Chi tiết sai lệch khó hiểu trong văn bản xác nhận làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chi tiết sai lệch về thời gian trong một văn bản được cho là xác nhận từ địa phương với hoạt động làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh khiến khán giả cảm thấy khó hiểu vì thông tin không khớp nhau.

Tối 24/5, nghệ sĩ Hoài Linh đã chia sẻ một clip để nói rõ về khoản tiền hơn 14 tỷ đồng mà các mạnh thường quân và khán giả đã gửi về để nhờ anh giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt hồi tháng 10 năm ngoái. Hoài Linh cũng khẳng định anh không bao giờ đánh đổi danh tiếng gây dựng hơn 30 năm qua vì 14 tỷ đồng.

Chi tiết sai lệch khó hiểu trong văn bản xác nhận làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh ảnh 1

Nghệ sĩ Hoài Linh khẳng định sẽ minh bạch khoản tiền từ thiện khán giả gửi về.

Nghệ sĩ Hoài Linh còn đưa ra nhiều văn bản, giấy tờ chứng thực mình đã có kế hoạch đi làm từ thiện đúng như lời hứa với khán giả. Tuy nhiên, khi đọc kỹ những văn bản này thì netizen đã phát hiện một sai sót khó hiểu. Đó là văn bản do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam xác nhận đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh có kế hoạch tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 14/4/2020.

Chi tiết sai lệch khó hiểu trong văn bản xác nhận làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh ảnh 2

Một trong số văn bản chứng minh nghệ sĩ Hoài Linh có kế hoạch làm từ thiện.

Tuy nhiên, văn bản này lại đóng dấu vào ngày 21/5/2021. Nhiều người đặt câu hỏi: Như vậy nghệ sĩ Hoài Linh có kế hoạch giúp đỡ đồng bào miền Trung từ trước khi lũ lụt xảy ra, trước khi anh kêu gọi khán giả ủng hộ cho quỹ từ thiện?

Chi tiết sai lệch khó hiểu trong văn bản xác nhận làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh ảnh 3

Netizen đã phát hiện lỗi ngày tháng không trùng khớp trong văn bản.

Ngay cả khi có ý kiến cho rằng đây chỉ là lỗi đánh máy và nghệ sĩ Hoài Linh dự định lên đường thực hiện chuyến từ thiện vào ngày 14/4/2021 thì không ít người vẫn thấy chưa hợp lý. Vì văn bản ghi rằng kế hoạch thăm hỏi tặng quà bị hoãn lại do dịch COVID-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp, nhưng thực tế thì đến ngày 27/4/2021 thì dịch bệnh mới bùng phát trở lại tại Việt Nam.

Chi tiết sai lệch khó hiểu trong văn bản xác nhận làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh ảnh 4

Ồn ào quanh khoản tiền từ thiện mà nghệ sĩ Hoài Linh nắm giữ vẫn chưa hạ nhiệt

Thậm chí có người còn đặt câu hỏi: Đây là chuyến đi trao quà hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hay là một hoạt động từ thiện khác của nghệ sĩ Hoài Linh? Bởi văn bản này chỉ ghi rằng đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh muốn tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn mà thôi.

Sáng nay 25/5, trao đổi với báo chí, ông Trần Ngọc Điệp - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đại Lãnh xác nhận văn bản trên do mình tự đánh máy và ký. Tuy nhiên, ông đã "đánh máy nhầm" về mốc thời gian dự kiến làm từ thiện của nhóm nghệ sĩ Hoài Linh tại xã Đại Lãnh.

Chi tiết sai lệch khó hiểu trong văn bản xác nhận làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh ảnh 5

Đoàn từ thiện của NS Hoài Linh tặng nhà tình thương cho người dân ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam

Cũng theo ông Điệp cho biết, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã liên hệ đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đại Lãnh xin giấy xác nhận trên với mục đích "muốn giữ lại khoản tiền từ thiện này cho bà con ở xã Đại Lãnh sau khi dịch kết thúc". Hiện ông Điệp đã làm lại văn bản mới có đính chính lại mốc thời gian đúng (ngày 14/5/2021 thay vì 14/4/2020) và gửi lại cho phía nghệ sĩ Hoài Linh.

Chi tiết sai lệch khó hiểu trong văn bản xác nhận làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm