Chỉ vì một từ khả nghi trong tin nhắn của hành khách, chuyến bay phải hoãn 6 tiếng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hành khách trên chuyến bay tại Ấn Độ đã tình cờ nhìn thấy một từ lạ trong tin nhắn của hành khách ngồi cạnh nên lập tức báo với phi hành đoàn. Để rồi việc này dẫn đến hậu quả cực kỳ phiền phức.

Dù không có những quy định cụ thể, nhưng có lẽ mọi người trưởng thành bình thường đều phải biết rằng trong những tình huống nhất định, có những lời không nên được nói, có những từ không nên được viết.

Nhưng một thanh niên đi máy bay đã không để ý đến điều đó, nên mới gây ra hậu quả rất phiền.

Hôm Chủ Nhật vừa rồi, tại Sân bay Quốc tế Mangaluru (Ấn Độ), chuyến bay từ Mangaluru đến Mumbai của hãng hàng không IndiGo đã bị lực lượng an ninh yêu cầu hoãn bay tới 6 tiếng. Lúc nhận được lệnh hoãn bay là 186 hành khách đã lên máy bay ngồi cả rồi, thế rồi mọi người phải rời máy bay, hành lý của tất cả bị kiểm tra kỹ lưỡng lại từ đầu.

Chỉ vì một từ khả nghi trong tin nhắn của hành khách, chuyến bay phải hoãn 6 tiếng ảnh 1

Sân bay Quốc tế Mangaluru. Ảnh: Rajesh Shetty Ballalbagh/ EPS.

Lý do là một nữ hành khách trên máy bay tình cờ nhìn sang màn hình điện thoại của nam hành khách ngồi cạnh và thấy anh ta đang nhắn tin với ai đó, trong tin nhắn có từ bomber (kẻ đánh bom), theo tờ Times of India (Thời báo Ấn Độ).

Rất lo lắng, nữ hành khách lập tức báo cho phi hành đoàn. Phi hành đoàn báo với lực lượng an ninh sân bay và máy bay - dù đã ra tới đường băng - lập tức được yêu cầu hoãn cất cánh.

Nam hành khách với tin nhắn lạ kia cũng bị cảnh sát yêu cầu đi theo để xét hỏi. Hóa ra, anh ta nhắn tin với người yêu - hôm đó cũng tới sân bay nhưng lên một chuyến bay khác, và cô người yêu trêu đùa nên mới nhắn tin có chữ bomber trong khi cả hai chuẩn bị bay.

Chỉ vì một từ khả nghi trong tin nhắn của hành khách, chuyến bay phải hoãn 6 tiếng ảnh 2

Tất cả hành khách được yêu cầu rời khỏi máy bay để kiểm tra. Ảnh minh họa: iStock.

Theo thông tin của cảnh sát thì nam hành khách cần bay đến Mumbai để nhận công việc ở công ty mới, còn cô người yêu cần tới Bengaluru để học đại học. Nhưng trong khi các hành khách khác được bay thì cả hai sau đó đều phải ở lại để cảnh sát điều tra tiếp.

Thế mới thấy những việc không đúng lúc, không đúng chỗ có thể gây rắc rối đến thế nào.

Chỉ vì một từ khả nghi trong tin nhắn của hành khách, chuyến bay phải hoãn 6 tiếng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.