Chỉ nhắn một dòng trong đề cương ôn tập, cô giáo khiến teen học bài ngay tắp lự

Chỉ nhắn một dòng trong đề cương ôn tập, cô giáo khiến teen học bài ngay tắp lự
HHT - Muốn khích lệ tinh thần học tập của các cô cậu học trò, cô giáo này đã không ngại ngần nhắc nhở với giọng điệu không thể dỗi hờn hơn.

Nếu có chuyện gì làm học sinh bức bối hơn chuyện thời tiết lạnh lẽo hiện tại thì chỉ có thể là chuyện thi cử học hành. Mùa Đông đến cũng là lúc các cô cậu học sinh gấp rút chuẩn bị thi cuối kỳ các môn học, ai ai cũng lo lắng bận rộn. Và một phần không thể thiếu trong các kỳ thi đó chính là hoàn thành núi đề cương ôn tập. Môn nào cũng có tài liệu kiến thức riêng phải ghi nhớ, ít thì dăm ba trang, nhiều thì có khi lên đến cả mấy chục trang, vậy nên cứ nhắc đến chuyện làm đề cương là học sinh nào cũng thấy ngán ngẩm.

Am hiểu được tâm lý của học trò, mới đây một cô giáo ở Bắc Giang đã soạn bộ đề cương câu hỏi môn Sinh học với tinh thần đầy khích lệ. Đập ngay vào tờ đề cương dài dằng dặc toàn chữ là dòng chữ vô cùng đáng yêu: "Không học được thì không cô trò gì nữa". 

Chỉ nhắn một dòng trong đề cương ôn tập, cô giáo khiến teen học bài ngay tắp lự ảnh 1
Tờ đề cương môn sinh học gây chú ý.

Có lẽ, biết được học trò khá căng thẳng trong những ngày thi dài, chán nản với hàng loạt đề thi, cô giáo đã cố tình nhắn nhủ những lời lẽ hài hước để tạo động lực cho các bạn chăm chỉ hơn, tích cực làm bài tập hơn.

Ngọc Linh - lớp 12B trường THPT Lục Ngạn, Bắc Giang – người chia sẻ tờ đề cương thú vị này lên mạng xã hội cho biết: "Vì lớp học khối xã hội nên những môn tự nhiên như Sinh cả lớp đều lười không muốn học. Khi nhận được tờ đề cương môn học, bọn em phì cười vì sự đáng yêu của cô giáo. Chúng em tự bảo nhau sẽ chăm chỉ làm bài tập để cô giáo yên tâm". 

Chỉ nhắn một dòng trong đề cương ôn tập, cô giáo khiến teen học bài ngay tắp lự ảnh 2
Vì sợ học sinh lười, cô giáo đã ra "chỉ thị" như này.

Theo Ngọc Linh, cô giáo là một người khá vui tính, quan điểm chơi ra chơi nhưng học phải nghiêm túc. "Vì học kì này bọn em Sở ra đề thi bao gồm 70% trắc nghiệm và 30% tự luận nên cô lo lắng cho tụi em", Linh chia sẻ.

Ngay sau khi hình ảnh tờ đề cương này xuất hiện trên trang cá nhân đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra thích thú với sự sáng tạo và nhiệt huyết của giáo viên này. Bên cạnh đó, nhiều người còn muốn trở lại thời học sinh, được học với thầy cô tâm lý như vậy thì còn gì bằng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.