Chỉ tiêu 150K mỗi tháng để mua thức ăn, cô gái này tiết kiệm được gần 2 tỷ sau 4 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái 24 tuổi này đang được gọi là “Nữ hoàng tằn tiện” ở Hàn Quốc sau khi cô xuất hiện trên một chương trình truyền hình vì khả năng tiết kiệm đáng khâm phục của mình. Sau 4 năm đi làm một công việc bình thường, cô đã tiết kiệm được gần 2 tỷ đồng. Mỗi tháng, cô chỉ chi 150.000 đồng để mua thức ăn.

Một cô gái 24 tuổi ở Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng nước này sau khi một chương trình truyền hình cho biết cô đã tiết kiệm được 100 triệu won (hơn 1,8 tỷ đồng) sau 4 năm dù chỉ có mức lương trung bình.

Cô gái này là Kwak Ji-hyeon, bắt đầu làm việc từ năm 19 tuổi. Ji-hyeon sớm nghĩ đến việc phải có một chỗ ở cho riêng mình, và muốn thế thì chỉ có cách tiết kiệm. Công việc của Ji-hyeon chỉ đem lại cho cô mức lương trung bình là 2 triệu won/ tháng (sau thuế) (hơn 36 triệu đồng). Vì vậy, Ji-hyeon phải tìm cách giữ lại được tối đa số tiền đó, cộng với bất kỳ khoản thưởng nào mà cô có được.

Chỉ tiêu 150K mỗi tháng để mua thức ăn, cô gái này tiết kiệm được gần 2 tỷ sau 4 năm ảnh 1

Tài khoản hơn 100 triệu won của Ji-hyeon. Ảnh: SBS.

Nhưng mức sống ở Hàn khá đắt đỏ, nên không dễ để tiết kiệm được nhiều tiền với mức lương như của Ji-hyeon. Thế là cô nâng từ “tiết kiệm” lên một tầm cao mới, với tiền ăn mỗi tháng chỉ là 8.400 won (150.000 đồng).

150.000 đồng/ tháng thì có lẽ chỉ ăn mỳ gói thôi cũng không xong. Nhưng không, Ji-hyeon ăn uống khá lành mạnh. Trong chương trình của kênh SBS, Ji-hyeon kể rằng cô đã dùng nhiều ứng dụng, thực hiện nhiều cuộc khảo sát để tích điểm, nhận mã miễn phí/ giảm giá cho nhiều loại sản phẩm. Ji-hyeon nói, cứ thực phẩm gì giảm giá cực rẻ hoặc có mã miễn phí thì cô mua ăn. Nước thì cô uống trực tiếp từ vòi. Nếu lúc nào nhận được phần thưởng là sản phẩm mà cô không dùng tới (ví dụ như nước đóng chai) thì cô đăng bán trên mạng.

Chỉ tiêu 150K mỗi tháng để mua thức ăn, cô gái này tiết kiệm được gần 2 tỷ sau 4 năm ảnh 2

Tiền ăn cả tháng chỉ là 150.000 đồng. Ảnh: SBS.

Ji-hyeon cũng quét mã tất cả những gì quét được mà có thể kiếm được thêm ít tiền, dù chỉ là vài trăm won (mấy nghìn đồng) mỗi lần. Hầu hết mọi người nghĩ rằng những việc này mất thì giờ, lại phải tiết lộ thông tin cá nhân. Nhưng theo Ji-hyeon, một khi bạn muốn tiết kiệm tối đa, thì được chút nào hay chút nấy, “tích tiểu thành đại”.

Việc ăn uống thì như thế, còn việc đi lại, Ji-hyeon không tốn đồng nào vì cô đi bộ 1 tiếng đến chỗ làm và 1 tiếng đi về.

Chỉ tiêu 150K mỗi tháng để mua thức ăn, cô gái này tiết kiệm được gần 2 tỷ sau 4 năm ảnh 3

Trúng thưởng được nước đóng chai, Ji-hyeon không để uống mà đem bán. Ảnh: SBS.

Thế là giờ đây, với số tiền tiết kiệm hơn 100 triệu won, Ji-hyeon đã có được một suất đăng ký mua căn hộ (kiểu như có suất mua khi tòa nhà chưa hoàn thiện, nhưng cũng sẽ không phải đợi lâu), tức là cô sẽ sớm có nhà riêng, rồi trả dần tiếp. Theo các tờ báo ở Hàn Quốc, một trong những yếu tố chính để một người có được suất đăng ký mua căn hộ chính là tài khoản tiết kiệm mua nhà. Hệ thống này khiến những người muốn mua nhà có động lực mạnh mẽ để tiết kiệm tiền, nhưng nhiều người qua rất nhiều năm vẫn không đăng ký được. Còn với lịch sử tiết kiệm đáng nể của mình, Ji-hyeon có thể làm điều đó chỉ trong 4 năm.

Chỉ tiêu 150K mỗi tháng để mua thức ăn, cô gái này tiết kiệm được gần 2 tỷ sau 4 năm ảnh 4

Ji-hyeon ăn uống đa dạng chứ không phải chỉ là mỳ gói. Ảnh: SBS.

Sau khi chương trình về Ji-hyeon được phát sóng, cô trở nên khá nổi tiếng trên mạng xã hội ở Hàn Quốc. Một số người nói rằng Ji-hyeon kham khổ như vậy là không nên, vì ở tuổi của cô, cô nên tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Nhưng phần lớn netizen ủng hộ và khâm phục Ji-hyeon vì cô rất biết tính toán và sống có kỷ luật.

Còn trong cuộc phỏng vấn với kênh SBS, Ji-hyeon tỏ ra không dao động trước những phản ứng tiêu cực về cách sống của cô. Ji-hyeon nói, cô luôn có động lực tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt và chẳng điều gì làm thay đổi cách sống đó cả.

Chỉ tiêu 150K mỗi tháng để mua thức ăn, cô gái này tiết kiệm được gần 2 tỷ sau 4 năm ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm