Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn
HHT - Có những kỹ năng cứ ngỡ là không quá cần thiết, nhưng lại giúp bạn hạnh phúc và thành công hơn đấy.

Mở đầu câu chuyện ở các buổi tiệc

Trước hết, bạn phải cầm một món ăn hay thức uống gì đó. Ít nhất, cầm chúng trong tay cũng khiến bạn thấy đỡ lo lắng rồi. Tiếp theo, cứ lại gần một ai đó, nếu bạn quá thỏ đế thì hãy lại gần một người nào đó thay vì một nhóm - và hỏi chuyện họ, ví dụ như hỏi họ quen thân thế nào với chủ nhân của buổi tiệc. Sau đó, hãy liên tục đặt câu hỏi, và rồi câu chuyện sẽ cứ thế mà tiếp diễn. Đừng quên bày tỏ sự hứng thú với những gì họ nói.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 1

Rất nhiều bạn khi được mời đến các buổi tiệc thường cảm thấy lo sợ rằng mình chẳng biết nói chuyện với ai, và thế là quyết định ở nhà. Cứ đến đó, cứ nói chuyện và bạn sẽ thấy rất nhiều điều hay ho. Và có thể kết được nhiều bạn mới nữa. Mục đích của các bữa tiệc thực ra là thế mà!

Kết thúc một tình bạn

Là khi bạn cảm thấy tình bạn đó có hại cho bạn nhiều hơn. Hãy nói rõ ràng rằng bạn cần có khoảng cách, nhưng tránh nói những chi tiết quá cụ thể. Bạn có thể nói: “Mình nhận ra rằng mình cần dừng tình bạn của chúng ta. Lúc này có rất nhiều việc trong cuộc sống của mình mà mình cần quan tâm, và mình cần thêm thời gian cho bản thân nữa”.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 2

Đây không phải là lúc để cố thay đổi người bạn của bạn hay dạy cho họ một bài học (nếu làm được thế thì có lẽ bạn đã làm rồi và chẳng phải kết thúc mối quan hệ). Nhưng quan trọng nhất: Bạn phải chắc chắn rằng bạn không muốn dính líu gì đến người đó nữa. Bởi nếu sau đó bạn thay đổi quyết định thì không dễ mà lấy lại sự thân thiết như ban đầu đâu!

Không “xoắn hết cả lên” vì những chuyện nhỏ

Có một điều tuyệt vời khi chúng ta nghĩ về vũ trụ, đó là nó khiến bạn cảm thấy tất cả đều… chẳng là gì cả. Không phải là theo ý tiêu cực đâu! Nếu bạn hiểu rằng giờ đây con người đã khám phá cả hệ Mặt Trời, đã phát hiện ra rằng ngay trong thiên hà của chúng ta đây cũng có những hành tinh tương tự với Trái Đất, rồi rằng đó mới chỉ là những hành tinh mà chúng ta biết thôi, bởi hầu hết những ngôi sao mà chúng ta ngắm mỗi đêm đều cách Trái Đất trong vòng 300 năm ánh sáng, trong khi khoảng cách tới trung tâm thiên hà của chúng ta là gần 100 lần như thế, mà trong vũ trụ có cả khối các thiên hà khác mà chúng ta chưa thể tìm hiểu được…

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 3

Đấy, nếu nghĩ đến tất cả những điều đó thì bạn sẽ nhận ra rằng cái váy đẹp đẽ mà bạn chẳng may làm rách trong máy giặt, hay mấy lời ngớ ngẩn mà bạn nói hôm qua khiến bạn “sụp hố” trước tất cả bạn bè… chúng đều chẳng nghiêm trọng ghê gớm lắm đâu!

Tha thứ cho bản thân

Bạn có thể nói: “Mình sẽ tìm cách cải thiện bản thân mình để không bao giờ nói những lời gây tổn thương người khác như thế nữa”, hoặc bạn có thể nói: “Mình thật là tồi tệ khi nói ra những lời kinh khủng đó. Mình đáng bị trừng phạt và mình sẽ không bao giờ cảm thấy vui được nữa”.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 4

Bạn thấy cách nào thì dễ sống hơn? Mỗi việc không hay là một bài học có ý nghĩa gì đó. Hãy tha thứ cho bản thân, chỉ có như thế, bạn mới có cơ hội tự cải thiện mình thành một con người tốt hơn.

Kỹ năng rũ bỏ giận dữ

Sự giận dữ cũng giống như cơn bão trong lòng bạn. Khi bạn cảm thấy nó đang dâng lên, hãy chuyển sang tập trung vào hơi thở. Hít vào thật sâu. Rồi nhìn, hoặc nghĩ tới người đã “kích hoạt” cảm xúc này: Trong đó, bạn có thể thấy họ cũng không hạnh phúc. Bạn có thể thấy những việc họ làm sai. Bạn có thể thấy rằng trông họ chẳng đẹp đẽ gì khi họ nói những lời không tử tế. Bạn cũng sẽ thấy rằng bạn không muốn mình giống như họ.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 5

Từ đó, bạn sẽ cảm thấy mong muốn nói hoặc làm điều gì đó tử tế, để giúp người khác thay vì để khiến họ phải giận dữ. Như thế, là một nguồn năng lượng đầy nhân hậu đã được sinh ra trong tim bạn. Đó cũng là lúc sự giận dữ được xóa bỏ.

Vượt qua nỗi đau cảm xúc

Tất cả mọi điều mà chúng ta trải nghiệm - dù đau đớn đến đâu - đều dạy chúng ta điều gì đó. Để vượt qua một điều khó khăn, hãy tìm bài học đó. Hãy tự hỏi chính mình: “Nếu đây là cách mà mọi việc phải xảy ra, thì mình có thể học được gì từ đó?”. Hãy nghĩ xem liệu có điều gì bạn có thể làm để ngăn chặn việc đó lặp lại không.

Chỉ cần sở hữu những kỹ năng này, hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn ảnh 6

Thường thì chúng ta không nhận ra bài học vì chúng ta muốn tránh nghĩ lại nỗi đau. Nhưng một khi bạn cho phép mình hồi tưởng lại những giận dữ, cảm giác buồn bã, tội lỗi, hoặc xấu hổ mà bạn vẫn đang giấu giếm, thì những cảm xúc đó lại bắt đầu mờ dần đi. Đúng, có người đã khiến bạn tổn thương. Một khi bạn tha thứ và bỏ qua, bạn có thể đi tiếp và bắt đầu tạo ra những trải nghiệm khác mà bạn mong muốn, một cách thông minh hơn.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Chuyện tình Hoàng tử và Lọ Lem quen thuộc vẫn hấp dẫn bất ngờ
Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Chuyện tình Hoàng tử và Lọ Lem quen thuộc vẫn hấp dẫn bất ngờ
HHT - "Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân" thuộc thể loại tình cảm ngôn tình, cưới trước yêu sau, "Hoàng tử" giàu có yêu "Lọ Lem" nhà nghèo quá quen thuộc nhưng lại hấp dẫn bất ngờ. Bộ phim ngọt ngào với những tình tiết không hề "não tàn", ngược lại khá thuyết phục. Cặp đôi chính là Vương Tử Kỳ và Vương Ngọc Văn diễn xuất vô cùng ăn ý.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.