Chỉ vì phim "Hậu duệ Mặt Trời", Khả Ngân bị nhiều khán giả chỉ trích trên mạng xã hội

Chỉ vì phim "Hậu duệ Mặt Trời", Khả Ngân bị nhiều khán giả chỉ trích trên mạng xã hội
HHT - Chỉ trích riêng Khả Ngân thôi chưa đủ, nhiều người còn vào trang cá nhân của người thân và bạn bè của nữ diễn viên để buông lời chê bai.

"Hậu duệ Mặt Trời" phiên bản Việt lên sóng thời gian qua, cảm giác của bạn như thế nào khi dõi theo phim mình thủ vai chính?

Đây là lần đầu tiên Ngân quay phim cuốn chiếu (vừa quay vừa phát). Thông thường phim sẽ quay xong hết rồi mới phát sóng, nếu lúc đó mình xem lại có muốn thay đổi hay hoàn thiện gì cũng không còn cơ hội nữa.

Nhưng cách vừa quay vừa phát này giúp Ngân rất nhiều trong việc rút kinh nghiệm và thay đổi ở những tập sau. Khi xem những tập đã phát sóng, mình có thể thấy điểm mạnh, điểm yếu của nhân vật để thay đổi kịp thời. Đây là một trải nghiệm thực sự rất thú vị.

Chỉ vì phim "Hậu duệ Mặt Trời", Khả Ngân bị nhiều khán giả chỉ trích trên mạng xã hội ảnh 1

Bạn hài lòng và chưa hài lòng điều gì?

Thực tình là khi tham gia một dự án nào, Ngân chỉ biết sẽ làm hết sức mình mà không đặt quá nhiều kỳ vọng, vì việc đó chỉ làm mình thêm áp lực mà thôi. Thay vào đó, Ngân thường đặt áp lực lên chính mình là phải tập trung khai thác nhân vật để hoàn thành vai diễn. 

Điểm làm Ngân chưa hài lòng là thời gian chuẩn bị cho vai diễn quá gấp rút, phải chạy lịch để kịp lên sóng. Thông thường với mỗi dự án, Ngân sẽ tập kịch bản với đạo diễn hai đến ba tháng trước khi bấm máy, nhưng với Hậu duệ Mặt Trời thì chưa đầy một tháng. Ngân phải vừa quay vừa nhập vai, vừa tập kịch bản. Ban đầu thực sự khó khăn nhưng quay được một thời gian thì mọi thứ cũng vào guồng.

Phân cảnh nào bạn nghĩ mình sẽ thực hiện tốt hơn nếu được quay lại?

Có một vài cảnh, lúc xem Ngân cũng hơi bất ngờ vì có những đoạn tốt hơn, tại sao mọi người không dùng mà dựng đúng khúc bị lỗi. Khi quay phim thường sẽ quay rất nhiều lần do các lỗi khác nhau như lỗi cảm xúc, lỗi âm thanh, lỗi hiện trường, lỗi make up. Vì thế nên mới phải điều chỉnh để quay tới khi đạo diễn có được đoạn ưng ý nhất. Nhưng cũng do mình thôi, nếu tất cả mọi lần đều diễn tốt như nhau thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh được.

Chỉ vì phim "Hậu duệ Mặt Trời", Khả Ngân bị nhiều khán giả chỉ trích trên mạng xã hội ảnh 2

Diễn xuất của Khả Ngân vẫn là đề tài được bàn luận nhiều từ khi phim lên sóng, bạn đón những bình luận tiêu cực đó với tâm lý thế nào?

Phim đang vào giai đoạn quay nước rút, bị trễ lịch vì Phú Yên mưa suốt, nên Ngân phải tập trung toàn tâm toàn ý cho phim, không còn thời gian để nghĩ đến chuyện khác nữa. 

Thời gian đầu Ngân có đọc bình luận, có những ý kiến đúng, lịch sự thì Ngân tiếp thu và cố gắng thay đổi. Nhưng Ngân thực sự cảm thấy rất phiền khi có hàng loạt nick ảo vào Instagram cá nhân để spam chửi tục, chửi thề, vào cả Facebook của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp, người thân Ngân để nhắn tin bậy bạ. Mọi người lo lắng lại gọi ngược ra coi Ngân có sao không. Ngân bận quay cả ngày rồi, đêm về còn phải nhắn tin xin lỗi mọi người vì đã bị làm phiền bởi những comment, tin nhắn tục tĩu như thế.

Các bạn yêu cũng được, ghét cũng được, chửi cũng được, nhưng xin đừng làm phiền đến những người không liên quan. Họ không có lỗi và không có lý do gì phải bắt họ đọc những lời tục tĩu của các bạn.

Chỉ vì phim "Hậu duệ Mặt Trời", Khả Ngân bị nhiều khán giả chỉ trích trên mạng xã hội ảnh 3

Đến nay, cảnh quay nào lên sóng khiến bạn ấn tượng nhất?

Phim đã được phát sóng 12 tập, phân đoạn tâm đắc nhất cho tới hiện tại của Ngân là phân đoạn mì gói (khi Duy Kiên bị giam, Hoài Phương đến thăm). Phân đoạn này đòi hỏi diễn biến tâm lý phức tạp và cảm xúc cao trào nhưng không được nức nở quá. Ngân rất thích phân đoạn này.

Hậu trường phim cho thấy đoàn phim rất vất vả, bạn thậm chí còn bị dị ứng thuốc, mặt sưng phù, không thở được và đi cấp cứu. Khả Ngân đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

Làm nghề nào mà không có khó khăn, vất vả, nghề làm phim không bao giờ sung sướng cả, ai từng đến đoàn phim sẽ biết mọi người vất vả thế nào. Cả trăm con người dãi nắng dầm mưa thâu đêm suốt sáng, ốm đau, tai nạn là chuyện thường. Đoàn phim nào cũng vậy thôi. Chỉ mong là phim ra được khán giả thương là mọi người hạnh phúc lắm rồi.

Chỉ vì phim "Hậu duệ Mặt Trời", Khả Ngân bị nhiều khán giả chỉ trích trên mạng xã hội ảnh 4

Phim đang thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, điều này gây áp lực cho Khả Ngân ra sao?

Ngân nghĩ điều này gây áp lực cho nhà sản xuất, đạo diễn và tổ dựng nhiều hơn là diễn viên. Tất nhiên diễn viên phải chạy lịch cũng vất vả, nhưng bù lại là có thể nhìn vào những tập đã phát sóng mà thay đổi, hoàn thiện bản thân mình ở những tập sau.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.
Nhất Niệm Quan Sơn: Lưu Thi Thi đã đẹp còn đánh võ hay, Lưu Vũ Ninh bị nam phụ "át vía"?

Nhất Niệm Quan Sơn: Lưu Thi Thi đã đẹp còn đánh võ hay, Lưu Vũ Ninh bị nam phụ "át vía"?

HHT - Sau "Ninh An Như Mộng", "Nhất Niệm Quan Sơn" đang là phim cổ trang hot nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại. Sự trở lại của Lưu Thi Thi sau 3 năm không làm công chúng thất vọng. Nhưng nam chính Lưu Vũ Ninh vẫn chưa thể loại bỏ hết những nghi ngại của khán giả từ những ngày phim mới công bố dàn diễn viên.