Chỉ số UV ở ba miền đạt ngưỡng báo động, teen đừng quên bảo vệ da khi ra đường!

HHT - Theo cảnh báo mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng những ngày gần đây đang ngày càng trở nên gay gắt và độc hại với ngưỡng chỉ số tia cực tím cao ngất, đặc biệt ở các thành phố du lịch như Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt...
Miền Bắc và miền Trung đang trải qua những đợt nóng đỉnh điểm của mùa Hè, nhưng teen miền Nam cũng không thể lơ là trước nắng nóng. Mới đây ngày 16/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa đưa thông tin cảnh báo về chỉ số UV đạt mức gây hại.
Cụ thể, các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, SaPa, Quảng Ninh hay các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Huế có mức chỉ số UV là 10. Trong khi đó, các tỉnh miền Nam như Pleiku, Phú Quốc, TP. Hồ Chí Minh có mức chỉ số UV là 9. Đây đều là hai mức phản ánh nguy cơ gây hại rất cao. 
Chỉ số UV ở ba miền đạt ngưỡng báo động, teen đừng quên bảo vệ da khi ra đường! ảnh 1 Dự báo chỉ số UV. (Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)
Tia UV có thể gây sạm da, cháy nắng và nghiêm trọng hơn là ung thư da nếu chúng ta tiếp xúc trong thời gian dài. Bên cạnh đó, tia UV cũng gây tổn thương cho mắt nếu bạn tiếp xúc trực tiếp. Vậy nên khi ra khỏi nhà vào thời gian này, teen không thể thiếu các biện pháp bảo vệ đâu nhé:
- Hạn chế ra ngoài vào những giờ nắng nóng cao điểm như 10 - 13 giờ trưa. Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đây cũng là thời điểm chỉ số UV rất cao.
- Đeo kính râm, che chắn bằng áo chống nắng, mũ và khẩu trang khi ra ngoài. Bạn có thể lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với thời gian phơi nắng của mình. 
- Bổ sung nước và các thực phẩm chứa vitamin C để đảm bảo cơ thể không bị mất nước và có đủ dinh dưỡng. 
Chỉ số UV ở ba miền đạt ngưỡng báo động, teen đừng quên bảo vệ da khi ra đường! ảnh 2 Bổ sung vitamin C giúp cơ thể giải nhiệt và có khả năng loại trừ tác hại của tia HEV.
Các địa điểm du lịch như Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc, Sa Pa... đều có chỉ số UV đạt ngưỡng gây nguy hại rất cao, vậy nên teen hãy chuẩn bị đủ "phụ kiện" để vi vu mùa Hè mà không lo bị ảnh hưởng bởi tia bức xạ nhé!
Chỉ số UV ở ba miền đạt ngưỡng báo động, teen đừng quên bảo vệ da khi ra đường! ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.