Chỉ có thể ở Ấn Độ: Bầy khỉ giật và ném các mẫu máu của bệnh nhân COVID-19

HHT - Một sự việc đáng sợ đã xảy ra khi một bầy khỉ giật lấy các mẫu máu để xét nghiệm của bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Ấn Độ.

“Tai nạn” này đúng là chuyện có nằm mơ cũng không ai nghĩ ra được. Nó xảy ra khi một nhân viên phòng thí nghiệm mang các mẫu máu "có liên quan đến COVID-19" đi xét nghiệm - bác sĩ Dheeraj Baliyan ở Bệnh viện Đại học Y Lala Lajpat Rai Memorial (Meerut, Ấn Độ) cho biết.

Bầy khỉ đã tấn công nhân viên này và và “cướp” lấy ba mẫu máu. Sau đó, chúng trèo lên cây, nhai nát các túi đựng rồi ném những mẫu máu đó đi. Một số mảnh của túi đựng mẫu xét nghiệm sau đó vương vãi trên mặt đất. Sự việc gây sốc này khiến bệnh viện rơi vào tình trạng báo động còn người dân ở Meerut thì vô cùng sợ hãi rằng virus SARS-CoV-2 sẽ lây lan khắp nơi.

Chỉ có thể ở Ấn Độ: Bầy khỉ giật và ném các mẫu máu của bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Bọn khỉ ở Ấn Độ luôn tỏ ra khá bạo dạn.

Sau khi qua cơn hoảng loạn ban đầu, S.K. Garg, Giám đốc bệnh viện, nói với một trang tin địa phương rằng những mẫu đó là mẫu máu không phải để xét nghiệm COVID-19 và chưa có người nào tiếp xúc với những mẫu đó cả. Ngoài ra, nhân viên bệnh viện đã khử trùng toàn bộ khu vực này và hủy những mẫu máu bị bọn khỉ giật lấy rồi ném đi.

Chỉ có thể ở Ấn Độ: Bầy khỉ giật và ném các mẫu máu của bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Bọn khỉ đang xé và nhai các các túi đựng mẫu máu.

Khi được hỏi kỹ rằng đó là những mẫu máu của bệnh nhân nào, Giám đốc Garg thừa nhận rằng, đó là mẫu máu của các bệnh nhân dương tính với COVID-19! “Nhưng những mẫu đó được lấy để làm xét nghiệm thông thường mà chúng tôi vẫn làm cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, chứ không phải mẫu dịch mũi họng để xét nghiệm COVID-19” - ông Garg giải thích.

Cuối cùng, khi được hỏi rằng những mẫu máu để xét nghiệm có được đặt trong hộp an toàn không, Giám đốc Garg ngập ngừng đáp: “Kỹ thuật viên đó có thể để chúng trong hộp. À không, các mẫu máu không được để trong hộp. Các mẫu virus corona mới được để trong hộp”.

Chỉ có thể ở Ấn Độ: Bầy khỉ giật và ném các mẫu máu của bệnh nhân COVID-19 ảnh 3

Giám đốc Garg nói rằng, đó không phải là các mẫu để xét nghiệm COVID-19, dù chính là mẫu máu của bệnh nhân COVID-19!

Hiện nay, ban lãnh đạo bệnh viện đang bị chính quyền địa phương yêu cầu giải trình về việc di chuyển, xử lý các mẫu xét nghiệm theo cách không phù hợp. Và dù Giám đốc bệnh viện có nói thế nào thì đây cũng chính là các mẫu máu của bệnh nhân COVID-19, nên người dân xung quanh khu vực này đang vô cùng lo lắng, có lẽ trong vài ngày tới còn không dám ra khỏi nhà.

Mời các bạn xem video về vụ việc kỳ cục này:

Chỉ có thể ở Ấn Độ: Bầy khỉ giật và ném các mẫu máu của bệnh nhân COVID-19 ảnh 4
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm