Chỉ mới lớp 8, hai bạn học sinh này đã sáng tạo được thùng rác có khả năng... "ăn" rác

Chỉ mới lớp 8, hai bạn học sinh này đã sáng tạo được thùng rác có khả năng... "ăn" rác
HHT - Hai học sinh lớp 8 trường THCS An Đồng (Hải Phòng) đã sáng tạo thùng đựng rác có khả năng… "tiêu hóa" rác bằng ấu trùng ruồi lính đen.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải bài viết chia sẻ hình ảnh 2 học sinh lớp 8 ở Hải Phòng đã sáng tạo thùng rác có khả năng tiêu hóa rác khiến dân mạng xôn xao.

Chỉ mới lớp 8, hai bạn học sinh này đã sáng tạo được thùng rác có khả năng... "ăn" rác ảnh 1
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Được biết, hai học sinh này có tên là Nguyễn Thanh MaiNguyễn Thị Thu Phương (cùng học lớp 8D, Trường THCS An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đã có hơn 1 năm nghiên cứu và thử nghiệm thùng rác đặc biệt. 

Chỉ mới lớp 8, hai bạn học sinh này đã sáng tạo được thùng rác có khả năng... "ăn" rác ảnh 2
Hai học sinh lớp 8 sáng tạo thùng xử lý rác hữu cơ và cô giáo hướng dẫn.

Chia sẻ với báo chí, bạn Nguyễn Thanh Mai cho biết, chiếc thùng rác có chứa ấu trùng ruồi lính đen, những sinh vật sẽ ăn rác hữu cơ để lớn lên. Sau 18 ngày nuôi, ấu trùng ruồi sẽ được thu gom để làm thức ăn cho gia cầm, phân ruồi và một chút rác hữu cơ còn sót lại dùng để bón cây. Thùng chứa được khoảng 5 kg rác, ấu trùng ruồi trong thùng sẽ tiêu thụ trong 2,5 ngày.

Thu Phương chia sẻ, ấu trùng ruồi khi đủ lớn sẽ bò lên phễu và rơi vào khay đặt sẵn, nhộng ruồi lính đen hay sâu canxi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể cho gia cầm ăn.

Chỉ mới lớp 8, hai bạn học sinh này đã sáng tạo được thùng rác có khả năng... "ăn" rác ảnh 3
Chiếc thùng rác đang được sử dụng tại các khu dân cư.
Chỉ mới lớp 8, hai bạn học sinh này đã sáng tạo được thùng rác có khả năng... "ăn" rác ảnh 4
Nhộng ruồi lính đen, sinh vật ăn rác hữu cơ được nuôi trong thùng rác sẽ được làm thức ăn cho gia cầm.

Chi phí chế tạo ra thùng rác này chỉ mất 500.000 đồng. Để có được ấu trùng ruồi lính đen, hai học sinh đã sử dụng xơ dừa, xơ mít làm ẩm đến 80% rồi đưa vào bụi cây râm mát dụ ruồi đến đẻ trứng. Sau 3-4 ngày, đưa trứng vào thùng rác để nuôi.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Chỉ mới lớp 8, hai bạn học sinh này đã sáng tạo được thùng rác có khả năng... "ăn" rác ảnh 5
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình.

Tài khoản B.P. bình luận: “Quá giỏi, tuổi nhỏ tài cao là đây. Phát minh ra thùng rác như thế này rất có ích và thiết thực. Tự hào mấy em học sinh ở Hải Phòng quá cơ!”.

“Tương lai của đất nước là đây chứ đâu. Chúc hai em sẽ ngày càng có những sáng tạo có ích và được áp dụng ngoài đời sống nhiều hơn nữa. Thật sự rất ngưỡng mộ các bạn nhỏ”, tài khoản S.Y. bình luận.

Hiện nay, một số hộ gia đình đã được dùng thử chiếc thùng rác đặc biệt này. Sắp tới, sản phẩm sẽ được Thanh MaiThu Phương đăng ký dự thi Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hải Phòng năm 2019.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?