Chi số tiền khủng để đếm lại phiếu, nhưng Tổng thống Trump nhận lại được gì khi đếm xong?

HHT - Tổng thống Trump không tiếc tiền, vung hàng triệu đôla ra để thực hiện đếm lại phiếu bầu ở nhiều bang. Nhưng tại bang vừa đếm lại phiếu xong là Wisconsin, thì số tiền đó dường như đã đổ sông đổ biển rồi.

Vốn giàu có nên Tổng thống Trump ngại gì chi bộn để đếm lại phiếu bầu ở nhiều bang, với mục đích chứng minh rằng mình nói đúng (là cuộc bầu cử có gian lận). Vấn đề chỉ là ông không/ chưa chứng minh được như thế, mà kết quả đếm lại phiếu thì không phải lúc nào cũng như ông mong muốn.

Thực tế, đúng là khi đếm phiếu lại thì người ta cũng phát hiện ra một số sai sót như có một ít phiếu bầu bị bỏ quên chưa được đếm. Nhưng tại hạt lớn nhất của bang Wisconsin - nơi cũng phải đếm lại phiếu bầu theo yêu cầu của Tổng thống Trump, thì kết quả có thể còn khiến Tổng thống Trump thêm bực mình: Ông Joe Biden lại gia tăng cách biệt.

Chi số tiền khủng để đếm lại phiếu, nhưng Tổng thống Trump nhận lại được gì khi đếm xong? ảnh 1 Nhân viên đếm lại phiếu ở Milwaukee. Ảnh: Nam Y Huh/ AP.

Theo đó, sau khi phiếu bầu được đếm lại ở hạt Milwaukee và tính thêm cả mấy trăm phiếu bị bỏ sót chưa đếm, thì số phiếu của ông Joe Biden được cộng thêm 257 phiếu, còn số cộng thêm cho Tổng thống Trump chỉ là 125 phiếu.

Vậy tức là ông Joe Biden gia tăng cách biệt thêm 132 phiếu nữa.

Claire Woodall-Vogg, người phụ trách việc bầu cử ở thành phố Milwaukee, gọi đây là “sai sót của con người”.

Còn ở hạt Dane - hạt thứ hai tại bang Wisconsin mà Tổng thống Trump đòi đếm lại phiếu, thì người ta vừa đếm xong nhưng chưa xác nhận kết quả. Theo công bố trước đó thì số phiếu mà Tổng thống Trump nhiều hơn ông Joe Biden là 68 phiếu.

Theo kết quả của cuộc bầu cử ngày 3/11, thì ông Joe Biden giành chiến thắng ở bang này với cách biệt là 20.600 phiếu.

Chi số tiền khủng để đếm lại phiếu, nhưng Tổng thống Trump nhận lại được gì khi đếm xong? ảnh 2 Hạt Dane vừa hoàn thành đếm lại phiếu vào sáng nay (29/11, giờ Việt Nam). Ảnh: John Hart/ State Journal.

Tổ bầu cử ở Wisconsin đã thông báo với Tổng thống Trump rằng, nếu ông muốn đếm lại phiếu toàn bang, thì ông sẽ phải chi ra 7,9 triệu đôla (khoảng 183 tỷ đồng). Cho nên sau đó, đội ngũ của Tổng thống Trump quyết định chọn đếm lại ở hạt Dane và Milwaukee thôi, và “chỉ” phải chi ra 3 triệu đôla (hơn 69 tỷ đồng).

Chi nhiều tiền như vậy mà kết quả không/ chưa như ý, nhưng Tổng thống Trump vẫn không nản lòng. Ông nói với những người ủng hộ mình: “Cứ chờ đã!”.

Tuy nhiên, việc ông vừa tuyên bố rằng ông đã tìm thấy nhiều phiếu bầu không hợp pháp ở đây lập tức bị Twitter gắn cảnh cáo là “gây tranh cãi” rồi.

Chi số tiền khủng để đếm lại phiếu, nhưng Tổng thống Trump nhận lại được gì khi đếm xong? ảnh 3 Tổng thống Trump vừa đăng tweet hôm nay đã lại bị Twitter gắn cảnh cáo. Ảnh: Twitter.

Đúng là tốn kém cho Tổng thống Trump, không biết để tiếp tục đếm phiếu lại thì ông sẽ sẵn sàng chi ra bao nhiêu tiền nữa đây.

Chi số tiền khủng để đếm lại phiếu, nhưng Tổng thống Trump nhận lại được gì khi đếm xong? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.