Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua

HHT - Cả đội bóng đá nữ đó bị xử thua mà khỏi cần tham gia thi đấu, chỉ vì có một cầu thủ nhuộm tóc và bị coi là làm trái quy định. Sự việc này đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Còn bạn thì có nghĩ rằng nên cấm cầu thủ nhuộm tóc không?

Trong các giải bóng đá lớn, đôi khi có những cầu thủ có kiểu tóc độc đáo, thậm chí kỳ dị, khiến nhiều người chú ý. Tuy nhiên, chỉ có phong độ của cầu thủ đó mới có thể gây ảnh hưởng đến đội bóng, chứ kiểu tóc hoặc màu tóc thì chắc chắn không khiến cho đội bóng bị thua được.

Thế nhưng mới đây, một đội bóng đá nữ của trường đại học ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã bị xử thua một trận trong giải đấu cấp tỉnh chỉ vì mái tóc của một cầu thủ “không đủ đen”.

Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua ảnh 1

Đội bóng đá nữ của ĐH Phúc Châu trước một trận đấu. Ảnh: ĐH Phúc Châu.

Thực ra, trước trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá nữ của các trường đại học này thì nhiều cầu thủ của cả đội trường ĐH Phúc Châu và ĐH Tập Mỹ đã bị từ chối cho tham gia vì vi phạm quy định. Theo quy định đó thì tất cả cầu thủ không được nhuộm hoặc uốn tóc.

Thế là ban huấn luyện của cả hai đội cuống cuồng đi mua kem bôi đen tóc từ các tiệm làm tóc gần đó để giải quyết nhu cầu cấp thiết. Cuối cùng thì mỗi đội cũng có được đủ 7 cầu thủ - tất cả đều tóc đen - để tham gia thi đấu.

Tuy nhiên, đến khi vào sân rồi thì một cầu thủ của đội ĐH Phúc Châu lại bị bắt rời sân, vì đội ĐH Tập Mỹ đã đi báo cáo rằng tóc cầu thủ đó “không đủ đen”.

Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua ảnh 2

Cả hai đội vội vàng mua kem làm đen tóc cho các cầu thủ dùng. Ảnh minh họa: Desertcart.

Cuối cùng, trọng tài đã quyết định rằng đội ĐH Phúc Châu mất quyền thi đấu vì không có đủ cầu thủ cho một đội hình trọn vẹn.

Rất nhiều cư dân mạng đã phản đối quy định cấm nhuộm hoặc uốn tóc này, vì họ cho rằng đó là những chuyện nhỏ, chẳng có ý nghĩa gì trong một giải bóng đá cả. Một netizen viết trên Weibo: “Dù cầu thủ có xăm hình khắp người thì cũng chẳng ảnh hưởng đến một trận đấu, chứ đừng nói là chỉ có nhuộm tóc. Tại sao lại lãng phí thời gian vào những điều không quan trọng như vậy, thay vì tìm cách cải thiện kỹ năng và lối chơi của các cầu thủ?”.

Một người khác viết: “Rất nhiều vận động viên nổi tiếng có kiểu tóc, trang phục hoặc phong thái kỳ lạ. Đó cũng là một trong các lý do mà chúng ta mê thể thao đến vậy”.

Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua ảnh 3

Rất nhiều cầu thủ nổi tiếng nhuộm tóc, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến lối chơi của họ. Ảnh minh họa: ILS.

Tuy nhiên, cũng có người đồng ý với quy định trên: “Nếu bạn là cầu thủ chuyên nghiệp thì hãy thể hiện qua cách chơi bóng của mình, thay vì khoe hình xăm hay mái tóc nhuộm”. Còn bạn nghĩ sao?

Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.