Chỉ vì mặc váy có viền ren đi học, nữ sinh lớp 12 bị mời về nhà còn cả lớp có phản ứng bất ngờ

HHT - Một nữ sinh 17 tuổi bị yêu cầu gặp hiệu trưởng rồi bị mời về nhà vì “mặc trang phục như đồ lót” đến lớp. Việc này khiến bố của nữ sinh rất tức giận, bởi ông thấy con gái mình mặc đồ “rất kín đáo và giản dị”. Sau đó, cả lớp của bạn học sinh này đã có phản ứng bất ngờ.

Bố của một nữ sinh đã rất tức giận sau khi nữ sinh này không được cho vào lớp mà bị thầy giáo yêu cầu đi gặp cô hiệu trưởng, rồi bị cho về nhà vì lý do “mặc trang phục không phù hợp".

Nữ sinh “tâm điểm” trong sự việc này là Karis Wilson, 17 tuổi, ở thành phố Kamloops (Canada). Karis đã ra về trong nước mắt sau khi bị bảo rằng trang phục của cô khiến một thầy giáo cảm thấy “thiếu thoải mái”, còn một cô giáo bảo rằng “giống đồ lót”.

Chỉ vì mặc váy có viền ren đi học, nữ sinh lớp 12 bị mời về nhà còn cả lớp có phản ứng bất ngờ ảnh 1 Một lớp học ở Canada. Ảnh: Fraser Institute.

Đó là hôm Karis mặc chiếc váy màu đen, dài đến gối, với các đường viền ren, và bên trong là áo cao cổ màu trắng, dài tay. Tuy nhiên, nhà trường vẫn cho rằng trang phục này “vi phạm nội quy”.

Cảm thấy con mình bị đối xử bất công, bác Christopher Wilson, bố của Karis, đã đăng câu chuyện lên mạng, gọi sự việc này là “ngớ ngẩn”. Bản thân bác thấy trang phục của con gái mình “rất giản dị”.

Chỉ vì mặc váy có viền ren đi học, nữ sinh lớp 12 bị mời về nhà còn cả lớp có phản ứng bất ngờ ảnh 2 Karis bị yêu cầu ra về khi cô mặc trang phục này đến trường. Ảnh: Facebook.

Bác Christopher cũng đã liên lạc với hiệu trưởng và được cho biết rằng, một số giáo viên ở lớp Karis có tính cách “hơi cổ điển”. Nhưng sau đó, cô hiệu trưởng lại bảo rằng, cô cũng thấy trang phục của Karis không phù hợp, bởi nội quy của nhà trường đã ghi rõ là học sinh không được mặc đồ “gây sao lãng việc giảng dạy và học tập”.

Nhưng các bạn cùng lớp Karis thì không nghĩ vậy. Ngay ngày hôm sau, cả lớp đã cùng đứng lên nói rằng họ ủng hộ Karis.

Bác Christopher kể, bác đã rất buồn và giận khi con gái về nhà và khóc lóc. Bác nói: “Nếu bạn nhìn kỹ bộ trang phục thì sẽ thấy nó rất kín đáo và giản dị. Tôi nghĩ các thầy cô đã đánh giá không đúng chỉ vì chiếc váy có ren. Các bạn thử tưởng tượng cảnh một nữ sinh bị gọi lên đứng trước lớp chỉ vì bộ trang phục của mình xem”.

Chỉ vì mặc váy có viền ren đi học, nữ sinh lớp 12 bị mời về nhà còn cả lớp có phản ứng bất ngờ ảnh 3 Bác Christopher Wilson, bố của Karis. Ảnh: Facebook.

Rất nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra thông cảm với Karis và cho rằng bộ trang phục của cô không có gì “thiếu phù hợp” đến mức bị đuổi học một buổi. Họ viết những bình luận như:

“Tôi thấy hơi buồn vì những chuyện như thế này vẫn xảy ra vào năm 2021”.

“Hay một số thầy cô thấy áo cao cổ màu trắng là không phù hợp nhỉ?”.

“Bây giờ có rất nhiều váy và áo có ren, đâu phải cái gì có ren cũng là đồ lót?”.

Phía nhà trường chưa bình luận về sự việc này.

Chỉ vì mặc váy có viền ren đi học, nữ sinh lớp 12 bị mời về nhà còn cả lớp có phản ứng bất ngờ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm