Chỉ vì chạy lên khán đài để tặng áo, ngôi sao Paul Pogba của đội Pháp có thể bị UEFA phạt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong lúc vui mừng, đôi khi người ta có thể hành động hơi thiếu cẩn thận, và Paul Pogba có lẽ cũng vậy. Anh đã chạy lên khán đài để tặng chiếc áo đấu của mình, ai ngờ hành động này lại có thể là vi phạm quy định và anh có thể sẽ phải chịu một án phạt.

Việc các cầu thủ cởi áo sau trận đấu và trao đổi hoặc tặng cho ai đó có vẻ là rất bình thường, và Paul Pogba, ngôi sao của đội tuyển Pháp, đã vừa làm như vậy.

Nhưng Pogba có thể đã vi phạm quy định về phòng, chống COVID-19 của UEFA ở kỳ EURO 2020 này khi anh chạy lên khán đài để tặng áo.

Tiền vệ của câu lạc bộ Manchester United được cho là chơi rất nổi bật trong trận đầu tiên của đội tuyển Pháp trước đối thủ đáng gờm là đội tuyển Đức. Chính đường chuyền của anh đã góp phần tạo nên bàn thắng của đội tuyển Pháp (do cầu thủ Mats Hummels đá phản lưới nhà).

Đây là video Mats Hummels (Đức) đá phản lưới nhà (nguồn: Hotline Films):

Sau trận đấu, Pogba đã rất vui và xúc động, đến mức anh hào hứng chạy lên khán đài và cởi áo ra để tặng - không biết là anh tặng cho một người thân trong gia đình hay một khán giả ngẫu nhiên.

Nhưng theo mạng lưới các kênh thể thao toàn cầu BeIN Sports, thì hành động này của Pogba lại có thể khiến anh gặp rắc rối với UEFA, bởi vì việc chạy lên khán đài là vi phạm quy định phòng, chống COVID-19 vốn rất nghiêm ngặt. Theo đó, Pogba đã làm không đúng khi tiếp cận một (hoặc vài) người ở ngoài khu vực của đội tuyển Pháp.

Và nếu UEFA xác nhận rằng như thế đúng là vi phạm thật, thì cầu thủ 28 tuổi này sẽ phải nhận án phạt.

Chỉ vì chạy lên khán đài để tặng áo, ngôi sao Paul Pogba của đội Pháp có thể bị UEFA phạt ảnh 1

Pogba chạy lên khán đài để tặng áo. Ảnh: The Sun.

Ngoài việc chạy lên khán đài thì Pogba được nhận xét là đã có màn trình diễn “hoàn hảo”. Anh còn được chọn là Man of the Match (Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu). Cho nên, một án phạt cho Pogba, nếu có, sẽ là điều rất đáng tiếc với cá nhân anh và với cả đội tuyển Pháp.

Pogba nói sau trận đấu: “Tất cả chúng tôi đều nỗ lực, chiến thắng này là dành cho tất cả mọi người, không phải chỉ cho những người ở trên sân”.

Chỉ vì chạy lên khán đài để tặng áo, ngôi sao Paul Pogba của đội Pháp có thể bị UEFA phạt ảnh 2

Pogba được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ảnh: Kenyan News.

UEFA hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Chỉ vì chạy lên khán đài để tặng áo, ngôi sao Paul Pogba của đội Pháp có thể bị UEFA phạt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?