Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hầu như tất cả chúng ta đều cho rằng phần mềm Microsoft Excel là một trong những thứ đơn điệu nhất trên đời, với những ô hình chữ nhật khô khan và gần như chỉ dùng để làm báo cáo hay bảng tính. Nhưng một cô gái đã khiến mọi người phải thay đổi suy nghĩ khi tạo ra những “tuyệt phẩm” ngay trên Excel.

Vẽ những bức tranh giống ảnh chụp thật thì đã có không ít người làm được rồi, nhưng tạo những bức tranh trên một phần mềm mà chẳng ai thấy có liên quan gì đến việc vẽ tranh thì lại là chuyện khác.

Khi nhắc đến Excel, gần như ai cũng có một trong hai kiểu cảm giác: Hoặc là thấy tẻ nhạt, hoặc là… ngán ngẩm, vì với một số người thì Excel không phải là dễ dùng. Nhưng Safarina, một cô gái 26 tuổi ở Perlis (Malaysia), đã chứng minh rằng với sự sáng tạo của con người thì điều gì cũng là có thể - ở đây là việc tạo ra những bức tranh đẹp đẽ ngay trên Excel.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 1

Một tác phẩm trên Excel của Safarina. Ảnh: Safarina.

Vài ngày trước, Safarina bỗng trở thành cái tên “hot” trên mạng xã hội ở Malaysia vì cô tái tạo trên phần mềm Excel bức ảnh ga tàu điện Tasek Gelugor (ở Penang) trông siêu giống ảnh chụp thật. Hình ảnh mà Safarina tạo ra đã được chia sẻ hàng ngàn lượt, và cả tài khoản chính thức của Cửa hàng ứng dụng Microsoft cũng phải để lại bình luận: “Tuyệt vời!”.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 2

Hình ảnh nhà ga được tạo bằng Excel (trên) và ảnh chụp nhà ga thật (dưới). Ảnh: Safarina.

Để chứng minh rằng hình ảnh tạo trên Excel là thật, Safarina còn đăng cả ảnh màn hình Excel dạng “thô". Với những người “không chuyên” như chúng ta thì nó trông phức tạp và rắc rối như ma trận vậy.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 3

"Hậu trường" bức ảnh nhà ga được làm trên Excel. Ảnh: Safarina.

Đối với Safarina, tạo các tác phẩm nghệ thuật trên Excel là một sở thích và cô bắt đầu “luyện” tay nghề từ năm 2016, bắt đầu bằng một hình đơn giản là cành hoa anh đào với cái xích đu.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 4

Bức tranh đơn giản đầu tiên mà Safarina tạo trên Excel. Ảnh: Safarina.

Đến khi giỏi hơn, Safarina chụp ảnh những gì mình muốn mô phỏng (như ga tàu điện chẳng hạn), rồi dựa vào đó mà “dựng” lại bức ảnh trên Excel, mỗi ảnh được làm xong trong khoảng 3 ngày.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 5

Một bức tranh được tạo trên Excel. Ảnh: Safarina.

Nghĩ đến việc chăm chú dùng Excel suốt 3 ngày để tạo một bức tranh thì chúng ta có thể thấy mệt mỏi nhưng Safarina coi đó là sở thích nên cô lại luôn tràn đầy cảm hứng.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 6

"Hậu trường" và một bức tranh Excel của Safarina. Ảnh: Safarina.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, với tài năng của mình, Safarina có thể ghi trong hồ sơ xin việc là “Nghệ sĩ Excel” chứ không chỉ đơn giản là “Thành thạo Excel” nữa.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ
Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ
HHT - Tính tích cực của mạng xã hội là mang mọi người đến gần với nhau hơn, nó có thể kết nối chúng ta một cách đáng kinh ngạc và là công cụ để giúp con người được lắng nghe và nhìn thấy. Chính vì thế mà nhu cầu được chú ý của con người tăng cao, chúng ta online rất nhiều và chia sẻ liên tục về cuộc sống cá nhân của mình, điều đó không hẳn là an toàn. Chúng ta hoàn toàn có thể bị tổn thương hoặc bị dẫn dắt, tiêu cực vì những thứ ta thấy hằng ngày trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.