Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Pháp vì không muốn cho con mình thức đêm dùng mạng xã hội nên đã nghĩ ra một cách can thiệp. Chỉ có điều, cách đó đã can thiệp vào mạng Internet và mạng điện thoại đi động của cả thành phố. Giờ đây, người cha “ngây thơ” này đang đối mặt với án phạt rất nặng vì tội phá hoại.

Các bậc cha mẹ đều không muốn con mình dùng mạng xã hội nhiều, đặc biệt là khi con thức đêm để dùng mạng. Để ngăn chặn việc này thì mỗi cha mẹ lại có một cách, nhưng thường là thu điện thoại/ máy tính bảng của con, hoặc đặt mã khóa máy, hoặc tắt modem…

Nhưng một người cha ở Messanges (Pháp) có cách tiên tiến hơn hẳn: Dùng một chiếc đài làm nhiễu sóng, dù bản thân bác ấy chỉ có ý định ngăn cấm con mình chứ không hề biết là mình đang làm ảnh hưởng đến những ai.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 1

Các bậc cha mẹ đều không muốn con mình dùng mạng buổi đêm. Ảnh minh họa: Trackmyfone.

Thế rồi sự thể bắt đầu bị lộ ra khi ANFR - tổ chức chịu trách nhiệm quản lý tần số vô tuyến ở Pháp - nhận được khiếu nại từ một nhà khai thác dịch vụ di động. Nhà khai thác này nói, chẳng hiểu vì sao mà tín hiệu ở Messanges dở tệ, ảnh hưởng đến việc dùng điện thoại và Internet của người dân ở đây.

ANFR liền tiến hành kiểm tra thì thấy rằng cứ từ nửa đêm đến 3h sáng hằng ngày là khu vực Messanges bị mất tín hiệu, mọi người khỏi dùng điện thoại di động hay Internet luôn.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 2

Thay vì tắt modem, người cha lại dùng một chiếc đài gây nhiễu sóng. Ảnh minh họa: India Times.

Hẳn là có một tổ chức phá hoại nào đó - phía ANFR nghĩ và bắt đầu theo dõi, điều tra vụ việc hỏng mạng buổi đêm. Từ đó, họ phát hiện ra rằng có một đài làm nhiễu sóng đang được sử dụng. ANFR lại tiếp tục dùng thiết bị hiện đại để phân tích, xem chuyện gì đang xảy ra, đồng thời thông báo cho người dân ở Messanges về sự việc.

Ngờ đâu, ngay ngày hôm sau, một công dân - là người cha nói trên - liên lạc với ANFR để báo cáo rằng chính mình đã dùng đài gây nhiễu sóng nhằm ngăn cản các con mình - đang ở tuổi teen - dùng mạng xã hội buổi đêm.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 3

Người cha không hề biết chính mình đang làm cả thành phố không vào được mạng. Ảnh minh họa: Alamy.

Dù mục đích của người cha này là lương thiện và hành động cũng chỉ do thiếu hiểu biết mà thôi, nhưng giờ đây, bác ấy đối diện với một mức phạt lớn, thậm chí có thể phải đi tù, bởi việc dùng đài gây nhiễu sóng là bất hợp pháp ở Pháp. Mức phạt cao nhất cho việc này là 30.000 euro (gần 780 triệu đồng) và có thể là 6 tháng tù giam nữa.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?