Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này?

HHT - Liệu có thể biến một món ăn rất bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng không nhỉ? Trong lúc ở nhà tự cách ly, bạn hãy thử làm xem nhé!

Một Instagrammer người Nhật đang “tạo sóng” trên mạng xã hội với những tác phẩm food art (nghệ thuật với thức ăn) cực xinh của mình. Mà những bức tranh khiến cộng đồng mạng trầm trồ này lại toàn được tạo nên từ… trứng ốp-la thôi nhé!

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 1 Hai cái lòng đỏ trứng là thành gấu Pooh!

À thì Nhật vốn nổi tiếng với những hộp cơm bento đẹp dữ dội rồi! Nào là những cục cơm được tạo hình giống động vật, rau củ thì biến thành những bông hoa và trái tim, xúc xích thì giống con bạch tuộc… Ví dụ thế.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 2 Mỗi người một quả trứng, mỗi người một nhân vật.

Nhưng sự sáng tạo của con người là không có giới hạn. Mỗi người lại có cách làm food art riêng, tùy vào khả năng, điều kiện, sở thích (của mình và người nhà). Thế nhưng, Instagrammer etn.co_mam này dường như đã nâng food art lên một tầm cao mới, với những tác phẩm cơ bản chỉ là trứng ốp-la.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 3 Đơn giản thế là thành chuột Mickey rồi.

À, thế thì hay quá nhỉ, vì trứng là món ăn bổ dưỡng, lại không đắt đỏ. Bếp nhà nào cũng có thể có sẵn trứng. Khi trứng vào tay etn.co_mam, thì nó không chỉ là nguồn chất đạm nữa, mà còn là những nhân vật vô cùng xinh xắn.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 4 Maruko nữa này - nhân vật nào cũng có thể được làm từ trứng.

Mà có lẽ vì trứng là loại thực phẩm dễ mua, nên dù etn.co_mam đăng nhiều tác phẩm food art khác, nhưng “chuyên đề trứng” lại được nhiều người ưa thích nhất. Chỉ cần dùng thêm ít rong biển, đôi khi là những nguyên liệu cũng dễ kiếm khác như phô-mai, thịt nguội và rau, là “bức tranh trứng” sẽ được hoàn thành.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 5 Nôbita với Chai-en thân thiết thế này, chắc chỉ có trên đĩa trứng rán!

Trong thời gian ở nhà nhiều thế này, sao bạn không thử ra tay làm món trứng nhỉ? Bạn sẽ tạo ra những bữa sáng hoặc bữa trưa đáng yêu nhất cho mình và gia đình đấy! Biết đâu, bạn cũng lại sẽ có một trang Instagram cực hút follower của riêng mình! Chỉ cần bạn nhớ là làm trứng chín để phòng chống dịch bệnh nhé!

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 6 Bắt đúng “trend” mùa dịch: Các nhân vật trứng đều đeo khẩu trang.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!