Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn
HHT - Có những kỹ năng cứ ngỡ là không quá cần thiết, nhưng lại giúp bạn hạnh phúc và thành công hơn đấy.

Mở đầu câu chuyện ở các buổi tiệc

Trước hết, bạn phải cầm một món ăn hay thức uống gì đó. Ít nhất, cầm chúng trong tay cũng khiến bạn thấy đỡ lo lắng rồi. Tiếp theo, cứ lại gần một ai đó, nếu bạn quá thỏ đế thì hãy lại gần một người nào đó thay vì một nhóm - và hỏi chuyện họ, ví dụ như hỏi họ quen thân thế nào với chủ nhân của buổi tiệc. Sau đó, hãy liên tục đặt câu hỏi, và rồi câu chuyện sẽ cứ thế mà tiếp diễn. Đừng quên bày tỏ sự hứng thú với những gì họ nói.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 1

Rất nhiều bạn khi được mời đến các buổi tiệc thường cảm thấy lo sợ rằng mình chẳng biết nói chuyện với ai, và thế là quyết định ở nhà. Cứ đến đó, cứ nói chuyện và bạn sẽ thấy rất nhiều điều hay ho. Và có thể kết được nhiều bạn mới nữa. Mục đích của các bữa tiệc thực ra là thế mà!

Kết thúc một tình bạn

Là khi bạn cảm thấy tình bạn đó có hại cho bạn nhiều hơn. Hãy nói rõ ràng rằng bạn cần có khoảng cách, nhưng tránh nói những chi tiết quá cụ thể. Bạn có thể nói: “Mình nhận ra rằng mình cần dừng tình bạn của chúng ta. Lúc này có rất nhiều việc trong cuộc sống của mình mà mình cần quan tâm, và mình cần thêm thời gian cho bản thân nữa”.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 2

Đây không phải là lúc để cố thay đổi người bạn của bạn hay dạy cho họ một bài học (nếu làm được thế thì có lẽ bạn đã làm rồi và chẳng phải kết thúc mối quan hệ). Nhưng quan trọng nhất: Bạn phải chắc chắn rằng bạn không muốn dính líu gì đến người đó nữa. Bởi nếu sau đó bạn thay đổi quyết định thì không dễ mà lấy lại sự thân thiết như ban đầu đâu!

Không “xoắn hết cả lên” vì những chuyện nhỏ

Có một điều tuyệt vời khi chúng ta nghĩ về vũ trụ, đó là nó khiến bạn cảm thấy tất cả đều… chẳng là gì cả. Không phải là theo ý tiêu cực đâu! Nếu bạn hiểu rằng giờ đây con người đã khám phá cả hệ Mặt Trời, đã phát hiện ra rằng ngay trong thiên hà của chúng ta đây cũng có những hành tinh tương tự với Trái Đất, rồi rằng đó mới chỉ là những hành tinh mà chúng ta biết thôi, bởi hầu hết những ngôi sao mà chúng ta ngắm mỗi đêm đều cách Trái Đất trong vòng 300 năm ánh sáng, trong khi khoảng cách tới trung tâm thiên hà của chúng ta là gần 100 lần như thế, mà trong vũ trụ có cả khối các thiên hà khác mà chúng ta chưa thể tìm hiểu được…

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 3

Đấy, nếu nghĩ đến tất cả những điều đó thì bạn sẽ nhận ra rằng cái váy đẹp đẽ mà bạn chẳng may làm rách trong máy giặt, hay mấy lời ngớ ngẩn mà bạn nói hôm qua khiến bạn “sụp hố” trước tất cả bạn bè… chúng đều chẳng nghiêm trọng ghê gớm lắm đâu!

Tha thứ cho bản thân

Bạn có thể nói: “Mình sẽ tìm cách cải thiện bản thân mình để không bao giờ nói những lời gây tổn thương người khác như thế nữa”, hoặc bạn có thể nói: “Mình thật là tồi tệ khi nói ra những lời kinh khủng đó. Mình đáng bị trừng phạt và mình sẽ không bao giờ cảm thấy vui được nữa”.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 4

Bạn thấy cách nào thì dễ sống hơn? Mỗi việc không hay là một bài học có ý nghĩa gì đó. Hãy tha thứ cho bản thân, chỉ có như thế, bạn mới có cơ hội tự cải thiện mình thành một con người tốt hơn.

Kỹ năng rũ bỏ giận dữ

Sự giận dữ cũng giống như cơn bão trong lòng bạn. Khi bạn cảm thấy nó đang dâng lên, hãy chuyển sang tập trung vào hơi thở. Hít vào thật sâu. Rồi nhìn, hoặc nghĩ tới người đã “kích hoạt” cảm xúc này: Trong đó, bạn có thể thấy họ cũng không hạnh phúc. Bạn có thể thấy những việc họ làm sai. Bạn có thể thấy rằng trông họ chẳng đẹp đẽ gì khi họ nói những lời không tử tế. Bạn cũng sẽ thấy rằng bạn không muốn mình giống như họ.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 5

Từ đó, bạn sẽ cảm thấy mong muốn nói hoặc làm điều gì đó tử tế, để giúp người khác thay vì để khiến họ phải giận dữ. Như thế, là một nguồn năng lượng đầy nhân hậu đã được sinh ra trong tim bạn. Đó cũng là lúc sự giận dữ được xóa bỏ.

Vượt qua nỗi đau cảm xúc

Tất cả mọi điều mà chúng ta trải nghiệm - dù đau đớn đến đâu - đều dạy chúng ta điều gì đó. Để vượt qua một điều khó khăn, hãy tìm bài học đó. Hãy tự hỏi chính mình: “Nếu đây là cách mà mọi việc phải xảy ra, thì mình có thể học được gì từ đó?”. Hãy nghĩ xem liệu có điều gì bạn có thể làm để ngăn chặn việc đó lặp lại không.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 6

Thường thì chúng ta không nhận ra bài học vì chúng ta muốn tránh nghĩ lại nỗi đau. Nhưng một khi bạn cho phép mình hồi tưởng lại những giận dữ, cảm giác buồn bã, tội lỗi, hoặc xấu hổ mà bạn vẫn đang giấu giếm, thì những cảm xúc đó lại bắt đầu mờ dần đi. Đúng, có người đã khiến bạn tổn thương. Một khi bạn tha thứ và bỏ qua, bạn có thể đi tiếp và bắt đầu tạo ra những trải nghiệm khác mà bạn mong muốn, một cách thông minh hơn.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!