Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn cho rằng mình đang rất yêu thương bản thân, nhưng thật ra là bạn đang nuông chiều cảm xúc mà làm những thứ đi ngược lại với lợi ích bản thân mà không biết.

Ai cũng thuộc lòng câu "Hãy đối xử tốt với chính mình" nhưng vấn đề là ai cũng tưởng mình đã làm được rồi, trong khi đang hoàn toàn ngược lại mà không biết. Vì những cảm xúc nhất thời bạn đã tự hại chính mình, để rồi sớm muộn cũng hối hận.

Chi tiêu quá mức

Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết ảnh 1

Nếu không thể giảm chi, chỉ còn cách tăng thu.

Đây là điều dễ hiểu lầm nhất về chuyện "tốt với chính mình". Đúng là nếu kiếm được tiền mà không tiêu đi thì cũng chỉ như sưu tầm giấy. Nhưng cứ vui là tiêu tiền, thiếu nợ tính sau thì bạn đang tăng áp lực lên cuộc sống của mình và cố tình lờ vấn đề đi cho đến khi không thể ngó lơ thì đành phải đánh mất rất nhiều thứ. Không ai có thể có hết mọi thứ trên đời. Hãy suy nghĩ điều gì bạn thật sự thích. Nếu không thể giảm chi, chỉ còn cách tăng thu.

Tập thể dục quá đà

Vì sao bạn làm như thế? Vì chính mình hay vì áp lực của lời khen chê? Cho rằng bạn đang tích cực thay đổi bản thân chứ không vì ai đi chăng nữa. Thì bạn xem mình có đang tự vô lý với chính mình không? Đâu thể bắt cơ thể phục vụ quá mức cho mong muốn gấp gáp của bản thân.

Phá hỏng mối quan hệ thật sự quan trọng

Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết ảnh 2

Có những mối quan hệ đủ quan trọng để bạn cân nhắc lời ăn tiếng nói.

Có những mối quan hệ khi mất đi rồi, bạn mới nhận ra nó thật sự quan trọng. Nếu cứ hủy hoại những mối quan hệ quan trọng như thế thì cuộc sống của bạn mất ý nghĩa, mất cân bằng, và dần ít đi cơ hội có được những thứ phù hợp. Vì vậy trước khi quyết định hành xử hay nói năng khiến người khác tổn thương, cần suy nghĩ kỹ bạn làm điều đó để thỏa mãn cảm xúc nhất thời của mình hay đó là điều cần phải làm vì mục đích tốt cho bạn và cho họ?

Cố tình xem hay nghe điều gì đó để bản thân cảm thấy buồn

Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết ảnh 3

Cẩn thận đấy, tâm trạng có lò xo bật dậy, nhưng nếu bạn cố tình chơi đùa với cảm xúc của mình thì không chắc.

Bạn chưa buồn đến thế, nhưng lại thích đẩy mọi thứ lên mức bi thương bằng cách tự tưởng tượng hoặc xem phim thật buồn, nghe nhạc thật buồn. Thật ra bạn làm vậy vì muốn buồn cho nhanh đi để chán rồi thì lại vui. Nhưng bạn đâu biết đây là hành động đẩy tâm trạng xuống mức nguy hiểm. Tuy rằng chúng ta có những lò xo bật lại, nhưng sự thật là có những lúc lò xo cảm xúc bị mắc kẹt. Cố tình buồn sẽ khiến bạn ngày càng mất sức, và đến một ngày cảm xúc không thể tự cân bằng, lại hóa ra bạn chính là người tự ngược đãi bản thân.

Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm