Chỉ một phim đã phô trương lực lượng thế này, chỉ có thể là Disney thôi

Chỉ một phim đã phô trương lực lượng thế này, chỉ có thể là Disney thôi
HHT - Xem dàn khách mời trong ''Wreck-It Ralph 2'' mới thấy, Disney chính là đại gia cỡ bự của Hollywood.

Cần gì phải năn nỉ hãng khác mới có vai khách mời

Còn nhớ khi đạo diễn Steven Spielberg thực hiện phim giả tưởng Reader Player One (Đấu trường ảo), ông đã rất tha thiết muốn được đưa các nhân vật từ Star Wars vào dự án này. Lý do vì tiểu thuyết gốc của Reader Player One có nhắc đến Star Wars, bởi loạt phim khoa học viễn tưởng này quá nổi tiếng trong những năm 1980, đã gắn liền với thanh xuân của một thế hệ khán giả. Nhưng cho dù đạo diễn nổi tiếng này đã nhiều lần năn nỉ Disney hãy cho phép Star Wars xuất hiện thoáng qua thôi, thì nhà Chuột vẫn kiên quyết lắc đầu.

Chỉ một phim đã phô trương lực lượng thế này, chỉ có thể là Disney thôi ảnh 1

Disney khó khăn với hãng phim khác như thế, nhưng lại cực kỳ hào phóng với phim do họ sản xuất. Thế mới có chuyện đội quân Stormtrooper oai hùng đáng sợ trong Star Wars là thế, nay lại đi săn đuổi một cô nhóc trong phim hoạt hình Wreck-It Ralph 2. Và phải xem bộ phim này, khán giả mới nhận ra đế chế Disney hùng hậu tới cỡ nào, với một danh sách khách mời trong mơ. Chỉ riêng việc toàn bộ công chúa nhà Disney lẫn Pixar góp mặt đã làm khán giả chóng mặt lắm rồi, nay lại có thêm nhóm lính Stormtrooper từ Star Wars, vô số siêu anh hùng nhà Marvel, rồi robot Baymax đáng yêu của phim Big Hero 6. Có thể đưa chừng ấy nhân vật vào phim đã đáng nể, nể hơn nữa là Disney chẳng tốn một xu nào để mua bản quyền. Đơn giản vì hãng phim nhà Chuột đã nắm trong tay toàn bộ các nhân vật hái ra tiền đó.

Chỉ một phim đã phô trương lực lượng thế này, chỉ có thể là Disney thôi ảnh 2

Cũng chính vì Disney nắm quyền sinh sát với các nhân vật, nên họ mới vô tư dìm hàng các nàng công chúa được như thế. Hết chê “công chúa tóc xù” Merida nói không ai hiểu gì vì là phim của hãng khác, lại đến bỉ bai chuyện các công chúa cứ gặp rắc rối là quay sang hát hò.

Hết ý tưởng mới, thì khai quật phim cũ

Ở Hollywood, chỉ Disney mới sở hữu kho phim phong phú đến mức khi chưa nghĩ ra ý tưởng mới, thì cứ mang phim cũ ra làm lại, yên tâm vài chục năm nữa cũng chưa xài hết. Và họ đã thành công với việc làm phiên bản live action cho một loạt phim hoạt hình ăn khách. Từ Cinderella đến Beauty and the Beast đều thành công, Maleficent ghi hình xong phần 2, phim Aladdin chuẩn bị phát hành, dự án Ariel Nàng tiên cá đang khởi động.

Chỉ một phim đã phô trương lực lượng thế này, chỉ có thể là Disney thôi ảnh 3

Việc Disney đưa các công chúa quen thuộc thành phim người đóng thì có thể hiểu được, vì vẫn mang lại cảm giác mới lạ, khán giả thích ngắm các nàng công chúa bằng xương bằng thịt xem sao. Nhưng hãng này còn tiến xa đến mức chuyển thể các phim hoạt hình riêng về động vật thành bản live action.

Chỉ một phim đã phô trương lực lượng thế này, chỉ có thể là Disney thôi ảnh 4

Ban đầu, nhiều khán giả vô cùng hoang mang. Vì phim live action về động vật, thì cũng là kỹ xảo tạo ra mà thôi, thế thì có khác biệt gì nhiều so với phim hoạt hình gốc. Thế nhưng Disney vẫn tự tin cùng một lúc thực hiện hai dự án Dumbo (Chú voi biết bay)Lion King (Vua sư tử). Kết quả là teaser của Vua Sư Tử đã trở thành teaser phim Disney ăn khách nhất lịch sử trong ngày đầu tiên ra mắt, đánh bại cả kỷ lục mà bom tấn Avengers: Infinity War lập được. Còn Dumbo cũng thu về nhiều dấu hiệu khả quan, được kỳ vọng lọt top phim có doanh thu cao nhất năm 2019.

Đế chế Disney giờ đây đã hùng mạnh quá rồi, khi toàn bộ các hãng phim lớn còn lại có bắt tay nhau, cũng chưa thể mạnh bằng mình nhà Chuột.

Theo hht 1288
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm