Chỉ vì nhuộm tóc mà cô gái này suýt mất mạng, may nhờ chú chó cưng phát hiện ra kịp thời

HHT - Cô gái này bị bỏng vì thuốc nhuộm tóc, sau đó bị nhiễm trùng mà không biết. May mà chú chó cưng của cô rất tinh, đã “ngửi” ra được vấn đề.

Cô gái này tin rằng chính chú chó cưng đã cứu mạng mình bằng cách “đánh hơi” ra được tình trạng nhiễm trùng của cô. Tất cả bắt đầu từ việc cô nhuộm tóc và có phản ứng dị thường với thuốc nhuộm.

Levi Carter, 22 tuổi, ở Lincolnshire (Anh), kể rằng, vài năm trước, cô đã tới một tiệm làm tóc chuyên nghiệp để nhuộm mái tóc nâu đỏ của mình thành màu vàng.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi nhân viên của tiệm bôi thuốc nhuộm cho Levi, thì cô thấy da đầu của mình nóng rát như bị bỏng, thậm chí có mùi khét và hình như “bốc khói”.

Chỉ vì nhuộm tóc mà cô gái này suýt mất mạng, may nhờ chú chó cưng phát hiện ra kịp thời ảnh 1 Da đầu của Levi bị bỏng và nhiễm trùng do thuốc nhuộm tóc.

Người ở tiệm làm tóc cũng hoảng sợ nên vội vàng gội sạch đầu cho Levi, sau đó cô không tiếp tục nhuộm tóc nữa mà về nhà.

Nhưng dù đã gội sạch thuốc nhuộm, Levi vẫn thấy da đầu của mình rất nhức nhối. Cô ở nhà mấy hôm với hy vọng cảm giác đó sẽ hết dần.

Trong thời gian này, dường như chú chó của Levi - tên là Chico - đã “đánh hơi” được gì đó. Levi kể lại: “Suốt mấy hôm, Chico không để tôi ngồi một mình bao giờ. Nó cứ quanh quẩn bên cạnh và liên tục ngửi đầu tôi”.

Chỉ vì nhuộm tóc mà cô gái này suýt mất mạng, may nhờ chú chó cưng phát hiện ra kịp thời ảnh 2 Levi Carter và chú chó Chico của cô.

Bởi vậy, Levi quyết định vào viện Nottingham để khám. Các bác sĩ kết luận rằng vùng da đầu của cô bị dị ứng với thuốc nhuộm tóc, bỏng độ 3 và đã nhiễm trùng nên chuyển sang khoa bỏng để điều trị. Bác sĩ còn bảo, nếu cô để lâu hơn thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, cô còn có thể mất mạng.

Tuy chưa bị biến chứng nguy hiểm nhưng trên đầu Levi sau đó có một khoảng giống như sẹo, tóc không mọc ra được nữa. Cô đã phải phẫu thuật vài lần và sẽ còn phải phẫu thuật thêm để da đầu phục hồi.

Chỉ vì nhuộm tóc mà cô gái này suýt mất mạng, may nhờ chú chó cưng phát hiện ra kịp thời ảnh 3 Hơn 3 năm sau khi bị bỏng do thuốc nhuộm tóc, một vùng da đầu của Levi vẫn không thể mọc tóc được.

Levi hy vọng câu chuyện của mình có thể nhắc mọi người về tầm quan trọng của việc thử thuốc nhuộm tóc trên một vùng da nhỏ (ví dụ, trên tay) trước khi sử dụng.

Chỉ vì nhuộm tóc mà cô gái này suýt mất mạng, may nhờ chú chó cưng phát hiện ra kịp thời ảnh 4 Levi nói rằng, chính chú chó Chico đã cứu mạng mình.

Cô kết luận: “Trải nghiệm của tôi thật kinh khủng. Nhưng may mà tôi có Chico, nếu không thì ai mà biết là hôm nay tôi còn ở đây nữa không”.

Chỉ vì nhuộm tóc mà cô gái này suýt mất mạng, may nhờ chú chó cưng phát hiện ra kịp thời ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.