Chỉ vì ngửi quả ớt cay mà một cô gái bị phù não, nằm viện hơn 6 tháng chưa bình phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái 25 tuổi đã phải nhập viện vì chuyện không ai lường trước được: Cô ấy ngửi một quả ớt trong khi nấu ăn. Đến nay đã hơn 6 tháng mà cô ấy vẫn chưa được ra viện.

Có không ít “sự cố” xảy ra khi người ta nấu ăn, nhưng “sự cố” của cô gái này đúng là hiếm có.

Sự việc bắt đầu vào cuối tháng 2 năm nay, khi Thais Medeiros, 25 tuổi, đang cùng nấu bữa tối với người yêu mình ở nhà anh ấy tại Anapolis (Brazil). Trong lúc đó, bố mẹ của anh người yêu ngồi chờ được thưởng thức tài nấu ăn của cô gái sắp trở thành con dâu của mình.

Không khí đang vui vẻ như vậy thì “tai nạn” xảy ra khi Thais quyết định ngửi một quả ớt ngâm.

Chỉ vì ngửi quả ớt cay mà một cô gái bị phù não, nằm viện hơn 6 tháng chưa bình phục ảnh 1

Loại ớt cay của vùng Bahamas mà Thais đã ngửi, một số quả trông hơi giống quả bí đỏ. Ảnh: Pepperscale.

Loạt ớt mà Thais ngửi là loại nổi tiếng cay, với độ cay là 15.000 đến 30.000. Để bạn dễ hình dung thì những loại ớt cay nhẹ chỉ có độ cay khoảng 8.000 thôi.

Thais không chỉ ngửi một quả ớt, mà còn ngửi thêm vài quả và chẳng may chạm một quả ớt vào mũi. Ngay sau đó, cô gái này bảo rằng mình bị ngứa họng và rất mệt nên được gia đình người yêu đưa đến bệnh viện.

Các bác sĩ kiểm tra thì thấy rằng Thais bị phù não, được cho là do phản ứng dị ứng với quả ớt kia. Tình trạng này nghiêm trọng đến mức Thais hôn mê vài ngày, một phần lý do là cô cũng có bệnh nền (hen suyễn).

Chỉ vì ngửi quả ớt cay mà một cô gái bị phù não, nằm viện hơn 6 tháng chưa bình phục ảnh 2

Thais được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Jam Press.

Nằm viện đến tận ngày 31/7, Thais mới được các bác sĩ cho xuất viện. Nhưng chỉ sau 4 ngày, cô lại phải vào viện vì sốt cao. Các bác sĩ tiếp tục điều trị cho Thais đến ngày 10/8 nhưng lúc sắp được về nhà thì cô lại mắc chứng co thắt phế quản nên phải ở lại viện. Đến giờ, các bác sĩ cũng không biết khi nào có thể cho Thais xuất viện.

Qua sự cố của Thais, các bác sĩ cũng nhắc nhở rằng không ai nên ngửi hoặc ăn thức ăn cay nếu không chắc chắn rằng mình chịu được, vì thực tế là đã không ít người có phản ứng nặng nề do ngửi/ ăn cay rồi.

Chỉ vì ngửi quả ớt cay mà một cô gái bị phù não, nằm viện hơn 6 tháng chưa bình phục ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm