Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường”

Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường”
HHT - “Ngày hội sức khoẻ học đường” đã diễn ra thành công tại trường THCS Tô Hoàng vào ngày 23/5. Kết thúc ngày hội, teen THCS Tô Hoàng đã gửi gắm nhiều chia sẻ thú vị tới chương trình cũng như các bác sĩ đã tận tâm khám bệnh cho mình.

Đây là một chương trình ý nghĩa và bổ ích được tổ chức bởi báo Thiếu Niên Tiền Phong phối hợp với trường THCS Tô Hoàng cùng Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Nha khoa & Da thẩm mỹ quốc tế DND.

Sau quá trình khám, chẩn đoán và tư vấn miễn phí về tật khúc xạ và bệnh liên quan đến răng miệng cho teen THCS Tô Hoàng, đoàn chuyên gia đã dành nhiều lời khen cho các bạn học sinh về ý thức bảo vệ đôi mắt cũng như chăm sóc răng miệng. Điều đó cho thấy không chỉ các bậc phụ huynh mà chính bản thân các bạn học sinh đã biết trang bị kiến thức để bảo vệ sức khoẻ của mình.

Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 1

Không khí sôi nổi trong “Ngày hội sức khoẻ học đường”

Có một điều thú vị là chính teen Tô Hoàng cũng tiếp tục “thả ngàn tim” cho các y - bác sĩ cũng như chương trình “Ngày hội sức khoẻ học đường”. Hãy cùng nhau lắng nghe xem các bạn ấy chia sẻ điều gì nhé!

Bạn Lê Quang Đức chia sẻ: “Mình thích nhất là phần tư vấn về tật khúc xạ và bệnh về răng miệng của các bác sĩ. Bác sĩ khen là mắt trái mình tinh quá vì khi đo mắt mình nhìn được hết các ký tự trên bảng. Bác sĩ cũng dặn là không được chủ quan, vẫn phải thường xuyên đi khám định kỳ. Ngoài ra mình còn thích cả phần trò chơi hỏi – đáp nữa. Tiếc là lúc đó mình không tham gia vì không biết nhiều. Sau khi nghe chia sẻ của bác sĩ thì mình đã biết nhiều hơn. Nếu chương trình trở lại thì mình sẽ trả lời được hết”.

Cũng tương tự với bạn Quang Đức, bạn Nguyễn Ánh Uyên thổ lộ rằng mình cực thích phần trò chơi hỏi – đáp nhưng không tham gia vì có một chút thiếu tự tin và nhút nhát. Sau khi được các bác sĩ khám, bạn Ánh Uyên đã biết được mình đang bị khớp cắn hở và thị lực của mắt trái là 6/10. Nhờ những tư vấn tận tình của bác sĩ mà bạn ấy đã biết mình phải điều trị như thế nào và làm sao để giữ gìn sức khoẻ của bản thân.

Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 2

Nhóm các bạn học sinh lớp 6A chia sẻ nhiều điều thú vị về chương trình.

Còn bạn Phạm Quốc Đạt cho biết: “Các bác sĩ dặn mình phải kiểm tra lại mắt phải và mắt phải đang bị đỏ thế này là triệu chứng của bệnh viêm kết mạc. Ngoài ra mình còn bị sâu răng, mảng bám trên răng do phương pháp vệ sinh răng miệng chưa tốt. Thế nên mình cần phải đi hàn răng và nhanh chóng điều trị viêm kết mạc”.

Riêng bạn Lý Anh Kiệt thì hào hứng khoe rằng bạn ấy thích nhất phần khám mắt và cực kỳ ấn tượng với các thiết bị mà đoàn chuyên gia sử dụng. Bạn Lý Anh Kiệt cho biết: “Mình đã tham gia nhiều chương trình khám sức khoẻ như thế này rồi nhưng mình thấy chương trình này có nhiều điểm tốt hơn như: các bác sĩ khám tốt hơn, tận tình hơn và đặc biệt là các thiết bị khám mắt nhìn hiện đại và xịn”.

Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 3

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền gửi lời cảm ơn tới “Ngày hội sức khoẻ học đường”.

Tiếp đó, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền (giáo viên chủ nhiệm lớp 6E) cũng gửi lời cảm ơn và nhắn nhủ tới chương trình: “Các giáo viên trong trường không chỉ chú trọng tới việc giảng dạy mà còn rất lưu tâm tới sức khoẻ của các bạn học sinh thông qua một số môn học có liên quan. Tham dự “Ngày hội sức khoẻ học đường”, cô thấy các bạn học sinh thêm một lần nữa hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khoẻ. Qua chương trình này, các bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ đôi mắt và răng miệng và biết các phương pháp để chăm sóc sức khoẻ cá nhân. Nhờ vậy, các bạn sẽ có một thể chất tốt để sống vui, sống khoẻ và học tập tốt hơn”.

Một số hình ảnh khác trong “Ngày hội sức khoẻ học đường”:

Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 4
Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 5
Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 6
Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 7
Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 8
Chia sẻ của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng về “Ngày hội sức khoẻ học đường” ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.