Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Pháp vì không muốn cho con mình thức đêm dùng mạng xã hội nên đã nghĩ ra một cách can thiệp. Chỉ có điều, cách đó đã can thiệp vào mạng Internet và mạng điện thoại đi động của cả thành phố. Giờ đây, người cha “ngây thơ” này đang đối mặt với án phạt rất nặng vì tội phá hoại.

Các bậc cha mẹ đều không muốn con mình dùng mạng xã hội nhiều, đặc biệt là khi con thức đêm để dùng mạng. Để ngăn chặn việc này thì mỗi cha mẹ lại có một cách, nhưng thường là thu điện thoại/ máy tính bảng của con, hoặc đặt mã khóa máy, hoặc tắt modem…

Nhưng một người cha ở Messanges (Pháp) có cách tiên tiến hơn hẳn: Dùng một chiếc đài làm nhiễu sóng, dù bản thân bác ấy chỉ có ý định ngăn cấm con mình chứ không hề biết là mình đang làm ảnh hưởng đến những ai.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 1

Các bậc cha mẹ đều không muốn con mình dùng mạng buổi đêm. Ảnh minh họa: Trackmyfone.

Thế rồi sự thể bắt đầu bị lộ ra khi ANFR - tổ chức chịu trách nhiệm quản lý tần số vô tuyến ở Pháp - nhận được khiếu nại từ một nhà khai thác dịch vụ di động. Nhà khai thác này nói, chẳng hiểu vì sao mà tín hiệu ở Messanges dở tệ, ảnh hưởng đến việc dùng điện thoại và Internet của người dân ở đây.

ANFR liền tiến hành kiểm tra thì thấy rằng cứ từ nửa đêm đến 3h sáng hằng ngày là khu vực Messanges bị mất tín hiệu, mọi người khỏi dùng điện thoại di động hay Internet luôn.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 2

Thay vì tắt modem, người cha lại dùng một chiếc đài gây nhiễu sóng. Ảnh minh họa: India Times.

Hẳn là có một tổ chức phá hoại nào đó - phía ANFR nghĩ và bắt đầu theo dõi, điều tra vụ việc hỏng mạng buổi đêm. Từ đó, họ phát hiện ra rằng có một đài làm nhiễu sóng đang được sử dụng. ANFR lại tiếp tục dùng thiết bị hiện đại để phân tích, xem chuyện gì đang xảy ra, đồng thời thông báo cho người dân ở Messanges về sự việc.

Ngờ đâu, ngay ngày hôm sau, một công dân - là người cha nói trên - liên lạc với ANFR để báo cáo rằng chính mình đã dùng đài gây nhiễu sóng nhằm ngăn cản các con mình - đang ở tuổi teen - dùng mạng xã hội buổi đêm.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 3

Người cha không hề biết chính mình đang làm cả thành phố không vào được mạng. Ảnh minh họa: Alamy.

Dù mục đích của người cha này là lương thiện và hành động cũng chỉ do thiếu hiểu biết mà thôi, nhưng giờ đây, bác ấy đối diện với một mức phạt lớn, thậm chí có thể phải đi tù, bởi việc dùng đài gây nhiễu sóng là bất hợp pháp ở Pháp. Mức phạt cao nhất cho việc này là 30.000 euro (gần 780 triệu đồng) và có thể là 6 tháng tù giam nữa.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.