Chỉ một câu nói xấu người khác trên Facebook, phải bồi thường hơn 800 triệu đồng

HHT - Một giây nông nổi “khẩu nghiệp” trên Facebook có thể khiến người ta mất cả một gia tài!

Chỉ vì tranh cãi giữa hai group nhỏ mà cuối cùng, một người đã phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để bồi thường.

Chuyện là ở Rose Bay (Úc) có một nhóm Facebook tên là The Rose Bay Community - Official Group. Họ hoạt động được 7 năm, với hơn 5.500 thành viên. Trong group này, mọi người chủ yếu chia sẻ các sự kiện ở địa phương, tìm thú cưng bị lạc, “buôn dưa lê”… Cùng địa phương này có một group khác, tên rất dài dòng là Rose Bay, Bondi, Vaucluse, Double Bay Community Group, với hơn 3.900 thành viên.

Có hai nhóm nhỏ vậy thôi nhưng các admin có vẻ không ưa nhau, dẫn đến việc các thành viên cũng vậy.

Chỉ một câu nói xấu người khác trên Facebook, phải bồi thường hơn 800 triệu đồng ảnh 1

Rose Bay là một nơi rất đẹp đẽ với dân cư sang chảnh. Ảnh: Wikipedia.

Để rồi gần đây, Bruce Goldberg, admin của nhóm thứ hai, đã lôi một thành viên của nhóm thứ nhất là Alice Voigt, ra tòa. Goldberg kiện Voigt tội “hạ thấp danh dự” của mình, vì một bài đăng của Voigt từ… cuối năm 2018. Trong bài đó, Voigt có viết một câu rằng Goldberg là người “đáng sợ, hay bắt nạt và đe dọa” các thành viên trong nhóm.

Goldberg nói rằng anh rất sốc và “không nói nên lời” khi đọc được bài đăng này, do một vài người khác gửi cho (chứ bản thân anh có vào được nhóm thứ nhất đâu mà biết!). Anh cũng cho biết rằng mình “bị tổn thương sâu sắc”.

Chỉ một câu nói xấu người khác trên Facebook, phải bồi thường hơn 800 triệu đồng ảnh 2

Bruce Goldberg (phải) đã lôi Alice Voigt (trái), một thành viên của nhóm đối thủ, ra tòa.

Cô Voigt ấm ức cãi rằng cô đã xóa bài đăng này từ tháng 3 năm ngoái, hơn nữa, với số lượng thành viên ít ỏi của nhóm thì chắc chắn cũng chẳng mấy người đọc bài đăng của cô. Tuy nhiên, quan tòa đã nghiêm khắc yêu cầu nhóm thứ nhất (có cô Voigt là thành viên) phải đóng cửa, còn cô Voigt phải bồi thường 35.000 đôla (gần 820 triệu đồng) do hủy hoại danh dự người khác!

Cô Voigt chán nản bình luận rằng, quan tòa đã xử công bằng, nhưng có lẽ phải thay đổi luật về hủy hoại danh dự. “Bài đăng của tôi trong nhóm Facebook đó có lẽ chỉ được vài người đọc, nhưng luật hủy hoại danh dự lại làm như thể tôi đăng nó lên trang nhất của một tờ báo quốc gia vậy” - cô Voigt nói.

Chỉ một câu nói xấu người khác trên Facebook, phải bồi thường hơn 800 triệu đồng ảnh 3 Hãy cân nhắc kỹ trước khi bạn đăng bất kỳ điều gì lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cô cũng khẳng định rằng, từ giờ mình sẽ giảm dùng mạng xã hội, tránh xa các cuộc tranh cãi trên Facebook, kẻo “vạ miệng” đến mức này thì sốc quá.

Đây cũng là lời nhắc nhở đối với tất cả chúng ta về sự cẩn trọng với lời ăn tiếng nói trên mạng xã hội đó bạn!

Chỉ một câu nói xấu người khác trên Facebook, phải bồi thường hơn 800 triệu đồng ảnh 4
Theo (Theo The Guardian)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm