Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác
HHT - Chia sẻ là một kỹ năng xã hội quan trọng mà ai cũng khuyên bạn nên thực hiện theo. Nhưng vẫn có những thứ bạn không nên “chia sẻ”, đó là khi chúng dẫn tới các bệnh viêm nhiễm, ngứa hoặc hắt hơi.

Giỏ đồ ở siêu thị

Nó vô cùng… bẩn!!! Cái giỏ được đặt ở dưới đất khi người khác mua hàng, sau đó được xếp chồng lên những cái giỏ khác. Tức là, trong lòng giỏ có đến chừng nào vi khuẩn thì đố ai đếm được. Bạn có sẵn sàng đặt một túi bánh vào lòng giỏ như thế, rồi sau khi tính tiền lại xé luôn bánh ra ăn?

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 1

Để tránh khả năng nhiễm khuẩn này, nếu bạn vào siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi chỉ để mua rất ít đồ thì cầm luôn đồ ở tay thay vì dùng giỏ nhựa. Cả trước và sau khi mua đồ ở siêu thị, bạn đều nên sát khuẩn cho tay mình bằng dung dịch diệt khuẩn hoặc rửa tay xà phòng nhé!

Máy ATM và các màn hình cảm ứng

Lần sau, khi bạn rút tiền ở máy ATM hoặc dùng bất kỳ một màn hình cảm ứng nào ở nơi công cộng (các màn hình hướng dẫn ở sân bay, ngân hàng…), hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn trong túi một chai dung dịch sát khuẩn nhé. Ngoài các loại vi khuẩn/ vi rút thông thường, một số màn hình cảm ứng và bàn phím máy ATM còn có MRSA, một loại vi khuẩn không biết sợ rất nhiều loại kháng sinh. MRSA có thể gây nhiễm trùng da nghiêm trọng, và đôi khi có thể gây tử vong!

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 2

Những máy ATM ở ngoài trời nắng, khô thì ít vi khuẩn hơn các máy ở trong nhà hoặc ở nơi ẩm thấp. Hãy đảm bảo rằng bạn rửa tay xà phòng hoặc dùng dung dịch sát khuẩn tay ngay sau khi sử dụng chúng.

Bút viết

Bạn chỉ mang một cái bút đi học và không may nó lại hết mực. Bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến vấn đề vệ sinh khi mượn bút của cô bạn ngồi bàn trên, phải không? Thực tế, bút đầy vi khuẩn, nhất là khi một số người còn ngậm bút vào miệng nữa, eo!!!

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 3

Theo nghiên cứu thì chính bút của giới trẻ là mang nhiều vi khuẩn nhất, thậm chí nhiều hơn là bút ở quầy tính tiền siêu thị. Đó có thể là vì không có mấy người lại ngậm bút vào miệng khi đứng ở quầy tính tiền siêu thị. Lời khuyên của các bác sĩ là bạn luôn nên mang theo bút của mình!!!

Điện thoại di động

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 4

Các thí nghiệm đã tìm thấy MRSA và nhiều loại vi khuẩn khác, cùng vi rút cảm cúm, trên nhiều ĐTDĐ. Theo các thí nghiệm đó thì máy của nữ giới lại… bẩn hơn máy của nam giới, có thể do hai nguyên nhân: Nữ giới hay bị cảm hơn nam giới; và máy của nữ giới có thể bị dính cả mỹ phẩm nữa. Vì vậy, bạn nên thường xuyên dùng dung dịch hoặc khăn sát khuẩn để lau điện thoại của mình, và nếu phải dùng máy của người khác, đừng quên lau cả máy họ và lau/ rửa tay bạn sau khi dùng.

Lược

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 5

Bạn đi xem phim cùng cô bạn và muốn chải lại mái tóc bị rối tung vì gió. Bạn có nên mượn bạn mình cái lược nhỏ không? Theo các bác sĩ thì không, vì vi khuẩn nằm trên da bạn, và nhiều tế bào da bám vào lược của mỗi người. MRSA và một số vi khuẩn khác cũng đã được tìm thấy trên những chiếc lược cá nhân.

Tất nhiên, bạn càng không nên dùng cái lược chung ở những tiệm làm tóc. Tốt nhất là đem theo lược của bạn, như thế là vừa tốt cho bạn, vừa tốt cho mọi người khác vì bạn không thêm thắt chút vi khuẩn nào từ mình vào cái lược chung đấy.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!