Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Pháp vì không muốn cho con mình thức đêm dùng mạng xã hội nên đã nghĩ ra một cách can thiệp. Chỉ có điều, cách đó đã can thiệp vào mạng Internet và mạng điện thoại đi động của cả thành phố. Giờ đây, người cha “ngây thơ” này đang đối mặt với án phạt rất nặng vì tội phá hoại.

Các bậc cha mẹ đều không muốn con mình dùng mạng xã hội nhiều, đặc biệt là khi con thức đêm để dùng mạng. Để ngăn chặn việc này thì mỗi cha mẹ lại có một cách, nhưng thường là thu điện thoại/ máy tính bảng của con, hoặc đặt mã khóa máy, hoặc tắt modem…

Nhưng một người cha ở Messanges (Pháp) có cách tiên tiến hơn hẳn: Dùng một chiếc đài làm nhiễu sóng, dù bản thân bác ấy chỉ có ý định ngăn cấm con mình chứ không hề biết là mình đang làm ảnh hưởng đến những ai.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 1

Các bậc cha mẹ đều không muốn con mình dùng mạng buổi đêm. Ảnh minh họa: Trackmyfone.

Thế rồi sự thể bắt đầu bị lộ ra khi ANFR - tổ chức chịu trách nhiệm quản lý tần số vô tuyến ở Pháp - nhận được khiếu nại từ một nhà khai thác dịch vụ di động. Nhà khai thác này nói, chẳng hiểu vì sao mà tín hiệu ở Messanges dở tệ, ảnh hưởng đến việc dùng điện thoại và Internet của người dân ở đây.

ANFR liền tiến hành kiểm tra thì thấy rằng cứ từ nửa đêm đến 3h sáng hằng ngày là khu vực Messanges bị mất tín hiệu, mọi người khỏi dùng điện thoại di động hay Internet luôn.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 2

Thay vì tắt modem, người cha lại dùng một chiếc đài gây nhiễu sóng. Ảnh minh họa: India Times.

Hẳn là có một tổ chức phá hoại nào đó - phía ANFR nghĩ và bắt đầu theo dõi, điều tra vụ việc hỏng mạng buổi đêm. Từ đó, họ phát hiện ra rằng có một đài làm nhiễu sóng đang được sử dụng. ANFR lại tiếp tục dùng thiết bị hiện đại để phân tích, xem chuyện gì đang xảy ra, đồng thời thông báo cho người dân ở Messanges về sự việc.

Ngờ đâu, ngay ngày hôm sau, một công dân - là người cha nói trên - liên lạc với ANFR để báo cáo rằng chính mình đã dùng đài gây nhiễu sóng nhằm ngăn cản các con mình - đang ở tuổi teen - dùng mạng xã hội buổi đêm.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 3

Người cha không hề biết chính mình đang làm cả thành phố không vào được mạng. Ảnh minh họa: Alamy.

Dù mục đích của người cha này là lương thiện và hành động cũng chỉ do thiếu hiểu biết mà thôi, nhưng giờ đây, bác ấy đối diện với một mức phạt lớn, thậm chí có thể phải đi tù, bởi việc dùng đài gây nhiễu sóng là bất hợp pháp ở Pháp. Mức phạt cao nhất cho việc này là 30.000 euro (gần 780 triệu đồng) và có thể là 6 tháng tù giam nữa.

Chỉ vì cấm con dùng mạng buổi đêm, người cha làm hỏng mạng Internet của cả thành phố ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.