Chỉ với 2 triệu, 9X đã "cải tạo" căn phòng trọ cũ kỹ thành một nơi siêu xinh, nhìn là mê

Chỉ với 2 triệu, 9X đã "cải tạo" căn phòng trọ cũ kỹ thành một nơi siêu xinh, nhìn là mê
HHT - Cô bạn Minh Phượng (25 tuổi, đến từ Tuyên Quang, hiện đang sống ở Hà Nội) đã ''ra tay'' và biến căn phòng trọ cũ kỹ của mình thành một nơi vô cùng lung linh và phù hợp để ''sống ảo''.

Một căn phòng xinh đẹp, gọn gàng và đúng gu chắc chắn sẽ khiến bạn thêm yêu nơi ở của mình hơn, ngủ ngon hơn và tâm trạng tốt hơn. Nhưng có nhiều người lấy lý do "thuê trọ ngắn hạn ấy mà” để tránh việc trang hoàng cho phòng trọ của mình, dẫn đến việc phòng trọ ấy trở nên bừa bãi, mất vệ sinh. Màn make over của cô gái dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi lại suy nghĩ của mình. 

Chỉ với 2 triệu, 9X đã "cải tạo" căn phòng trọ cũ kỹ thành một nơi siêu xinh, nhìn là mê ảnh 1
Căn gác lửng trước và sau khi làm lại.

"Bạn sống ở nơi nào không quan trọng, quan trọng là bạn đối xử thế nào với nơi mà bạn sống” - nói là làm, cô bạn Minh Phượng (25 tuổi, đến từ Tuyên Quang, hiện đang sống ở Hà Nội) đã "ra tay” và biến căn phòng trọ cũ kỹ của mình thành một nơi vô cùng lung linh và phù hợp để "sống ảo”.

Chỉ với 2 triệu, 9X đã "cải tạo" căn phòng trọ cũ kỹ thành một nơi siêu xinh, nhìn là mê ảnh 2
Đây là bếp và phòng khách.

Minh Phượng chia sẻ, khi tìm phòng trọ, cô ưu tiên tìm một căn mới, rộng rãi và thoáng vì đồ đạc của cô cũng rất nhiều, Ban đầu, cô không ưng căn phòng trọ này lắm vì khá cũ, nhưng dần dần cô có thiện cảm vì nó gần trung tâm, chủ nhà thân thiện vui tính. Và khi vừa xem phòng về thì cô đã mường tượng ngay trong đầu mình cần phải làm gì để "biến hình” căn phòng này rồi.

Chỉ với 2 triệu, 9X đã "cải tạo" căn phòng trọ cũ kỹ thành một nơi siêu xinh, nhìn là mê ảnh 3
Toilet.

"Tiêu chí duy nhất của mình từ trước đến giờ là luôn muốn tìm phòng có gác xép, vì mình mê mấy phim Hàn lãng mạn lâu rồi nên cũng muốn có góc ngủ yêu yêu như vậy. Thế nên nhà này rất là hợp lý cho việc thay đổi. Ý tưởng của mình sau khi nhìn phòng chỉ là dán tường thôi, nhưng khi nhìn đồ đạc hiện tại thì khá nhiều, mình muốn sắp xếp làm sao cho hợp lý nhất nữa.

Mình mất khoảng 1 tháng để hoàn thành xong tất cả, toàn tranh thủ ngày Chủ nhật để làm dần, nhưng cũng có những tuần mình bận không làm được hoặc về quê nên nó mới kéo dài dai dẳng như vậy, chứ mình nghĩ nếu tập trung làm thì chắc chỉ mất 2 ngày thôi” - Phượng kể lại.

Với những vât dụng đơn giản, dễ mua, dễ sử dụng như miếng dán tường, khâu thực hiện không có gì khó khăn mấy. Khó khăn duy nhất Phượng gặp phải khi sửa sang có lẽ là vì… cô lùn quá nên không thể dán trên cao được, phải đi mượn mấy cái ghế cao cao chồng lên và dán.

Nhiều người sau khi xem xong màn make over này đã nhận xét: "Ôi, có tiền và thời gian mới làm được chứ”, nhưng thực tế thì Phượng chỉ tốn tiền để mua giấy dán tường (hết 1,6 triệu), còn lại đồ nội thất là cô chuyển từ phòng cũ sang. Cô cũng tiết lộ thu nhập của mình một tháng cũng chỉ 6 triệu, nên việc làm căn phòng này là làm dần dần, chủ yếu là bỏ công sức là chính.

Chỉ với 2 triệu, 9X đã "cải tạo" căn phòng trọ cũ kỹ thành một nơi siêu xinh, nhìn là mê ảnh 4
Chỉ với 2 triệu, 9X đã "cải tạo" căn phòng trọ cũ kỹ thành một nơi siêu xinh, nhìn là mê ảnh 5
Phòng trọ trước đây của Minh Phượng cũng rất xinh!

Sau khi bài viết được đăng tải và được khen khéo tay khiến Minh Phượng rất vui, vui đến mức mất ngủ. Bên cạnh đó, cô cũng đọc cả những ý kiến trái chiều. Cô nói: "Theo mình, thì mỗi người một quan điểm khác nhau, quan điểm của mình thì hơi khác 1 chút, đó là đối với mình, bất cứ nơi nào cho mình, chỗ trú chân thì nơi đó là nhà mình rồi. Và mình nên trân trọng nó. Nhiều bạn dành tiền cho đam mê mỹ phẩm, túi xách, giày dép…..thì mình dùng tiền cho đam mê trang trí này cũng đâu có gì là sai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.