Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua

HHT - Cả đội bóng đá nữ đó bị xử thua mà khỏi cần tham gia thi đấu, chỉ vì có một cầu thủ nhuộm tóc và bị coi là làm trái quy định. Sự việc này đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Còn bạn thì có nghĩ rằng nên cấm cầu thủ nhuộm tóc không?

Trong các giải bóng đá lớn, đôi khi có những cầu thủ có kiểu tóc độc đáo, thậm chí kỳ dị, khiến nhiều người chú ý. Tuy nhiên, chỉ có phong độ của cầu thủ đó mới có thể gây ảnh hưởng đến đội bóng, chứ kiểu tóc hoặc màu tóc thì chắc chắn không khiến cho đội bóng bị thua được.

Thế nhưng mới đây, một đội bóng đá nữ của trường đại học ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã bị xử thua một trận trong giải đấu cấp tỉnh chỉ vì mái tóc của một cầu thủ “không đủ đen”.

Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua ảnh 1

Đội bóng đá nữ của ĐH Phúc Châu trước một trận đấu. Ảnh: ĐH Phúc Châu.

Thực ra, trước trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá nữ của các trường đại học này thì nhiều cầu thủ của cả đội trường ĐH Phúc Châu và ĐH Tập Mỹ đã bị từ chối cho tham gia vì vi phạm quy định. Theo quy định đó thì tất cả cầu thủ không được nhuộm hoặc uốn tóc.

Thế là ban huấn luyện của cả hai đội cuống cuồng đi mua kem bôi đen tóc từ các tiệm làm tóc gần đó để giải quyết nhu cầu cấp thiết. Cuối cùng thì mỗi đội cũng có được đủ 7 cầu thủ - tất cả đều tóc đen - để tham gia thi đấu.

Tuy nhiên, đến khi vào sân rồi thì một cầu thủ của đội ĐH Phúc Châu lại bị bắt rời sân, vì đội ĐH Tập Mỹ đã đi báo cáo rằng tóc cầu thủ đó “không đủ đen”.

Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua ảnh 2

Cả hai đội vội vàng mua kem làm đen tóc cho các cầu thủ dùng. Ảnh minh họa: Desertcart.

Cuối cùng, trọng tài đã quyết định rằng đội ĐH Phúc Châu mất quyền thi đấu vì không có đủ cầu thủ cho một đội hình trọn vẹn.

Rất nhiều cư dân mạng đã phản đối quy định cấm nhuộm hoặc uốn tóc này, vì họ cho rằng đó là những chuyện nhỏ, chẳng có ý nghĩa gì trong một giải bóng đá cả. Một netizen viết trên Weibo: “Dù cầu thủ có xăm hình khắp người thì cũng chẳng ảnh hưởng đến một trận đấu, chứ đừng nói là chỉ có nhuộm tóc. Tại sao lại lãng phí thời gian vào những điều không quan trọng như vậy, thay vì tìm cách cải thiện kỹ năng và lối chơi của các cầu thủ?”.

Một người khác viết: “Rất nhiều vận động viên nổi tiếng có kiểu tóc, trang phục hoặc phong thái kỳ lạ. Đó cũng là một trong các lý do mà chúng ta mê thể thao đến vậy”.

Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua ảnh 3

Rất nhiều cầu thủ nổi tiếng nhuộm tóc, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến lối chơi của họ. Ảnh minh họa: ILS.

Tuy nhiên, cũng có người đồng ý với quy định trên: “Nếu bạn là cầu thủ chuyên nghiệp thì hãy thể hiện qua cách chơi bóng của mình, thay vì khoe hình xăm hay mái tóc nhuộm”. Còn bạn nghĩ sao?

Chỉ vì một cầu thủ có màu tóc “không đủ đen”, cả đội bóng đá nữ trường đại học bị xử thua ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài giải Đề thi cao khảo Trung Quốc do công cụ trí tuệ nhân tạo làm đạt bao điểm?

Bài giải Đề thi cao khảo Trung Quốc do công cụ trí tuệ nhân tạo làm đạt bao điểm?

HHT - Kỳ thi cao khảo (gaokao) ở Trung Quốc, tương tự với thi đại học, đã vừa kết thúc. Một số câu hỏi từ kỳ thi được coi là khó nhất thế giới này đã được đưa cho các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) làm thử. Kết quả đã được đăng lên mạng xã hội và được xem hơn 100 triệu lượt. Vậy các công cụ này có thể hiện tốt hơn các thí sinh (là người thật) hay không?
Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.