Chỉ dẫn từ các vì sao: Gen Z có thể cân nhắc ngành học dựa trên "dữ liệu" cung hoàng đạo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, tìm kiếm định hướng đúng đắn, đừng ngần ngại "hỏi nhỏ" vũ trụ để có thêm nhiều gợi ý hữu ích. 

Bạch Dương

Chỉ dẫn từ các vì sao: Gen Z có thể cân nhắc ngành học dựa trên "dữ liệu" cung hoàng đạo ảnh 1

Bạch Dương vốn không thích sự đơn điệu, những thăng trầm chỉ khiến bạn có thêm động lực. Là cung thống lĩnh thuộc nhóm Lửa, Bạch Dương có xu hướng bộc lộ nguồn năng lượng của mình thông qua công việc có tính chất lãnh đạo, quản lý, tư vấn luật pháp…

Ngoài ra, bạn còn có “máu” kinh doanh cùng khả năng độc lập, tự tin trước đám đông. Các ngành như kinh doanh tư nhân và khảo sát thị trường cũng là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Gợi ý ngành học: Luật, Tư pháp Hình sự, Kỹ thuật, Quan hệ công chúng (PR), Y học, Chính trị học.

Kim Ngưu

Chỉ dẫn từ các vì sao: Gen Z có thể cân nhắc ngành học dựa trên "dữ liệu" cung hoàng đạo ảnh 2

Trong công việc Kim Ngưu luôn thể hiện mình là người cần cù, chịu khó, rất có trách nhiệm. Bạn luôn hành động một cách thận trọng, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định. Với đồng nghiệp và đối tác, bạn luôn là người đồng đội đáng tin.

Kim Ngưu thích sự an toàn, thực tế, nằm dưới sự bảo hộ của Sao Kim - hành tinh của sắc đẹp và tình yêu nên "trâu nhỏ" sở hữu gu nghệ thuật thời thượng.

Gợi ý ngành học: Ngân hàng, Quản trị kinh tế, Khoa học, Dịch vụ, Thiết kế mỹ thuật, Khoa học máy tính.

Song Tử

Chỉ dẫn từ các vì sao: Gen Z có thể cân nhắc ngành học dựa trên "dữ liệu" cung hoàng đạo ảnh 3

Ngôn ngữ là sức mạnh, sự tò mò là động lực thúc đẩy của Song Tử. Được bảo hộ của ngôi sao trí tuệ và giao tiếp - Sao Thủy, bạn sẽ phù hợp với ngành giao tiếp, truyền thông, liên quan đến văn chương.

Gợi ý ngành học: Truyền thông, Ngôn ngữ học, Ngoại giao, Marketing, Giáo dục, Xuất bản

Cự Giải

Chỉ dẫn từ các vì sao: Gen Z có thể cân nhắc ngành học dựa trên "dữ liệu" cung hoàng đạo ảnh 4

Cảm xúc là thế mạnh của Cự Giải. Bạn có nội tâm khá phức tạp, trí tưởng tượng phong phú, can đảm, chu đáo và giỏi cho lời khuyên. Vì vậy, bạn phù hợp với những ngành nghề cần đến sự quan tâm, chăm sóc, kết nối.

Cự Giải cũng dễ bị thu hút những thứ liên quan đến lịch sử hay sự thú vị của những điều bí ẩn. Do đó, các nghề như: Nhà sử học, nhà khảo cổ, nhà lưu trữ là sự lựa chọn có thể cân nhắc.

Gợi ý ngành học: Tâm lý học, Giáo dục, Quản lý công, Điều dưỡng, Quản trị nhân lực, Khoa học xã hội

Sư Tử

Chỉ dẫn từ các vì sao: Gen Z có thể cân nhắc ngành học dựa trên "dữ liệu" cung hoàng đạo ảnh 5

Sư Tử được sinh ra để trở thành một nhà lãnh đạo tài năng với đam mê quyền lực mãnh liệt. Bạn can đảm, độc lập, biết cách truyền cảm hứng, dễ bị cuốn hút bởi những điều mới mẻ.

Sư Tử là người của công chúng, bạn thích nhận được sự chú ý của mọi người xung quanh. Ngay cả ở những vị trí khiêm nhường, bạn vẫn có thể toả sáng để cống hiến và không ngại đưa ra những quyết định.

Gợi ý ngành học: Quản trị kinh doanh, Cơ khí, Biên kịch, Phát thanh, Truyền hình, Thiết kế thời trang.

Xử Nữ

Chỉ dẫn từ các vì sao: Gen Z có thể cân nhắc ngành học dựa trên "dữ liệu" cung hoàng đạo ảnh 6

Thái độ nghiêm túc chính là điểm mạnh của Xử Nữ trong công việc. Bạn được đánh giá là người sống khá thực tế, cẩn thận và tính toán. Với óc phán đoán và phân tích chuẩn xác, Xử Nữ thích hợp với những chuyên ngành đòi hỏi sự nghiên cứu, tìm tòi, sắp xếp và đánh giá khoa học.

Gợi ý ngành học: Kỹ sư, Quản trị dữ liệu, Phân tích dữ liệu, Hóa học dược phẩm, Nhà tạo mẫu, Kế toán - Kiểm toán

(còn tiếp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm