Chỉ vì hai bức ảnh, Brooklyn Beckham bị cư dân mạng Trung Quốc tố phân biệt chủng tộc

Chỉ vì hai bức ảnh, Brooklyn Beckham bị cư dân mạng Trung Quốc tố phân biệt chủng tộc
HHT - Cậu con trai cả của huyền thoại bóng đá Anh David Beckham đang phải hứng chịu cơn thịnh nộ của người Trung Quốc.

Brooklyn Beckham đã bị chỉ trích vì coi thường người châu Á, cụ thể là người Trung Quốc. Tranh cãi nổ ra khi anh chàng đăng hai bức hình người châu Á ở Venice, Italy, trong đó có cảnh một người phụ nữ đang đi siêu thị và một đoàn khách ngồi trên thuyền thăm quan thành phố kèm chú thích: "Chẳng có nơi đâu như nước Ý nhỉ?"

Chỉ vì hai bức ảnh, Brooklyn Beckham bị cư dân mạng Trung Quốc tố phân biệt chủng tộc ảnh 1

Hai hình ảnh tưởng chừng chẳng có gì này lại khiến rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ, để lại những bình luận chỉ trích trên Instagram của anh chàng. Một số người cho rằng chàng trai trẻ có ý mỉa mai du khách Trung Quốc, trong khi số khác tố Brooklyn Beckham bất lịch sự khi tung ảnh người khác lên mạng xã hội của mình mà không xin phép.

Chỉ vì hai bức ảnh, Brooklyn Beckham bị cư dân mạng Trung Quốc tố phân biệt chủng tộc ảnh 2

Một số bình luận bức xúc: "Nếu không có ông bố thì cậu này cũng chẳng là ai", "Rõ ràng là kỳ thị người châu Á. Cậu cũng chẳng phải là người Ý, chỉ là du khách thôi nên chẳng hơn gì hơn họ", "Nếu không phải người châu Á thì không hiểu được đâu, người châu Á vẫn bị phân biệt đối xử lâu nay"... Brooklyn Beckham sau đó đã phải gỡ ảnh và khóa luôn Instagram của mình.

Chỉ vì hai bức ảnh, Brooklyn Beckham bị cư dân mạng Trung Quốc tố phân biệt chủng tộc ảnh 3

Hashtag #BrooklynInstagram trở thành một chủ đề thịnh hành trên Weibo với gần 4 triệu lượt đề cập. Không ít người yêu cầu Brooklyn Beckham đừng bao giờ đến Trung Quốc mà kiếm tiền nữa. Hiện tại, Brooklyn đang sở hữu một hợp đồng quảng cáo 131,000 đô (hơn 3 tỷ đồng) cho một hãng điện thoại tại nước này.

Theo Next Shark
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.