Chỉ vì nặn mụn ở “tam giác nguy hiểm” trên mặt, cô gái 19 tuổi nguy kịch do nhiễm trùng

HHT - Một cô gái 19 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch do nhiễm trùng não, sau khi cô thực hiện một việc giống như thói quen của rất nhiều người: Nặn mụn trên mũi.  

Cô gái 19 tuổi này đã phải nhập viện khẩn cấp do bị chứng nhiễm trùng cực kỳ nguy hiểm. Các bác sĩ tin rằng, nguyên nhân chính là do cô nặn một cái mụn trên mũi.

Các bác sĩ chỉ cho biết họ của bệnh nhân là Yang, ở Ninh Hải (Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Cô đã nặn một cái mụn đỏ trên mũi, sau đó bỗng nhiên bị sốt, truyền thông Trung Quốc cho biết.

Mọi việc không dừng lại ở đó. Tiếp theo, mắt bên phải của cô bắt đầu sưng lên và thân nhiệt tăng cao.

Chỉ vì nặn mụn ở “tam giác nguy hiểm” trên mặt, cô gái 19 tuổi nguy kịch do nhiễm trùng ảnh 1 Chỉ vì nặn mụn mà cô gái 19 tuổi suýt mất mạng. Ảnh: Getty Images.

Tiến sĩ Han Kun, phó khoa Thần Kinh của bệnh viện nơi cô gái điều trị, nói với tờ Tin buổi tối Ninh Ba rằng, khi được đưa vào viện thì tình trạng của cô đã rất tệ rồi. Lúc ấy, ông không dám nói trước điều gì mà chỉ bảo: “Tính mạng của cô ấy có thể gặp nguy hiểm nếu tình trạng không được cải thiện”.

Bác sĩ cũng cho biết, khi nhập viện, thân nhiệt của bệnh nhân là 38,8oC và cô có các triệu chứng gần giống với bệnh viêm màng não.

Cũng may là bây giờ thì sức khỏe của cô gái đã ổn định. Các bác sĩ cho rằng cô bị huyết khối xoang hang. Xoang hang là những khoảng rỗng dưới não, nằm ở dưới mỗi hốc mắt.

Chỉ vì nặn mụn ở “tam giác nguy hiểm” trên mặt, cô gái 19 tuổi nguy kịch do nhiễm trùng ảnh 2 "Tam Giác Chết" - khu vực không bao giờ nên nặn mụn.

Theo các bác sĩ thì cô Yang bị nhiễm trùng chính là do cô đã nặn mụn ở điểm vẫn được gọi là “Tam Giác Chết” (với một đỉnh ở sống mũi, chỗ giữa hai lông mày, kéo theo 2 cánh mũi xuống phía xương hàm, hoặc ít nhất là đến hai bên khóe miệng). Đây chính là “vùng nguy hiểm”, mà nếu nặn mụn trong khu vực này thì rất dễ bị nhiễm trùng qua đường mũi.

Chỉ vì nặn mụn ở “tam giác nguy hiểm” trên mặt, cô gái 19 tuổi nguy kịch do nhiễm trùng ảnh 3
Theo (Theo Mirror)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.