Chi Dân: "Mẹ chính là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến Dân!"

Chi Dân: "Mẹ chính là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến Dân!"
HHT - Bước vào V-Pop với “nhãn mác” ăn may, hiện tượng, sau nhiều năm nỗ lực, Chi Dân đã trả lời tất cả những hoài nghi đó bằng tài năng thực sự của mình.
Chi Dân: "Mẹ chính là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến Dân!" ảnh 1

Chưa xây dựng hình ảnh tốt

Sau 4 năm theo nghề, Dân cho rằng mình rất may mắn khi có nhiều bước ngoặt để bản thân phát triển. Bản cover Mất trí nhớ là bước đệm đầu tiên cho mình. Dân cảm thấy may mắn khi trở thành hiện tượng âm nhạc. Tiếp đó, ca khúc Người tôi yêu, Anh muốn em sống sao, Giả vờ nhưng anh yêu em được khán giả biết đến và yêu mến. Đến Điều anh biết thì Dân tự tin rằng mình đã xóa bỏ được cái nhãn “hiện tượng”.

Có nhiều người trong nghề luôn tiếc vì Dân chưa thể bứt phá, dù có nhiều bài được yêu thích; có khả năng sáng tác và lượng fan riêng. Dân nghĩ lý do chính là mình chưa xây dựng hình ảnh tốt. Mình chỉ biết tập trung sáng tác, ra sản phẩm mới. Khi bài Điều anh biết được phát hành, hình ảnh của Dân thay đổi và tạo đà để mình tiếp tục thực hiện tiếp các sản phầm khác. Sắp tới, Dân sẽ tập trung định vị và đẩy mạnh hình ảnh, thay đổi dòng nhạc như: R&B, Tropical House, EDM để mới mẻ hơn trong mắt khán giả.

Chi Dân: "Mẹ chính là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến Dân!" ảnh 2

Cát-sê đầu tiên là 50 ngàn

Ban đầu Dân không định hướng sẽ lên Sài Gòn đi hát vì cho rằng nghề này quá khó khăn. Đắn đo lắm vì đã chọn sẽ phải làm cho tới. Bản thân Dân tính ở nhà phụ mẹ làm việc nhưng mẹ khuyên là nên làm điều Dân thích thì mới làm tốt được. Chính vì sự tâm lý của mẹ nên Dân càng quyết tâm theo đuổi công việc này.

Khi mới vào nghề, Dân cũng đi hát ở các đám cưới, cho đến sau này kết hợp với Miu Lê, Dân mới biết sân khấu đông khán giả là như thế nào. Lần đầu tiên đứng trên sân khấu hát 3 bài, Dân nhận cát-sê 50 ngàn đồng. Thời điểm đó, Dân đi hát và ra mắt vài MV. Nhưng lúc đó, chưa ai biết đến cái tên Chi Dân nên không thành công như mong đợi. Khi đó, Dân rất hụt hẫng, suy sụp lắm! Mà tất cả tiền bạc đều đổ vào các sản phẩm hết rồi. Đến tiền ăn cơm mà Dân cũng không có nhưng không dám gọi về xin gia đình vì sợ mẹ lo lắng. Tất cả những cảm xúc, những gì đã trải qua, chính là cảm hứng để Dân sáng tác.

Chi Dân: "Mẹ chính là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến Dân!" ảnh 3

Sáng tác tốt mỗi khi có mưa

Viết nhạc giúp đầu óc Dân thoải mái, tạo thêm nhiều cảm hứng cho chính mình. Dân không muốn viết điều gì đó quá cao siêu, làm mọi người suy nghĩ nhiều quá. Trong các sáng tác của mình, Dân tâm đắc nhất là bài Thế giới thứ 4Anh không sao đâu dù đó không phải là những bài hit đình đám nhất của mình. Dân có nhiều bài hát viết về chính chuyện tình cảm của mình. Một số bài thì viết về chuyện của người khác. Thậm chí, Dân tưởng tượng ra trong đầu và viết. Dù vậy, nguồn cảm hứng “to bự” nhất của mình lại là... mưa. Với nhiều người, mưa có thể sẽ là sự khó chịu vì bất tiện. Còn Dân thích mưa lắm, hay xách xe chạy lòng vòng ngoài mưa vì vừa có thể sáng tác, vừa ôn lại ký ức tuổi thơ ở quê.

Chi Dân: "Mẹ chính là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến Dân!" ảnh 4

Luôn có gia đình ở phía sau

Bây giờ, với lịch làm việc dày đặc, Dân không thường xuyên về quê. Những lúc mệt mỏi với công việc, Dân chỉ muốn về nhà với gia đình. Nhiều lúc, Dân cảm thấy sự nghiệp càng đi lên thì càng đơn độc. Còn nói về cuộc sống, mẹ chính là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến Dân. Mình làm gì cũng nghĩ đến mẹ. Ba Dân mất sớm, một mình mẹ lo cho 8 anh chị em trong nhà. Nên những điều Dân đang làm bây giờ đều vì mẹ. Tuy vậy, Dân rất ít khi tâm sự với mẹ vì sợ mẹ buồn. Với mình, mẹ là người để Dân yêu thương, chăm sóc. Còn những tâm sự của mình thì Dân tự giải quyết. Ngoài mẹ, anh hai cũng là người bạn thân của Dân, ảnh hưởng nhiều đến việc viết nhạc. Anh chơi đàn thì Dân cũng được anh dạy chơi đàn luôn. Hồi đó, trong tỉnh tổ chức cuộc thi về nhạc cụ, anh hai chỉ mình đánh đàn organ bài Bèo dạt mây trôi. Mà khổ nỗi Dân không có biết sử dụng bất cứ nhạc cụ nào, chỉ sao mình đánh vậy và đạt giải cao trong cuộc thi đó. Về sau, nhờ anh động viên Dân tự mày mò học nốt nhạc.

Chi Dân: "Mẹ chính là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến Dân!" ảnh 5

Chi Dân "confessions":

- Thần tượng từ bé đến giờ là Jay Chou.

- Bạn thân nhất trong showbiz là nghệ sĩ hài Anh Đức.

- Những lúc buồn, Chi Dân sẽ đi Đà Lạt và Nha Trang.

- Trong công việc, Chi Dân hợp cạ nhất với Khởi My.

- Ca khúc đầu tiên Chi Dân sáng tác là có tên Cảm ơn tình yêu được viết trên nền beat của bài nhạc Hoa - Khi cô đơn em nhớ ai.

AN HY - THẾ VINH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm