Chi Pu: Đã đến lúc "khai tử" cho sự an toàn của mình, để đi một con đường mới!

Chi Pu: Đã đến lúc "khai tử" cho sự an toàn của mình, để đi một con đường mới!
HHT - Chi Pu cho rằng, những gì cô làm suốt hai tháng qua là cú nổ lớn nhất từ trước đến giờ trong sự nghiệp của mình. Và Chi chấp nhận tất cả để đi một con đường mới nhiều màu sắc hơn.

Bạn phản ứng sao trước bình luận này trên mạng xã hội: “Sau những lần trả lời phỏng vấn gần đây, mình nhìn thấy một Chi Pu không hiền lành như trước nữa?”

Chi không hề nói một câu gì dù người ta có nói mình đến thế nào. Nói thật, Chi không hiền trong sản phẩm của mình. Chi sẽ quyết liệt, can đảm hơn trong tất cả những dự án mình làm. Chi muốn mình làm bất cứ điều gì sẽ để lại dấu ấn, chứ không muốn làm xong rồi lướt qua. Còn bản thân, bản chất con người của Chi như thế nào, đối xử với mọi người ra sao, về mặt đạo đức thì Chi thấy mình quá hiền trong thời điểm hiện tại. Bản thân Chi cảm nhận là như vậy. Nhưng đó không phải là mình đang cố gồng mình lên để tỏ ra “ôi tôi hiền lắm”. Thực chất, Chi cũng không biết nói gì nữa vì mọi người nói hết rồi, thôi thì mình im.

Chi Pu: Đã đến lúc "khai tử" cho sự an toàn của mình, để đi một con đường mới! ảnh 1

Vậy im lặng có đồng nghĩa với việc né tránh vấn đề?

Chi nghĩ cách tốt nhất để thuyết phục, giải thích cho mọi người là mình cứ làm thôi. Vì chắc chắn dù yêu dù ghét, mọi người vẫn sẽ tiếp tục theo dõi xem Chi Pu sẽ làm gì tiếp theo. Chi tin, nếu mình cứ tiếp tục cố gắng làm tốt hơn thì mọi người sẽ nhìn nhận sự việc theo chiều hướng khác. Sau khi vượt qua được sóng gió này, Chi sẽ bình tĩnh, chín chắn, trưởng thành hơn trong suy nghĩ, lời nói. Chi cảm thấy thời gian, công sức hiện tại nên dồn hết để tập luyện hơn là để đôi co, giải thích. Vì giải thích cũng không thể nào hết được, ví dụ có một người nói thì mình gọi điện giải thích thế này thế kia. Đằng này, quá nhiều người nói Chi không thể giải thích với từng người một được. Mỗi người có nhận định, tư tưởng khác nhau nên mình khác họ thì sẽ không đi chung đường được.

Chi Pu: Đã đến lúc "khai tử" cho sự an toàn của mình, để đi một con đường mới! ảnh 2

Tất cả những “cực nhọc” lần này có đáng không, khi mà hình ảnh, khả năng trước đây của bạn vẫn nhận được sự yêu mến của công chúng?

Chi không sợ những lời nói ác ý, những điều tiêu cực dành cho mình. Mà mình sợ nhất là một Chi Pu nhàm chán. Có lẽ, trong suốt 8 năm hoạt động nghệ thuật vừa qua, với nhiều người khoảng thời gian đó không quá lâu nhưng cũng là một quá trình. Chi nghĩ đã đến lúc mình phải "khai tử" cho cái sự an toàn của Chi Pu rồi. 8 năm đó quá an toàn, quá nhàm chán, quá nhạt nhẽo. Đến cả bản thân Chi còn thấy phát chán mình lên được ấy. Tới lúc này, Chi sẽ đi một con đường mới nhiều màu sắc hơn. Đó không phải là cái thị phi mà mình tạo ra khiến cho mình trở nên thú vị. Nhưng mà con đường này có cái duyên gì đó khiến cho mình trở nên thú vị hơn. Chi đang từng ngày từng ngày củng cố hơn con đường mới này.

Chi Pu: Đã đến lúc "khai tử" cho sự an toàn của mình, để đi một con đường mới! ảnh 3

Đã khi nào bạn rớt nước mắt sau những chuyện vừa qua?

