Chỉ đùa giỡn với son môi mà Chen (EXO) cũng bị tố phân biệt chủng tộc

Chỉ đùa giỡn với son môi mà Chen (EXO) cũng bị tố phân biệt chủng tộc
HHT - Chen hiện đang bị chỉ trích vì những bình luận của mình trên V-Live gần đây.

Hôm qua, EXO-CBX livestream thông qua V-Live của Naver nhân sự trở lại gần đây của nhóm. Tuy nhiên, trong khi chơi trò chơi và đùa giỡn với các thành viên, Chen đã đưa ra một số nhận xét thu hút sự chú ý của người xem, đặc biệt là fan quốc tế. 

Chỉ đùa giỡn với son môi mà Chen (EXO) cũng bị tố phân biệt chủng tộc ảnh 1

Trong livestream, vào khoảng 24:50, anh nói: "Mình trông giống như Michol", khi bị tô son màu tối lên môi. Michol là một nhân vật hoạt hình hư cấu từ Dooly the Little Dinosaur. Nhân vật này là người Hàn Quốc nhưng bị chỉ trích vì có làn da đen như một cách châm biếm người da màu. Bomi (Apink) cũng từng bị chỉ trích vì hóa trang thành Michol trong SNL Korea.  

Chỉ đùa giỡn với son môi mà Chen (EXO) cũng bị tố phân biệt chủng tộc ảnh 2
Chỉ đùa giỡn với son môi mà Chen (EXO) cũng bị tố phân biệt chủng tộc ảnh 3

Những người nghe hiểu tiếng Hàn cũng khẳng định rằng ở 24 phút 48, Chen đã ví mình với Kunta Kinte - một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết Roots: The Saga of an American Family được dựa theo câu chuyện về các nô lệ người da đen. 

Chỉ đùa giỡn với son môi mà Chen (EXO) cũng bị tố phân biệt chủng tộc ảnh 4

Đoạn V-Live này lan truyền trên mạng xã hội và nhận được các ý kiến trái chiều. Một số người tỏ vẻ bất bình vì Chen mang chuyện màu da ra để đùa giỡn, nhưng một số khác cho rằng anh chàng không hề cố ý và sự việc không đáng để bị đẩy đi quá xa. 

Blackface - tô mặt cho giống với người da màu, da đen bị coi là một hành vi phân biệt chủng tộc tại Hàn Quốc. Rất nhiều nghệ sĩ đã bị "ném đá" vì thực hiện điều này. 

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

HHT - Hơn 1 tuần kể từ khi phần 2 của "The Glory" (Vinh Quang Trong Thù Hận) chính thức lên sóng, bộ phim vẫn là chủ đề được cư dân mạng thảo luận rôm rả trên các diễn đàn. Mới đây, tổng chi phí cho kế hoạch trả thù công phu của Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) đã được một YouTuber thống kê. Số tiền lớn đến mức khiến nhiều khán giả phải líu lưỡi.