Chi Pu: "Mình cứ tốt với mọi người thôi, đừng suy nghĩ được gì, mất gì”

Chi Pu: "Mình cứ tốt với mọi người thôi, đừng suy nghĩ được gì, mất gì”
HHT - Trong vòng 2 năm, Chi Pu đã xoay chuyển cục diện làm nghề của mình một cách đáng nể. Dù lướt băng băng trên con đường trở thành ngôi sao giải trí thế hệ mới, nhưng điều gì khiến “cô nàng lắm chiêu” thấy chưa đủ?

“Hiếu thắng là đặc sản của Chi Pu”

Đã 10 năm Chi Pu lớn lên với nghệ thuật, nhìn lại những điều đã qua, đâu là bài học lớn nhất mà Chi Pu nhận được?

10 năm rồi ha… nhanh thật! Nhưng với Chi 2 năm vừa qua (2017 đến 2019) mới là thời gian giá trị nhất. Mình hiểu cảm giác từ một Chi Pu được mọi người yêu mến bỗng dưng thành một Chi Pu ai cũng ghét, kiểu cả thế giới ghét mình luôn ấy (cười).

Dù lúc chuyển sang ca hát, Chi đã xác định sẽ có người khen người chê nhưng không nghĩ nó khủng khiếp đến mức khiến mình bị sốc về tâm lí. Khoảng thời gian đó, Chi đã tôi luyện mình trở thành một người trưởng thành. Hai năm đó giúp mình nhận ra được những giá trị sống mà mình muốn theo đuổi.

Chi Pu: "Mình cứ tốt với mọi người thôi, đừng suy nghĩ được gì, mất gì” ảnh 1

Cố gắng nhiều như vậy, nhưng có điều gì về cái tên Chi Pu mà người ta vẫn còn định kiến?

Chi Pu không thể hát”. Chi vẫn hay đọc và suy nghĩ về những điều mọi người nói về mình. Mình nhận ra vẫn có rất nhiều ý kiến kiểu: “Chi Pu xinh thôi, đừng hát”. Nhưng Chi nghĩ, mình không đáng nhận những nhận định như thế.

Mọi người phải nhìn vào những sản phẩm, những dự án của Chi Pu để thấy Chi và ê-kíp tâm huyết và cố gắng như thế nào để nhận được cái gật đầu của công chúng. Nhưng Chi không “trói mình” trong những ý kiến đó. Mình đọc để thấy bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn, nỗ lực tìm cách chinh phục được khán giả.

Nghe có vẻ như Chi Pu là người hiếu thắng…

Đấy là đặc sản của Chi Pu (cười lớn). Từ nhỏ, Chi luôn ý thức được việc mình muốn làm và phải cố gắng làm cho bằng được. Như năm 4 tuổi đến 10 tuổi, Chi quyết tâm phải đạt giải Quán quân piano thành phố. Từng chút một, Chi chinh phục Quán quân ở mỗi bảng đấu luôn.

Bây giờ, sự hiếu thắng của Chi là sự tâm huyết để mình làm việc. Cái gì mình cũng muốn nhảy vào làm thử. Vì có dấn thân vậy, Chi mới trau dồi, học hỏi thêm những gì còn thiếu sót. Mình là kiểu người xác định được mục tiêu rồi thì cứ bám vào đó mà mình làm thôi.

Chi Pu: "Mình cứ tốt với mọi người thôi, đừng suy nghĩ được gì, mất gì” ảnh 2

Sau Chi Pu, có nhiều diễn viên cũng chuyển sang đi hát. Theo cách nào đó, Chi trở thành người bắt đầu cho xu hướng nhỉ?

Bản thân Chi không dám nhận mình là người tiên phong. Một nghệ sĩ không ai muốn mình là người đang đi theo người này hay người kia. Ai cũng muốn mình là người tiên phong. Chi không muốn bị ghét nhiều hơn nên cũng không dám khẳng định điều đó (cười lớn).

Thay vào đó, Chi nghĩ mình là một câu chuyện truyền cảm hứng thì chính xác hơn. Chuyện của mình là động lực cho tất cả các bạn trẻ ở ngoài kia đang nỗ lực chinh phục ước mơ. Nằm ngoài câu chuyện showbiz, Chi tin là vẫn có rất nhiều ước mơ trẻ đang trên đường băng để chạm đến những đỉnh cao của riêng mỗi người. Và Chi cũng đang trên con đường đó như bao người.

“Luôn luôn tách biệt để có được thành công”

Chi Pu nghĩ như thế nào khi có ý kiến cho rằng Chi Pu là cái tên nặng kí trên cuộc đua Top Trending vào mỗi lần comeback?

