

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái vừa chia sẻ “bí quyết” được một bác sĩ tâm lý “truyền” lại. Đó là chỉ bằng cách trả lời đúng một câu hỏi, bạn sẽ biết rằng mình có tính thích kiểm soát người khác hay không. Bạn cũng có thể dùng câu hỏi này để “kiểm tra tâm lý” người yêu mình. Cư dân mạng đều khen ngợi rằng bí quyết này rất chí lý.

Bạn có bao giờ băn khoăn rằng, liệu một người nào đó ngay bên cạnh mình, như người yêu hoặc đứa bạn thân chẳng hạn, có tâm lý thích kiểm soát, thích điều khiển người khác trên mức bình thường không?

Giờ thì bạn có thể kiểm tra bất kỳ ai, bao gồm cả chính mình. Bởi một cô gái, với nicknameSophia.B**, vừa chia sẻ “bí quyết” do một bác sĩ tâm lý chỉ cho cô ấy. Bài đăng của cô gái này được chia sẻ nhanh chóng và đã được xem hơn 3,5 triệu lượt, có lẽ vì bí quyết ấy chỉ là một câu hỏi đơn giản, mà lại hợp lý đến kỳ lạ.

Chỉ cần hỏi một câu này, bạn sẽ biết ngay người yêu mình có tính thích kiểm soát hay không ảnh 1 Sophia, cô gái đã chia sẻ "bí quyết test tâm lý" được cư dân mạng khen ngợi. Ảnh: @Sophia.B**.

Sophia bảo rằng bạn chỉ cần nhắm mắt lại và tưởng tượng ra khung cảnh sau: Bạn đi bộ qua một khu rừng rậm rạp, có vẻ khá đáng sợ. Tim bạn đập thình thịch khi nghe thấy những âm thanh kỳ lạ quanh mình.

Tiếp theo, bỗng nhiên bạn cảm thấy hình như có hơi thở ở đằng sau mình. Bạn hoảng sợ quay phắt người lại để xem đó là gì.

Và ở đây, bạn có những lựa chọn này: Một con thú hoang, một người khác giới tính với bạn, một cái bóng mờ ảo, một chú chó nhỏ, một con côn trùng khổng lồ, hoặc chẳng có gì cả.

Chỉ cần hỏi một câu này, bạn sẽ biết ngay người yêu mình có tính thích kiểm soát hay không ảnh 2 Hãy tưởng tượng bạn đang một mình đi bộ băng qua rừng. Ảnh: Globe and Mail.

Những người đã xem bài đăng của Sophia thì mỗi người chọn một cách. Nhưng Sophia bảo, bạn chỉ cần lo lắng nếu câu trả lời (của bạn, hoặc của người nào mà bạn hỏi câu này) là: Một chú chó nhỏ.

Tại sao lại vậy? Trong bài đăng tiếp theo, Sophia giải thích: “Theo bác sĩ tâm lý, vì lý do gì đó, những người có xu hướng thích kiểm soát người khác, có tâm lý hơi “khác người”, thì thường chọn chú chó nhỏ. Bác sĩ đoán rằng, việc chọn chú chó là dấu hiệu của một hành vi có tính che giấu (bản chất thật của mình). Bởi thực tế, chú chó nhỏ thường dễ thương và không có gì đáng sợ (so với những lựa chọn còn lại)”.

Chỉ cần hỏi một câu này, bạn sẽ biết ngay người yêu mình có tính thích kiểm soát hay không ảnh 3 Một chú chó nhỏ thường không có gì đáng sợ cả. Ảnh: Shabakin.

Vì nguyên nhân trên, Sophie diễn giải tiếp, một người có tâm lý khác thường, thích kiểm soát có thể dùng lựa chọn chú chó nhỏ để gợi lên (một cách vô thức) trong tâm trí người hỏi một hình ảnh bị động, nhỏ bé, khiến bản thân họ (người trả lời) thì ở vào vị trí có thể thao túng, điều khiển người hỏi.

Ngoài ra, trong hoàn cảnh của câu hỏi, thì phần lớn mọi người sẽ hình dung rằng mình quay lại và phải đối diện với điều gì đó mà mình sợ hãi. Nhưng một người có tâm lý thích điều khiển lại bảo nhìn thấy một chú chó nhỏ - tức là thấy điều mà họ dễ dàng kiểm soát và “bắt nạt” được.

Chỉ cần hỏi một câu này, bạn sẽ biết ngay người yêu mình có tính thích kiểm soát hay không ảnh 4 Bác sĩ tâm lý cho rằng, lựa chọn chú chó nhỏ trong một khung cảnh có vẻ đáng sợ là "hành vi có tính che giấu". Ảnh minh họa: Zoosk.

Hầu hết mọi người thấy rằng câu hỏi mà Sophia đưa ra rất thú vị, và lời giải thích cũng rất hợp lý. Tuy nhiên, Sophia nói rằng, cô không phải là chuyên gia và bài test này cũng không phải là cách để “chẩn đoán tâm bệnh”, mà chỉ là một “bí kíp” nho nhỏ cô học được từ một bác sĩ tâm lý thôi. Cho nên, bạn cũng không nên… sợ hãi nếu chính mình hoặc người thân có câu trả lời là chú chó nhỏ nhé.

Chỉ cần hỏi một câu này, bạn sẽ biết ngay người yêu mình có tính thích kiểm soát hay không ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?