Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận

HHT - Các nhà chức trách ở Thụy Sĩ đã mất rất nhiều thời gian để cố tìm chủ nhân của số vàng lớn bị bỏ quên trên tàu điện.

Nếu bạn đã tình cờ bỏ quên nhiều thỏi vàng, trị giá tổng cộng là 190.000 đôla (gần 4,5 tỷ đồng) trên một chuyến tàu điện ở Thụy Sĩ, thì giờ bạn có thể ra mặt để nhận lại nhé!

Đó là vì các nhà chức trách ở thành phố Lucerne cho biết rằng, một cái túi chứa nhiều thỏi vàng đã bị bỏ quên trên chuyến tàu đi từ St. Gallen - ở phía Bắc Thụy Sĩ - tới Lucerne. Túi vàng đã được tìm thấy từ hồi tháng 10/2019 và phía cảnh sát đã cố gắng đi tìm chủ nhân nhưng không được, bởi vậy mà bây giờ họ đành đăng công khai lên các báo, với hy vọng chủ của túi vàng sẽ đến nhận lại cho xong việc.

Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận ảnh 1

Một túi vàng bị bỏ quên trên tàu điện mà chẳng ai nhận.

Các nhà chức trách địa phương thông báo rằng, chủ của túi vàng sẽ có thời hạn 5 năm để “bước ra ánh sáng”, còn nếu sau 5 năm mà không ai đến nhận thì số vàng sẽ được đưa vào ngân khố của Nhà nước.

Sự việc này càng khiến cho nhiều người trầm trồ ngạc nhiên vì thấy rằng người dân ở Thụy Sĩ giàu quá, bỏ quên nhiều vàng như vậy mà suốt thời gian qua cũng chẳng nhớ ra để báo cảnh sát hoặc cố gắng đi tìm lại.

Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận ảnh 2

Hình như người dân Thụy Sĩ giàu quá, bỏ quên nhiều vàng như vậy mà chẳng hề đi tìm.

Ngoài ra, người ta cũng nhớ đến một sự kiện xảy ra vào 3 năm trước. Khi đó, các nhà chức trách ở Geneva (cũng tại Thụy Sĩ) đã tìm thấy những cuộn tiền bị cắt, bị ấn vào trong toilet ở ba tiệm ăn và một ngân hàng. Những tờ tiền bị cắt toàn là tờ 500 euro (hơn 13 triệu đồng), và khi cộng hết lại thì tổng số tiền bị cắt có giá trị khoảng 100.000 euro (hơn 2,6 tỷ đồng). Sau đó, cảnh sát đã tìm ra hai thủ phạm của vụ này và cho biết rằng, số tiền bị cắt không phải là tiền phạm pháp, tuy nhiên, việc cố ý làm tắc toilet của tiệm ăn và ngân hàng thì lại là chuyện khác. Nên hai thủ phạm đã phải bồi thường tiền thông toilet cho các tiệm ăn và ngân hàng đó.

Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận ảnh 3

Ở Thụy Sĩ cũng từng xảy ra việc có người cắt tiền rồi cuộn lại và nhét làm tắc cả toilet của tiệm ăn.

Hóa ra ở Thụy Sĩ, một số người lại có thể gặp phiền phức vì có quá nhiều tiền như vậy đấy!

Chỉ có tại Thụy Sĩ: Số vàng 4,5 tỷ đồng bỏ quên trên tàu điện nhưng không ai đến nhận ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.