Chỉ có 4 nhà hàng tại Việt Nam được gắn sao Michelin trong đợt công bố đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau hơn nửa năm chờ đợi, danh sách các nhà hàng, quán ăn trong ấn bản đầu tiên của Michelin Guide Hà Nội và TP.HCM đã lộ diện. Trong 103 nhà hàng, quán ăn được Michelin gọi tên, 4 cơ sở đã được gắn sao.

Tối 6/7, Michelin đã chính thức công bố 103 nhà hàng, quán ăn với 20 loại hình ẩm thực (Hà Nội: 48, TP.HCM: 55) được đề xuất trong ấn bản đầu tiên của Michelin Guide - Cẩm Nang Michelin Hà Nội - TP.HCM.

Trong đó, có 4 nhà hàng (Hà Nội: 3, TP.HCM: 1) đã nhận được 1 sao của Michelin và 29 cơ sở ăn uống nhận được giải thưởng Bib Gourmand (quán ăn, nhà hàng ngon có giá phải chăng).

Chỉ có 4 nhà hàng tại Việt Nam được gắn sao Michelin trong đợt công bố đầu tiên ảnh 1

Anăn Saigon, Gia, Hibana by Koki, Tầm Vị là 4 cơ sở nhận được đánh giá 1 sao từ Michelin.

Chỉ có 4 nhà hàng tại Việt Nam được gắn sao Michelin trong đợt công bố đầu tiên ảnh 2

29 cơ sở ăn uống được gọi tên ở giải thưởng Bib Gourmand của Michelin.

Chỉ có 4 nhà hàng tại Việt Nam được gắn sao Michelin trong đợt công bố đầu tiên ảnh 3

70 cơ sở nằm trong danh sách Michelin Selected - chưa gắn sao, đề xuất thực khách nên thử dựa trên 5 tiêu chí đánh giá nhất quán toàn cầu của Michelin.

Tại buổi công bố, 3 giải thưởng đặc biệt nhằm tôn vinh các cá nhân xuất sắc trong giới ẩm thực, gồm Service Award (Giải thưởng Cống hiến), Sommelier Award (Giải thưởng dành cho Chuyên gia về rượu vang), và Young Chef Award (Giải thưởng dành cho Đầu bếp trẻ xuất sắc) cũng được trao tặng.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide cho biết đây chỉ là khởi đầu, đội ngũ thẩm định viên đang tiếp tục khám phá rất nhiều địa điểm ẩm thực tinh hoa tại Việt Nam, sẽ còn nhiều địa điểm nữa được xướng tên trong những năm tiếp theo.

Chỉ có 4 nhà hàng tại Việt Nam được gắn sao Michelin trong đợt công bố đầu tiên ảnh 4

Được "nhá hàng" ra mắt từ cuối năm 2022, Michelin Guide tại Việt Nam nhận được nhiều sự trông đợi từ công chúng. Những cơ sở ăn uống được Michelin khiến không ít người tự hào, nhưng sự thiếu vắng của nhiều "quán ruột" của dân bản địa cũng tạo nên nhiều tranh luận. Tuy nhiên, đây chỉ là ấn bản đầu tiên của Michelin Guide tại Việt Nam và vẫn còn cơ hội để Michelin khai phá ra các quán ăn ngon mới.

Chỉ có 4 nhà hàng tại Việt Nam được gắn sao Michelin trong đợt công bố đầu tiên ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.