Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hầu như tất cả chúng ta đều cho rằng phần mềm Microsoft Excel là một trong những thứ đơn điệu nhất trên đời, với những ô hình chữ nhật khô khan và gần như chỉ dùng để làm báo cáo hay bảng tính. Nhưng một cô gái đã khiến mọi người phải thay đổi suy nghĩ khi tạo ra những “tuyệt phẩm” ngay trên Excel.

Vẽ những bức tranh giống ảnh chụp thật thì đã có không ít người làm được rồi, nhưng tạo những bức tranh trên một phần mềm mà chẳng ai thấy có liên quan gì đến việc vẽ tranh thì lại là chuyện khác.

Khi nhắc đến Excel, gần như ai cũng có một trong hai kiểu cảm giác: Hoặc là thấy tẻ nhạt, hoặc là… ngán ngẩm, vì với một số người thì Excel không phải là dễ dùng. Nhưng Safarina, một cô gái 26 tuổi ở Perlis (Malaysia), đã chứng minh rằng với sự sáng tạo của con người thì điều gì cũng là có thể - ở đây là việc tạo ra những bức tranh đẹp đẽ ngay trên Excel.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 1

Một tác phẩm trên Excel của Safarina. Ảnh: Safarina.

Vài ngày trước, Safarina bỗng trở thành cái tên “hot” trên mạng xã hội ở Malaysia vì cô tái tạo trên phần mềm Excel bức ảnh ga tàu điện Tasek Gelugor (ở Penang) trông siêu giống ảnh chụp thật. Hình ảnh mà Safarina tạo ra đã được chia sẻ hàng ngàn lượt, và cả tài khoản chính thức của Cửa hàng ứng dụng Microsoft cũng phải để lại bình luận: “Tuyệt vời!”.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 2

Hình ảnh nhà ga được tạo bằng Excel (trên) và ảnh chụp nhà ga thật (dưới). Ảnh: Safarina.

Để chứng minh rằng hình ảnh tạo trên Excel là thật, Safarina còn đăng cả ảnh màn hình Excel dạng “thô". Với những người “không chuyên” như chúng ta thì nó trông phức tạp và rắc rối như ma trận vậy.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 3

"Hậu trường" bức ảnh nhà ga được làm trên Excel. Ảnh: Safarina.

Đối với Safarina, tạo các tác phẩm nghệ thuật trên Excel là một sở thích và cô bắt đầu “luyện” tay nghề từ năm 2016, bắt đầu bằng một hình đơn giản là cành hoa anh đào với cái xích đu.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 4

Bức tranh đơn giản đầu tiên mà Safarina tạo trên Excel. Ảnh: Safarina.

Đến khi giỏi hơn, Safarina chụp ảnh những gì mình muốn mô phỏng (như ga tàu điện chẳng hạn), rồi dựa vào đó mà “dựng” lại bức ảnh trên Excel, mỗi ảnh được làm xong trong khoảng 3 ngày.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 5

Một bức tranh được tạo trên Excel. Ảnh: Safarina.

Nghĩ đến việc chăm chú dùng Excel suốt 3 ngày để tạo một bức tranh thì chúng ta có thể thấy mệt mỏi nhưng Safarina coi đó là sở thích nên cô lại luôn tràn đầy cảm hứng.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 6

"Hậu trường" và một bức tranh Excel của Safarina. Ảnh: Safarina.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, với tài năng của mình, Safarina có thể ghi trong hồ sơ xin việc là “Nghệ sĩ Excel” chứ không chỉ đơn giản là “Thành thạo Excel” nữa.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng thán phục ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.