Chỉ vì không được giao thức ăn đến tận cửa nhà, khách hàng tức giận xông vào đánh shipper

HHT - Có rất nhiều lý do khiến khách hàng không hài lòng với shipper. Thế nhưng không hài lòng thì cũng có nhiều cách để giải quyết, chứ xông vào đánh shipper thì rõ ràng là điều không nên. Bởi vậy mà vị khách này đang bị cộng đồng mạng chỉ trích khi nổi giận chỉ vì thức ăn không được đem tới tận cửa nhà mình.

Vị khách nào khi đặt hàng, nhất là đặt thức ăn, cũng muốn được giao nhanh chóng, bởi một shipper cẩn thận. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bất khả kháng khiến shipper không làm đúng ý khách được.

Tài khoản @afix** ở Malaysia mới đăng lên Twitter câu chuyện về một khách hàng tức giận lao vào tấn công người giao thức ăn. Người sở hữu tài khoản này cho biết tên là Daniel, nói rằng anh biết được câu chuyện thông qua nhóm giao thức ăn của công ty Foodpanda.

Daniel kể lại, shipper này đem thức ăn tới giao cho khách, nhưng một nhân viên bảo vệ không cho anh ấy lên tòa nhà. Vì vậy, shipper gọi điện nói khách xuống lấy. Ai ngờ khách xuống lại nổi giận xông vào đánh shipper.

Chỉ vì không được giao thức ăn đến tận cửa nhà, khách hàng tức giận xông vào đánh shipper ảnh 1 Vì phải xuống nhà lấy thức ăn nên khách hàng tức giận đánh shipper. Ảnh: @afix**.

Một số cư dân mạng nói rằng, thực ra cũng có nhiều khi đôi bên lời qua tiếng lại, rồi shipper dùng lời lẽ không hợp lý, khiến khách hàng cảm thấy không được tôn trọng. Daniel đáp rằng đó cũng là một khả năng, nhưng thường thì shipper không muốn “gây sự” với khách.

Bản thân Daniel cũng là người chuyên giao thức ăn và anh biết rằng không phải lúc nào shipper cũng kiểm soát được tình hình. Anh viết: “Đôi khi chúng tôi giao đồ muộn, nhưng đó là vì quán ăn làm chậm, hoặc do đường xá… Chứ đây là cách để chúng tôi kiếm thu nhập, chúng tôi không có lý do gì muốn làm hỏng mọi việc cả”.

Chỉ vì không được giao thức ăn đến tận cửa nhà, khách hàng tức giận xông vào đánh shipper ảnh 2 Anh Daniel cho rằng, dù không hài lòng thì khách hàng cũng không nên dùng bạo lực với shipper như vậy. Ảnh: @afix**.

Ngoài ra, Daniel cũng thấy nhiều người cho rằng “khách hàng luôn đúng”, nên có không ít trường hợp khách đối xử rất tệ với shipper. Anh nói với một trang tin của Malaysia: “Chúng tôi bị coi thường, không chỉ bởi nhiều khách hàng mà còn bởi cả những người khác nữa. Chẳng hạn, khi chúng tôi mặc đồng phục shipper và đi ngang qua các cửa hàng, người ta nhìn chúng tôi với ánh mắt như thể chúng tôi thuộc tầng lớp thấp kém vậy”.

Chỉ vì không được giao thức ăn đến tận cửa nhà, khách hàng tức giận xông vào đánh shipper ảnh 3 Cư dân mạng chia sẻ ảnh một shipper giao thức ăn dưới mưa để nhắc nhau hãy thông cảm với các shipper hơn một chút. Ảnh: Dougles Chan/ Facebook.

Qua câu chuyện của Daniel, nhiều cư dân mạng cũng nhắc nhau rằng chúng ta đều nên thông cảm với các shipper hơn một chút, bởi công việc của họ nhiều lúc chẳng dễ dàng chút nào.

Chỉ vì không được giao thức ăn đến tận cửa nhà, khách hàng tức giận xông vào đánh shipper ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.