Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới
HHT - Tại sao chúng ta cứ hay quên mất yêu thương mà không để yêu thương là một phần trong mỗi ngày của bạn?

Ngày xửa ngày xưa, tất cả các cảm xúc mà con người có đều cùng nhau đến một hòn đảo để nghỉ ngơi. Tùy theo bản chất của mình, mà mỗi cảm xúc đó đều rất thích thú kỳ nghỉ này. Nhưng bỗng nhiên, lời cảnh báo về một cơn bão đang đến gần được thông báo, và tất cả đều phải rời khỏi hòn đảo.

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới ảnh 1

Lời cảnh báo này gây ra nỗi hoảng sợ lan truyền nhanh chóng. Ai nấy đều đổ ra những chiếc thuyền của mình. Kể cả những con thuyền đang bị hỏng cũng nhanh chóng được sửa chữa để làm nhiệm vụ.

Thế nhưng, Yêu Thương không muốn bỏ đi nhanh như thế. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Nhưng bầu trời thì đang dần tối sầm lại, và Yêu Thương nhận ra rằng đã đến lúc phải đi. Ôi, nhưng lúc này chẳng còn chiếc thuyền nào trống nữa. Yêu Thương nhìn xung quanh, hy vọng được giúp đỡ.

Ngay khi đó, Phát Đạt ngồi trên một chiếc thuyền sang trọng bơi ngang qua. Yêu Thương vội kêu lên: “Này, Phát Đạt, anh có thể cho tôi lên thuyền của anh được không?”.

- Không - Phát Đạt đáp - Thuyền của tôi chứa đầy những đồ đạc quý giá, cả vàng và bạc, đã nặng lắm rồi, không còn chỗ nào cho cậu được đâu!

Một chút sau, Hão Huyền bơi qua trên một chiếc thuyền rất đẹp đẽ. Yêu Thương lại kêu lên:

- Này Hão Huyền, cậu giúp tôi được không? Tôi cần đi nhờ, cho tôi lên thuyền với.

Hão Huyền vênh mặt đáp:

- Không, tôi không thể cho cậu lên thuyền được. Chân cậu đầy bùn đất thế kia, sẽ làm bẩn hết thuyền của tôi!

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới ảnh 2

Vài phút sau nữa, Buồn Bã bơi thuyền qua. Lại một lần nữa, Yêu Thương nhờ giúp đỡ. Nhưng chẳng ăn thua gì.

- Không, mình không thể giúp cậu được - Buồn Bã đáp - Mình đang rất buồn, mình chỉ muốn ở một mình thôi.

Một lúc sau đó nữa, khi Vui Sướng bơi qua, Yêu Thương lại gọi to để xin đi nhờ thuyền. Nhưng Vui Sướng thì đang quá hớn hở đến mức chẳng buồn nhìn quanh, hầu như không quan tâm đến ai.

Yêu Thương đã rất sốt ruột. Ngay khi đó, có tiếng gọi to:

- Lại đây, Yêu Thương, hãy đi cùng với mình.

Yêu Thương không biết ai hào hiệp đến thế, nhưng vội nhảy ngay lên thuyền, nhẹ cả người vì mình có thể đến một chỗ an toàn hơn.

Tất cả các cảm xúc đều vào được đất liền. Khi xuống khỏi thuyền, Yêu Thương gặp được người bạn quen của mình là Hiểu Biết. Yêu Thương liền hỏi:

- Cậu thông minh như vậy, cậu có biết ai đã hào phóng cho mình lên thuyền cùng trong khi chẳng ai khác muốn giúp đỡ không? Đó là một người rất lạ lùng, dường như không thuộc những cảm xúc bọn mình, mà mình thì không tiện hỏi.

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới ảnh 3

Hiểu Biết đáp:

- À, đó là thời gian.

- Tại sao Thời Gian lại dừng lại đón mình và đưa mình đến nơi an toàn? - Yêu Thương băn khoăn.

Hiểu Biết lại nở nụ cười thông thái và giải thích:

- Vì chỉ có Thời Gian mới biết giá trị và những khả năng của cậu. Rằng chỉ có Yêu Thương mới có thể đem sự bình yên và hạnh phúc lâu dài đến cho cả thế giới.

Câu chuyện này mang một thông điệp rất quan trọng. Đó là khi chúng ta giàu có, phát đạt, chúng ta thường trở nên coi trọng vật chất mà bỏ qua yêu thương. Khi chúng ta tự cảm thấy mình quan trọng, chúng ta cũng quên mất yêu thương. Kể cả khi chúng ta quá vui sướng hay buồn bã, chúng ta cũng quên mất yêu thương. Chỉ có theo thời gian, chúng ta mới nhận ra tầm quan trọng của yêu thương.

Chỉ có Yêu Thương mới mang lại bình yên và hạnh phúc lâu dài cho cả thế giới ảnh 4

Vậy tại sao chúng ta phải chờ đợi lâu như vậy? Tại sao không để yêu thương là một phần trong mỗi ngày của bạn.

Ngày hôm nay, bạn đã để người nào biết rằng bạn yêu thương họ chưa?

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?