Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận

HHT - Các nhà chức trách ở Thụy Sĩ đã mất rất nhiều thời gian để cố tìm chủ nhân của số vàng lớn bị bỏ quên trên tàu điện.

Nếu bạn đã tình cờ bỏ quên nhiều thỏi vàng, trị giá tổng cộng là 190.000 đôla (gần 4,5 tỷ đồng) trên một chuyến tàu điện ở Thụy Sĩ, thì giờ bạn có thể ra mặt để nhận lại nhé!

Đó là vì các nhà chức trách ở thành phố Lucerne cho biết rằng, một cái túi chứa nhiều thỏi vàng đã bị bỏ quên trên chuyến tàu đi từ St. Gallen - ở phía Bắc Thụy Sĩ - tới Lucerne. Túi vàng đã được tìm thấy từ hồi tháng 10/2019 và phía cảnh sát đã cố gắng đi tìm chủ nhân nhưng không được, bởi vậy mà bây giờ họ đành đăng công khai lên các báo, với hy vọng chủ của túi vàng sẽ đến nhận lại cho xong việc.

Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận ảnh 1 Một túi vàng bị bỏ quên trên tàu điện mà chẳng ai nhận.

Các nhà chức trách địa phương thông báo rằng, chủ của túi vàng sẽ có thời hạn 5 năm để “bước ra ánh sáng”, còn nếu sau 5 năm mà không ai đến nhận thì số vàng sẽ được đưa vào ngân khố của Nhà nước.

Sự việc này càng khiến cho nhiều người trầm trồ ngạc nhiên vì thấy rằng người dân ở Thụy Sĩ giàu quá, bỏ quên nhiều vàng như vậy mà suốt thời gian qua cũng chẳng nhớ ra để báo cảnh sát hoặc cố gắng đi tìm lại.

Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận ảnh 2 Hình như người dân Thụy Sĩ giàu quá, bỏ quên nhiều vàng như vậy mà chẳng hề đi tìm.

Ngoài ra, người ta cũng nhớ đến một sự kiện xảy ra vào 3 năm trước. Khi đó, các nhà chức trách ở Geneva (cũng tại Thụy Sĩ) đã tìm thấy những cuộn tiền bị cắt, bị ấn vào trong toilet ở ba tiệm ăn và một ngân hàng. Những tờ tiền bị cắt toàn là tờ 500 euro (hơn 13 triệu đồng), và khi cộng hết lại thì tổng số tiền bị cắt có giá trị khoảng 100.000 euro (hơn 2,6 tỷ đồng). Sau đó, cảnh sát đã tìm ra hai thủ phạm của vụ này và cho biết rằng, số tiền bị cắt không phải là tiền phạm pháp, tuy nhiên, việc cố ý làm tắc toilet của tiệm ăn và ngân hàng thì lại là chuyện khác. Nên hai thủ phạm đã phải bồi thường tiền thông toilet cho các tiệm ăn và ngân hàng đó.

Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận ảnh 3 Ở Thụy Sĩ cũng từng xảy ra việc có người cắt tiền rồi cuộn lại và nhét làm tắc cả toilet của tiệm ăn.

Hóa ra ở Thụy Sĩ, một số người lại có thể gặp phiền phức vì có quá nhiều tiền như vậy đấy!

Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.