Nếu có thì đó là một thành công của Chi Pu đấy chứ! Vì như vậy là mọi người nhìn nhận cái tên Chi Pu theo kiểu: “Cô này cũng có một chỗ đứng khá hay ho, thú vị trong âm nhạc”. Và ít nhất, Chi có nhiều động lực hơn để làm việc. Nhưng điều đó cũng gây áp lực lớn cho Chi và cho các cộng sự của Chi. Như lúc tập luyện cho bài hát mới, Chi tập điên cuồng đến nỗi ai trong team cũng lo sốt vó cho sức khỏe của mình.

Thật ra, Chi thấy may mắn vì những người xung quanh chịu được cái tính cứng đầu của mình (cười lớn) và khi hiểu được mình thì họ chấp nhận những tính xấu đó. Hiện tại, Chi đã có nhiều thay đổi về quan điểm sống, bắt đầu nhận ra được những áp lực đặt lên ê-kíp cũng là sai sót.

Chi Pu: "Mình cứ tốt với mọi người thôi, đừng suy nghĩ được gì, mất gì” ảnh 3

Nói Chi Pu là “cô gái lắm chiêu” của showbiz Việt cũng đúng nha, nhưng độ lắm chiêu chắc phải tăng “level” lên rất nhiều để tạo sức bật hơn cho các sản phẩm sau đó?

Tại lúc bắt đầu, mình cũng làm lố thiệt (cười lớn). Nhưng mỗi giai đoạn, Chi sẽ có định hướng khác nhau. Như vừa qua, Chi ra ít sản phẩm nhưng lại tập trung vào phần “chất” nhiều hơn. Khi làm nghề, Chi không nhìn những người khác đang làm gì, hát nhạc gì. Thành công của họ chưa chắc là thành công của mình. Chi chỉ nhìn thẳng vào đúng con đường của mình thôi.

Con đường nghệ thuật của Chi, mọi người cũng không so sánh với nghệ sĩ xung quanh. Vì tới thời điểm hiện tại, Chi tạo được những ấn tượng nhất định và mở con đường riêng cho mình. Đó là yếu tố cốt lõi, mình luôn luôn tách biệt, có được sự thành công mà mình muốn.

Chi Pu: "Mình cứ tốt với mọi người thôi, đừng suy nghĩ được gì, mất gì” ảnh 4

Hỏi thật, Chi Pu có sợ câu “người càng thành công sẽ càng cô đơn” không?

Thật ra, quan điểm cô đơn hay không là do mình thôi. Chi đã nghe rất nhiều câu, càng lên cao thì càng cô đơn. Nhưng hiện tại, Chi lại không thấy thế. Theo Chi, điều đó phụ thuộc vào việc mình có muốn cởi mở với mọi người xung quanh hay không, đối xử với mọi người như thế nào.

Đôi lúc, Chi cảm thấy cô đơn khi ở nhà một mình và suy nghĩ nhiều thứ về cuộc đời. Đó là một dạng cô đơn ai cũng sẽ có khoảng thời gian trải qua. Khi lên cao, mình sẽ có những “vòng tròn” quan hệ xung quanh cùng tầm, cùng suy nghĩ. Ngày trước, Chi thường đặt câu hỏi, người ta sẽ làm gì cho mình nếu mình cho họ. Còn bây giờ, mình cứ tốt với mọi người thôi, tội gì suy nghĩ quá nhiều về chuyện được gì mất gì.

Đó có phải là quan điểm hạnh phúc của Chi ở hiện tại?

Hạnh phúc là những thứ đơn giản nhất. Khi mình không mong chờ gì về điều đó thì hạnh phúc sẽ đến với mình một cách có giá trị. Mình sẽ trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Có lẽ, do khoảng thời gian vừa rồi mình trải qua quá nhiều thăng trầm về mặt cảm xúc, có những lúc rối loạn về tâm lí, có những lúc mình thấy đi xuống thật sâu. Vì thế, cảm xúc mình bị thay đổi liên tục, không cân bằng trong khoảng thời gian rất dài. Đến khi cân bằng lại được, tự nhiên Chi nhận ra nhiều giá trị trong cuộc sống và muốn nhìn mọi thứ một cách đơn giản hơn.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

HHT - Danh phận Đại sứ không gói gọn trong lĩnh vực thời trang, RM (BTS) đang cho thấy lối đi khác biệt nhờ sức ảnh hưởng của mình. Thông tin trưởng nhóm BTS vừa được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt Hàn Quốc khiến người hâm mộ tự hào không ngớt. 
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.