Chỉ tự học tiếng Anh, mà trình độ ngoại ngữ của RM (BTS) cao đến mức khó ngờ

Chỉ tự học tiếng Anh, mà trình độ ngoại ngữ của RM (BTS) cao đến mức khó ngờ
HHT - Ngay cả chuyên gia ngoại ngữ cũng phải khen ngợi trình tiếng Anh của RM (BTS) cơ mà.

Bài phát biểu của nhóm BTS tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc quả thực đã gây bão trong cộng đồng fan K-Pop. Ngoài niềm tự hào dành cho BTS, thì khả năng tiếng Anh của trưởng nhóm RM cũng được các fan khen ngợi hết lời. Tuy rất căng thẳng lo lắng, nhưng RM vẫn hoàn thành bài phát biểu vô cùng trôi chảy và truyền cảm.

Chỉ tự học tiếng Anh, mà trình độ ngoại ngữ của RM (BTS) cao đến mức khó ngờ ảnh 1

Thậm chí chương trình tạp kỹ One Night of TV Entertainment còn mời hẳn chuyên gia ngoại ngữ tại Hàn Quốc đến thẩm định năng lực tiếng Anh của RM thông qua bài phát biểu trên. Vị chuyên gia này đã chấm điểm tuyệt đối cho RM ở hai yếu tố: lượng từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn xác. Ông còn hết lời khen ngợi RM rằng ngay cả người sinh ra và lớn lên ở những nước nói tiếng Anh, cũng khó mà viết được một bài luận dài và chỉn chu, không hề mắc lỗi ngữ pháp như thế.

Một lá thư RM viết cho fan nước ngoài

Đáng nói hơn nữa, RM còn rất khéo léo, thông minh khi sử dụng văn phong đơn giản, mạch lạc để tất cả mọi người có thể hiểu được, dù họ không giỏi tiếng Anh đi nữa. Nhờ vậy mà bài phát biểu của RM càng dễ đi vào lòng người hơn, không hổ danh là một trong những idol giỏi tiếng Anh nhất K-Pop.

Giỏi ngoại ngữ như thế, nhưng RM lại chỉ tự học ở nhà mà thôi. Chính mẹ của anh đã giúp con trai mình học ngoại ngữ bằng cách mua bộ đĩa phim truyền hình Friends về nhà. Ban đầu, RM xem phim có phụ đề tiếng Hàn, sau đó chọn phụ đề tiếng Anh và cuối cùng, anh đã xem phim trực tiếp không phụ đề để nâng cao khả năng nghe hiểu.

Chỉ tự học tiếng Anh, mà trình độ ngoại ngữ của RM (BTS) cao đến mức khó ngờ ảnh 3

Sau khi xem Friends hàng chục lần, RM đã có khả năng phát âm chuẩn xác, từ vựng phong phú, nghe hiểu rất tốt và anh vẫn không ngừng rèn luyện thêm bằng cách đọc thêm sách tiếng Anh, viết nhạc bằng tiếng Anh. Cũng nhờ trình độ tiếng Anh quá tốt của RM, mà nhóm BTS có thể tự tin xuất hiện tại các lễ trao giải hay show truyền hình nước ngoài.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm