Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn cho rằng mình đang rất yêu thương bản thân, nhưng thật ra là bạn đang nuông chiều cảm xúc mà làm những thứ đi ngược lại với lợi ích bản thân mà không biết.

Ai cũng thuộc lòng câu "Hãy đối xử tốt với chính mình" nhưng vấn đề là ai cũng tưởng mình đã làm được rồi, trong khi đang hoàn toàn ngược lại mà không biết. Vì những cảm xúc nhất thời bạn đã tự hại chính mình, để rồi sớm muộn cũng hối hận.

Chi tiêu quá mức

Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết ảnh 1

Nếu không thể giảm chi, chỉ còn cách tăng thu.

Đây là điều dễ hiểu lầm nhất về chuyện "tốt với chính mình". Đúng là nếu kiếm được tiền mà không tiêu đi thì cũng chỉ như sưu tầm giấy. Nhưng cứ vui là tiêu tiền, thiếu nợ tính sau thì bạn đang tăng áp lực lên cuộc sống của mình và cố tình lờ vấn đề đi cho đến khi không thể ngó lơ thì đành phải đánh mất rất nhiều thứ. Không ai có thể có hết mọi thứ trên đời. Hãy suy nghĩ điều gì bạn thật sự thích. Nếu không thể giảm chi, chỉ còn cách tăng thu.

Tập thể dục quá đà

Vì sao bạn làm như thế? Vì chính mình hay vì áp lực của lời khen chê? Cho rằng bạn đang tích cực thay đổi bản thân chứ không vì ai đi chăng nữa. Thì bạn xem mình có đang tự vô lý với chính mình không? Đâu thể bắt cơ thể phục vụ quá mức cho mong muốn gấp gáp của bản thân.

Phá hỏng mối quan hệ thật sự quan trọng

Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết ảnh 2

Có những mối quan hệ đủ quan trọng để bạn cân nhắc lời ăn tiếng nói.

Có những mối quan hệ khi mất đi rồi, bạn mới nhận ra nó thật sự quan trọng. Nếu cứ hủy hoại những mối quan hệ quan trọng như thế thì cuộc sống của bạn mất ý nghĩa, mất cân bằng, và dần ít đi cơ hội có được những thứ phù hợp. Vì vậy trước khi quyết định hành xử hay nói năng khiến người khác tổn thương, cần suy nghĩ kỹ bạn làm điều đó để thỏa mãn cảm xúc nhất thời của mình hay đó là điều cần phải làm vì mục đích tốt cho bạn và cho họ?

Cố tình xem hay nghe điều gì đó để bản thân cảm thấy buồn

Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết ảnh 3

Cẩn thận đấy, tâm trạng có lò xo bật dậy, nhưng nếu bạn cố tình chơi đùa với cảm xúc của mình thì không chắc.

Bạn chưa buồn đến thế, nhưng lại thích đẩy mọi thứ lên mức bi thương bằng cách tự tưởng tượng hoặc xem phim thật buồn, nghe nhạc thật buồn. Thật ra bạn làm vậy vì muốn buồn cho nhanh đi để chán rồi thì lại vui. Nhưng bạn đâu biết đây là hành động đẩy tâm trạng xuống mức nguy hiểm. Tuy rằng chúng ta có những lò xo bật lại, nhưng sự thật là có những lúc lò xo cảm xúc bị mắc kẹt. Cố tình buồn sẽ khiến bạn ngày càng mất sức, và đến một ngày cảm xúc không thể tự cân bằng, lại hóa ra bạn chính là người tự ngược đãi bản thân.

Chi tiêu quá mức, tập thể dục quá đà và những thứ tự hại chính mình mà bạn không biết ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

HHT - Chúng ta thường hay phân vân không biết mặc sao cho phù hợp trong những tình huống đặc biệt như lần đầu ra mắt gia đình bạn trai, đi phỏng vấn xin việc hay buổi hẹn đầu tiên. Vì muốn gây ấn tượng tốt, chúng ta có xu hướng ăn mặc cầu kì, nổi trội hoặc quá mức cần thiết gây phản tác dụng. Trong khi đó, chỉ cần tinh tế lựa chọn màu sắc chút xíu, bạn hoàn toàn có thể chinh phục người đối diện và chiếm lấy cảm tình của họ.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.