Chia sẻ bất ngờ khi bị kẹt trong hang Tham Luang của đội bóng nhí Thái Lan

Chia sẻ bất ngờ khi bị kẹt trong hang Tham Luang của đội bóng nhí Thái Lan
HHT - Không chờ đợi cho tới khi chính quyền có thể tìm thấy, 13 thành viên đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã dùng các viên đá để đào tường tìm lối thoát nhưng nỗ lực này bất thành.

Reuters đưa tin trong buổi họp báo đầu tiên kể từ khi được giải cứu khỏi hang Tham Luang, 13 thành viên đội bóng Lợn Hoang đã kể lại quãng thời gian gian khổ ở trong hang cũng như những cảm xúc khi lần đầu tiên được nhóm cứu hộ tìm thấy sau 9 ngày mất tích.

13 thành viên đội bóng Lợn Hoang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang lần đầu tiên xuất hiện trong buổi họp báo vào tối 18/7. 

Xuất hiện trong trang phục quần áo thể thao, thể lực tốt và tinh thần vui vẻ, 12 cầu thủ trong độ tuổi từ 11 - 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi đã được đông đảo các bác sĩ, người thân, bạn bè và phóng viên có mặt trong buổi họp báo vào tối ngày 18/7 chào đón.

“Đưa đội bóng Lợn Hoang trở về nhà” chính là tiêu đề của tấm băng rôn căng phía sau sân khấu để chào đón 13 người mới được giải thoát an toàn khỏi hang Tham Luang.

Trước đó, 13 thành viên đội bóng Lợn Hoang đã vào hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai và bị mất tích từ ngày 23/6. Sau 9 ngày, một đội cứu hộ đã tìm thấy 13 người khi họ ngồi trên một mỏm đất trong hang Tham Luang và xung quanh vẫn ngập nước hôm 2/7.

Các cầu thủ Lợn Rừng chơi bóng trên sân khấu họp báo. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, 13 người mắc kẹt phải chờ thêm 8 ngày nữa để đội cứu hộ tính toán phương án an toàn đưa họ ra ngoài. Tới ngày 10/7, công tác giải cứu kết thúc khi toàn bộ 13 người mắc kẹt được lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan cùng một nhóm chuyên gia lặn quốc tế giải thoát. Sau đó, 13 người đã được đưa tới bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

“Cháu đã bảo các bạn cần phải tiếp tục chiến đấu chứ không thể buông xuôi”, một cầu thủ nhí nhắc lại quãng thời gian 13 người cố gắng cầm cự trong khi không có bất cứ thứ gì để ăn sau khi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

“Đó là một phép màu. Cháu đã phải suy nghĩ rất lâu trước khi có thể trả lời câu hỏi của nhóm cứu hộ”, cầu thủ Adul Sam-on (14 tuổi) gợi nhớ giây phút lần đầu tiên 2 thợ lặn người Anh tìm thấy các thành viên đội bóng Lợn Hoang hôm 2/7.

Theo huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang Ekkapol Chantawong, cả nhóm chỉ định tham quan hang Tham Luang trong vòng 1 giờ đồng hồ vào ngày 23/6. Tuy nhiên, một cơn mưa lớn đổ xuống đã làm toàn bộ hang bị ngập và khiến 13 người bị mắc kẹt.

“Chúng tôi đã tiến hành đào từ các bức tường trong hang. Chúng tôi không muốn phải ngồi chờ cho tới khi chính quyền tìm thấy mình”, Ekkapol nói.

Một cầu thủ nhí nói thêm, “chúng cháu đã dùng các viên đá để đào trong hang. Chúng cháu đào sâu được từ 3 - 4 m”.

Ảnh: Reuters

Song huấn luyện viên Ekkapol cho biết, nỗ lực của họ đã không thành công. Điều đáng nói là “hầu hết mọi người trong nhóm có thể bơi nhưng một số lại bơi không giỏi”, Ekkapol chia sẻ.

Do chỉ có ý định vào trong hang Tham Luang tham quan trong vòng 1 giờ đồng hồ nên 13 người đã không mang theo thức ăn. Trong những ngày bị mắc kẹt trong hang, họ chỉ có thể uống nước từ các thạch nhũ nhỏ xuống.

“Chúng cháu chỉ uống nước. Vào ngày đầu tiên, mọi người đều không sao nhưng sau 2 ngày, chúng cháu bắt đầu cảm thấy mệt mỏi”, cậu bé tên Tee nhớ lại.

Trong khi đó, thành viên nhỏ tuổi nhất trong số 13 người mắc kẹt là Titan cho hay, “cháu không có còn chút sức mạnh nào. Cháu đã cố không nghĩ tới thức ăn để không cảm thấy bị đói nhiều hơn”.

Sau buổi họp báo, 12 cầu thủ nhí của đội bóng Lợn Hoang đã được trở về với gia đình. 

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.