Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hầu như tất cả chúng ta đều cho rằng phần mềm Microsoft Excel là một trong những thứ đơn điệu nhất trên đời, với những ô hình chữ nhật khô khan và gần như chỉ dùng để làm báo cáo hay bảng tính. Nhưng một cô gái đã khiến mọi người phải thay đổi suy nghĩ khi tạo ra những “tuyệt phẩm” ngay trên Excel.

Vẽ những bức tranh giống ảnh chụp thật thì đã có không ít người làm được rồi, nhưng tạo những bức tranh trên một phần mềm mà chẳng ai thấy có liên quan gì đến việc vẽ tranh thì lại là chuyện khác.

Khi nhắc đến Excel, gần như ai cũng có một trong hai kiểu cảm giác: Hoặc là thấy tẻ nhạt, hoặc là… ngán ngẩm, vì với một số người thì Excel không phải là dễ dùng. Nhưng Safarina, một cô gái 26 tuổi ở Perlis (Malaysia), đã chứng minh rằng với sự sáng tạo của con người thì điều gì cũng là có thể - ở đây là việc tạo ra những bức tranh đẹp đẽ ngay trên Excel.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 1

Một tác phẩm trên Excel của Safarina. Ảnh: Safarina.

Vài ngày trước, Safarina bỗng trở thành cái tên “hot” trên mạng xã hội ở Malaysia vì cô tái tạo trên phần mềm Excel bức ảnh ga tàu điện Tasek Gelugor (ở Penang) trông siêu giống ảnh chụp thật. Hình ảnh mà Safarina tạo ra đã được chia sẻ hàng ngàn lượt, và cả tài khoản chính thức của Cửa hàng ứng dụng Microsoft cũng phải để lại bình luận: “Tuyệt vời!”.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 2

Hình ảnh nhà ga được tạo bằng Excel (trên) và ảnh chụp nhà ga thật (dưới). Ảnh: Safarina.

Để chứng minh rằng hình ảnh tạo trên Excel là thật, Safarina còn đăng cả ảnh màn hình Excel dạng “thô". Với những người “không chuyên” như chúng ta thì nó trông phức tạp và rắc rối như ma trận vậy.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 3

"Hậu trường" bức ảnh nhà ga được làm trên Excel. Ảnh: Safarina.

Đối với Safarina, tạo các tác phẩm nghệ thuật trên Excel là một sở thích và cô bắt đầu “luyện” tay nghề từ năm 2016, bắt đầu bằng một hình đơn giản là cành hoa anh đào với cái xích đu.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 4

Bức tranh đơn giản đầu tiên mà Safarina tạo trên Excel. Ảnh: Safarina.

Đến khi giỏi hơn, Safarina chụp ảnh những gì mình muốn mô phỏng (như ga tàu điện chẳng hạn), rồi dựa vào đó mà “dựng” lại bức ảnh trên Excel, mỗi ảnh được làm xong trong khoảng 3 ngày.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 5

Một bức tranh được tạo trên Excel. Ảnh: Safarina.

Nghĩ đến việc chăm chú dùng Excel suốt 3 ngày để tạo một bức tranh thì chúng ta có thể thấy mệt mỏi nhưng Safarina coi đó là sở thích nên cô lại luôn tràn đầy cảm hứng.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 6

"Hậu trường" và một bức tranh Excel của Safarina. Ảnh: Safarina.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, với tài năng của mình, Safarina có thể ghi trong hồ sơ xin việc là “Nghệ sĩ Excel” chứ không chỉ đơn giản là “Thành thạo Excel” nữa.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm