Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới
HHT - Tại sao chúng ta cứ hay quên mất yêu thương mà không để yêu thương là một phần trong mỗi ngày của bạn?

Ngày xửa ngày xưa, tất cả các cảm xúc mà con người có đều cùng nhau đến một hòn đảo để nghỉ ngơi. Tùy theo bản chất của mình, mà mỗi cảm xúc đó đều rất thích thú kỳ nghỉ này. Nhưng bỗng nhiên, lời cảnh báo về một cơn bão đang đến gần được thông báo, và tất cả đều phải rời khỏi hòn đảo.

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới ảnh 1

Lời cảnh báo này gây ra nỗi hoảng sợ lan truyền nhanh chóng. Ai nấy đều đổ ra những chiếc thuyền của mình. Kể cả những con thuyền đang bị hỏng cũng nhanh chóng được sửa chữa để làm nhiệm vụ.

Thế nhưng, Yêu Thương không muốn bỏ đi nhanh như thế. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Nhưng bầu trời thì đang dần tối sầm lại, và Yêu Thương nhận ra rằng đã đến lúc phải đi. Ôi, nhưng lúc này chẳng còn chiếc thuyền nào trống nữa. Yêu Thương nhìn xung quanh, hy vọng được giúp đỡ.

Ngay khi đó, Phát Đạt ngồi trên một chiếc thuyền sang trọng bơi ngang qua. Yêu Thương vội kêu lên: “Này, Phát Đạt, anh có thể cho tôi lên thuyền của anh được không?”.

- Không - Phát Đạt đáp - Thuyền của tôi chứa đầy những đồ đạc quý giá, cả vàng và bạc, đã nặng lắm rồi, không còn chỗ nào cho cậu được đâu!

Một chút sau, Hão Huyền bơi qua trên một chiếc thuyền rất đẹp đẽ. Yêu Thương lại kêu lên:

- Này Hão Huyền, cậu giúp tôi được không? Tôi cần đi nhờ, cho tôi lên thuyền với.

Hão Huyền vênh mặt đáp:

- Không, tôi không thể cho cậu lên thuyền được. Chân cậu đầy bùn đất thế kia, sẽ làm bẩn hết thuyền của tôi!

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới ảnh 2

Vài phút sau nữa, Buồn Bã bơi thuyền qua. Lại một lần nữa, Yêu Thương nhờ giúp đỡ. Nhưng chẳng ăn thua gì.

- Không, mình không thể giúp cậu được - Buồn Bã đáp - Mình đang rất buồn, mình chỉ muốn ở một mình thôi.

Một lúc sau đó nữa, khi Vui Sướng bơi qua, Yêu Thương lại gọi to để xin đi nhờ thuyền. Nhưng Vui Sướng thì đang quá hớn hở đến mức chẳng buồn nhìn quanh, hầu như không quan tâm đến ai.

Yêu Thương đã rất sốt ruột. Ngay khi đó, có tiếng gọi to:

- Lại đây, Yêu Thương, hãy đi cùng với mình.

Yêu Thương không biết ai hào hiệp đến thế, nhưng vội nhảy ngay lên thuyền, nhẹ cả người vì mình có thể đến một chỗ an toàn hơn.

Tất cả các cảm xúc đều vào được đất liền. Khi xuống khỏi thuyền, Yêu Thương gặp được người bạn quen của mình là Hiểu Biết. Yêu Thương liền hỏi:

- Cậu thông minh như vậy, cậu có biết ai đã hào phóng cho mình lên thuyền cùng trong khi chẳng ai khác muốn giúp đỡ không? Đó là một người rất lạ lùng, dường như không thuộc những cảm xúc bọn mình, mà mình thì không tiện hỏi.

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới ảnh 3

Hiểu Biết đáp:

- À, đó là thời gian.

- Tại sao Thời Gian lại dừng lại đón mình và đưa mình đến nơi an toàn? - Yêu Thương băn khoăn.

Hiểu Biết lại nở nụ cười thông thái và giải thích:

- Vì chỉ có Thời Gian mới biết giá trị và những khả năng của cậu. Rằng chỉ có Yêu Thương mới có thể đem sự bình yên và hạnh phúc lâu dài đến cho cả thế giới.

Câu chuyện này mang một thông điệp rất quan trọng. Đó là khi chúng ta giàu có, phát đạt, chúng ta thường trở nên coi trọng vật chất mà bỏ qua yêu thương. Khi chúng ta tự cảm thấy mình quan trọng, chúng ta cũng quên mất yêu thương. Kể cả khi chúng ta quá vui sướng hay buồn bã, chúng ta cũng quên mất yêu thương. Chỉ có theo thời gian, chúng ta mới nhận ra tầm quan trọng của yêu thương.

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới ảnh 4

Vậy tại sao chúng ta phải chờ đợi lâu như vậy? Tại sao không để yêu thương là một phần trong mỗi ngày của bạn.

Ngày hôm nay, bạn đã để người nào biết rằng bạn yêu thương họ chưa?

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.