Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này?

HHT - Liệu có thể biến một món ăn rất bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng không nhỉ? Trong lúc ở nhà tự cách ly, bạn hãy thử làm xem nhé!

Một Instagrammer người Nhật đang “tạo sóng” trên mạng xã hội với những tác phẩm food art (nghệ thuật với thức ăn) cực xinh của mình. Mà những bức tranh khiến cộng đồng mạng trầm trồ này lại toàn được tạo nên từ… trứng ốp-la thôi nhé!

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 1 Hai cái lòng đỏ trứng là thành gấu Pooh!

À thì Nhật vốn nổi tiếng với những hộp cơm bento đẹp dữ dội rồi! Nào là những cục cơm được tạo hình giống động vật, rau củ thì biến thành những bông hoa và trái tim, xúc xích thì giống con bạch tuộc… Ví dụ thế.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 2 Mỗi người một quả trứng, mỗi người một nhân vật.

Nhưng sự sáng tạo của con người là không có giới hạn. Mỗi người lại có cách làm food art riêng, tùy vào khả năng, điều kiện, sở thích (của mình và người nhà). Thế nhưng, Instagrammer etn.co_mam này dường như đã nâng food art lên một tầm cao mới, với những tác phẩm cơ bản chỉ là trứng ốp-la.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 3 Đơn giản thế là thành chuột Mickey rồi.

À, thế thì hay quá nhỉ, vì trứng là món ăn bổ dưỡng, lại không đắt đỏ. Bếp nhà nào cũng có thể có sẵn trứng. Khi trứng vào tay etn.co_mam, thì nó không chỉ là nguồn chất đạm nữa, mà còn là những nhân vật vô cùng xinh xắn.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 4 Maruko nữa này - nhân vật nào cũng có thể được làm từ trứng.

Mà có lẽ vì trứng là loại thực phẩm dễ mua, nên dù etn.co_mam đăng nhiều tác phẩm food art khác, nhưng “chuyên đề trứng” lại được nhiều người ưa thích nhất. Chỉ cần dùng thêm ít rong biển, đôi khi là những nguyên liệu cũng dễ kiếm khác như phô-mai, thịt nguội và rau, là “bức tranh trứng” sẽ được hoàn thành.

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 5 Nôbita với Chai-en thân thiết thế này, chắc chỉ có trên đĩa trứng rán!

Trong thời gian ở nhà nhiều thế này, sao bạn không thử ra tay làm món trứng nhỉ? Bạn sẽ tạo ra những bữa sáng hoặc bữa trưa đáng yêu nhất cho mình và gia đình đấy! Biết đâu, bạn cũng lại sẽ có một trang Instagram cực hút follower của riêng mình! Chỉ cần bạn nhớ là làm trứng chín để phòng chống dịch bệnh nhé!

Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này? ảnh 6 Bắt đúng “trend” mùa dịch: Các nhân vật trứng đều đeo khẩu trang.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.