Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này?

HHT - Liệu có thể biến một món ăn rất bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng không nhỉ? Trong lúc ở nhà tự cách ly, bạn hãy thử làm xem nhé!

Một Instagrammer người Nhật đang “tạo sóng” trên mạng xã hội với những tác phẩm food art (nghệ thuật với thức ăn) cực xinh của mình. Mà những bức tranh khiến cộng đồng mạng trầm trồ này lại toàn được tạo nên từ… trứng ốp-la thôi nhé!

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 1 Hai cái lòng đỏ trứng là thành gấu Pooh!

À thì Nhật vốn nổi tiếng với những hộp cơm bento đẹp dữ dội rồi! Nào là những cục cơm được tạo hình giống động vật, rau củ thì biến thành những bông hoa và trái tim, xúc xích thì giống con bạch tuộc… Ví dụ thế.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 2 Mỗi người một quả trứng, mỗi người một nhân vật.

Nhưng sự sáng tạo của con người là không có giới hạn. Mỗi người lại có cách làm food art riêng, tùy vào khả năng, điều kiện, sở thích (của mình và người nhà). Thế nhưng, Instagrammer etn.co_mam này dường như đã nâng food art lên một tầm cao mới, với những tác phẩm cơ bản chỉ là trứng ốp-la.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 3 Đơn giản thế là thành chuột Mickey rồi.

À, thế thì hay quá nhỉ, vì trứng là món ăn bổ dưỡng, lại không đắt đỏ. Bếp nhà nào cũng có thể có sẵn trứng. Khi trứng vào tay etn.co_mam, thì nó không chỉ là nguồn chất đạm nữa, mà còn là những nhân vật vô cùng xinh xắn.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 4 Maruko nữa này - nhân vật nào cũng có thể được làm từ trứng.

Mà có lẽ vì trứng là loại thực phẩm dễ mua, nên dù etn.co_mam đăng nhiều tác phẩm food art khác, nhưng “chuyên đề trứng” lại được nhiều người ưa thích nhất. Chỉ cần dùng thêm ít rong biển, đôi khi là những nguyên liệu cũng dễ kiếm khác như phô-mai, thịt nguội và rau, là “bức tranh trứng” sẽ được hoàn thành.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 5 Nôbita với Chai-en thân thiết thế này, chắc chỉ có trên đĩa trứng rán!

Trong thời gian ở nhà nhiều thế này, sao bạn không thử ra tay làm món trứng nhỉ? Bạn sẽ tạo ra những bữa sáng hoặc bữa trưa đáng yêu nhất cho mình và gia đình đấy! Biết đâu, bạn cũng lại sẽ có một trang Instagram cực hút follower của riêng mình! Chỉ cần bạn nhớ là làm trứng chín để phòng chống dịch bệnh nhé!

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 6 Bắt đúng “trend” mùa dịch: Các nhân vật trứng đều đeo khẩu trang.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.