Chi khóc đúng một lần duy nhất. Đó là trong buổi fan meeting của mình. Chi không thể kiềm được lòng nữa vì Chi đang đứng trước những người đang yêu thương mình. Từ sau đó, Chi không khóc thêm một lần nào nữa. Chi cũng không biết tại sao mình không thể khóc nữa. Chưa bao giờ Chi cảm thấy cảm xúc trống rỗng, “vô cảm” như thời gian gần đây. Cứ mỗi ngày, Chi vẫn xách ba lô lên phòng tập hát, tập nhảy. Xong rồi về nhà. Không một chút cảm xúc gì hết, chắc do lần đầu tiên Chi trải qua. Giờ nghĩ lại Chi thấy cũng đáng sợ đấy (cười lớn). Kiểu không hiểu vì sao mình lại như thế. Chi nghĩ là do mình đã xác định được tư tưởng, mục đích của mình. Mình phải làm gì, phải đi tới đâu.

Chi Pu: Đã đến lúc "khai tử" cho sự an toàn của mình, để đi một con đường mới! ảnh 4

Có ý kiến cho rằng các nhạc sĩ nổi tiếng/ “hit-maker” phải can đảm lắm mới dám giao bài cho bạn?

Nói đến đây, Chi có một chia sẻ thật lòng. Trong giai đoạn đầu tìm bài hát, rất khó cho Chi để các hit maker tin tưởng giao bài hát cho mình. Vì họ sẽ muốn đưa bài cho người hát sẽ thành hit chứ họ không muốn đưa bài cho những người mới như Chi. Đó là một thử thách cho Chi. Lúc ấy, Chi nghĩ là phải làm tốt để họ nhìn nhận ra khả năng của mình. Cho họ thấy là dòng nhạc họ sáng tác phù hợp với Chi. May mắn chỉ sau hai sản phẩm đầu tiên, tất cả những người Chi mơ ước được làm việc cùng đều đã có cơ hội để làm việc với họ. Hiện tại, Chi đã cầm được trong tay những bài hát mà Chi cảm thấy là họ rất tâm đắc.

Chi Pu: Đã đến lúc "khai tử" cho sự an toàn của mình, để đi một con đường mới! ảnh 5

Vậy bạn đã bị từ chối bao nhiều lần?

Không phải là sự từ chối. Họ có động thái lưỡng lự, chưa tin khả năng của Chi. Các nhạc sĩ chưa biết được Chi đi hát sẽ như thế nào hay chỉ như những sản phẩm nhạc phim, nhạc quảng cáo. Nếu cứ nhàn nhạt như vậy, họ sẽ cảm thấy rất phí với tác phẩm mà họ tâm huyết sáng tác ra. Chi cũng hiểu điều đó và thông cảm cho họ. Đó cũng là một động lực để Chi phải cố gắng chứng mình khả năng bản thân mình. Ít nhất là cho họ thấy sản phẩm của mình làm ra chất lượng. Từ đó, họ sẽ tin tưởng giao bài hát cho mình.

Bạn còn cảm thấy sốc với những lời chỉ trích của đồng nghiệp không?

Chi không sốc. Chi chỉ cảm thấy sao mọi người không yêu thương nhau nhiều hơn. Khi Chi nhìn một người đang làm điều gì đó tốt đẹp hoặc thành công thì mình sẽ muốn được như họ. Chứ không ganh tị với họ. Còn khi Chi nhìn một người đang có sai sót, mình sẽ giúp đỡ họ trong khả năng của mình để họ có thể đi lên. Trong showbiz, nghệ sĩ nên cạnh tranh lành mạnh, cùng nhau đưa ngành giải trí đi lên. Cạnh tranh một cách đấu đá, dìm hàng nhau không phải là cách sống của Chi.

Chi Pu: Đã đến lúc "khai tử" cho sự an toàn của mình, để đi một con đường mới! ảnh 6

Có vẻ như bạn vẫn đang trách họ?

Chi không hề trách họ vì mọi người đều có quyền tự do đưa ra ý kiến mà. Thực sự, Chi đã đối mặt với hàng triệu bình luận gay gắt trên mạng rồi. Vậy nên, những bình luận đó cũng như hàng triệu con người bên ngoài đang nói về Chi thôi.

Nếu có dịp làm việc chung, bạn có ngại không?

Chi vẫn sẽ ứng xử một cách bình thường, vẫn lễ phép với các anh chị là tiền bối của mình, vẫn chào các bạn nếu chạm mặt nhau. Tại vì, Chi cảm thấy mình không làm gì sai cả.

THUẬN TÙNG (thực hiện) - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm