Chỉ vì nặn mụn ở “tam giác nguy hiểm” trên mặt, cô gái 19 tuổi nguy kịch do nhiễm trùng

HHT - Một cô gái 19 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch do nhiễm trùng não, sau khi cô thực hiện một việc giống như thói quen của rất nhiều người: Nặn mụn trên mũi.  

Cô gái 19 tuổi này đã phải nhập viện khẩn cấp do bị chứng nhiễm trùng cực kỳ nguy hiểm. Các bác sĩ tin rằng, nguyên nhân chính là do cô nặn một cái mụn trên mũi.

Các bác sĩ chỉ cho biết họ của bệnh nhân là Yang, ở Ninh Hải (Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Cô đã nặn một cái mụn đỏ trên mũi, sau đó bỗng nhiên bị sốt, truyền thông Trung Quốc cho biết.

Mọi việc không dừng lại ở đó. Tiếp theo, mắt bên phải của cô bắt đầu sưng lên và thân nhiệt tăng cao.

Chỉ vì nặn mụn ở “tam giác nguy hiểm” trên mặt, cô gái 19 tuổi nguy kịch do nhiễm trùng ảnh 1 Chỉ vì nặn mụn mà cô gái 19 tuổi suýt mất mạng. Ảnh: Getty Images.

Tiến sĩ Han Kun, phó khoa Thần Kinh của bệnh viện nơi cô gái điều trị, nói với tờ Tin buổi tối Ninh Ba rằng, khi được đưa vào viện thì tình trạng của cô đã rất tệ rồi. Lúc ấy, ông không dám nói trước điều gì mà chỉ bảo: “Tính mạng của cô ấy có thể gặp nguy hiểm nếu tình trạng không được cải thiện”.

Bác sĩ cũng cho biết, khi nhập viện, thân nhiệt của bệnh nhân là 38,8oC và cô có các triệu chứng gần giống với bệnh viêm màng não.

Cũng may là bây giờ thì sức khỏe của cô gái đã ổn định. Các bác sĩ cho rằng cô bị huyết khối xoang hang. Xoang hang là những khoảng rỗng dưới não, nằm ở dưới mỗi hốc mắt.

Chỉ vì nặn mụn ở “tam giác nguy hiểm” trên mặt, cô gái 19 tuổi nguy kịch do nhiễm trùng ảnh 2 "Tam Giác Chết" - khu vực không bao giờ nên nặn mụn.

Theo các bác sĩ thì cô Yang bị nhiễm trùng chính là do cô đã nặn mụn ở điểm vẫn được gọi là “Tam Giác Chết” (với một đỉnh ở sống mũi, chỗ giữa hai lông mày, kéo theo 2 cánh mũi xuống phía xương hàm, hoặc ít nhất là đến hai bên khóe miệng). Đây chính là “vùng nguy hiểm”, mà nếu nặn mụn trong khu vực này thì rất dễ bị nhiễm trùng qua đường mũi.

Chỉ vì nặn mụn ở “tam giác nguy hiểm” trên mặt, cô gái 19 tuổi nguy kịch do nhiễm trùng ảnh 3
Theo (Theo Mirror)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?