Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác
HHT - Chia sẻ là một kỹ năng xã hội quan trọng mà ai cũng khuyên bạn nên thực hiện theo. Nhưng vẫn có những thứ bạn không nên “chia sẻ”, đó là khi chúng dẫn tới các bệnh viêm nhiễm, ngứa hoặc hắt hơi.

Giỏ đồ ở siêu thị

Nó vô cùng… bẩn!!! Cái giỏ được đặt ở dưới đất khi người khác mua hàng, sau đó được xếp chồng lên những cái giỏ khác. Tức là, trong lòng giỏ có đến chừng nào vi khuẩn thì đố ai đếm được. Bạn có sẵn sàng đặt một túi bánh vào lòng giỏ như thế, rồi sau khi tính tiền lại xé luôn bánh ra ăn?

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 1

Để tránh khả năng nhiễm khuẩn này, nếu bạn vào siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi chỉ để mua rất ít đồ thì cầm luôn đồ ở tay thay vì dùng giỏ nhựa. Cả trước và sau khi mua đồ ở siêu thị, bạn đều nên sát khuẩn cho tay mình bằng dung dịch diệt khuẩn hoặc rửa tay xà phòng nhé!

Máy ATM và các màn hình cảm ứng

Lần sau, khi bạn rút tiền ở máy ATM hoặc dùng bất kỳ một màn hình cảm ứng nào ở nơi công cộng (các màn hình hướng dẫn ở sân bay, ngân hàng…), hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn trong túi một chai dung dịch sát khuẩn nhé. Ngoài các loại vi khuẩn/ vi rút thông thường, một số màn hình cảm ứng và bàn phím máy ATM còn có MRSA, một loại vi khuẩn không biết sợ rất nhiều loại kháng sinh. MRSA có thể gây nhiễm trùng da nghiêm trọng, và đôi khi có thể gây tử vong!

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 2

Những máy ATM ở ngoài trời nắng, khô thì ít vi khuẩn hơn các máy ở trong nhà hoặc ở nơi ẩm thấp. Hãy đảm bảo rằng bạn rửa tay xà phòng hoặc dùng dung dịch sát khuẩn tay ngay sau khi sử dụng chúng.

Bút viết

Bạn chỉ mang một cái bút đi học và không may nó lại hết mực. Bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến vấn đề vệ sinh khi mượn bút của cô bạn ngồi bàn trên, phải không? Thực tế, bút đầy vi khuẩn, nhất là khi một số người còn ngậm bút vào miệng nữa, eo!!!

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 3

Theo nghiên cứu thì chính bút của giới trẻ là mang nhiều vi khuẩn nhất, thậm chí nhiều hơn là bút ở quầy tính tiền siêu thị. Đó có thể là vì không có mấy người lại ngậm bút vào miệng khi đứng ở quầy tính tiền siêu thị. Lời khuyên của các bác sĩ là bạn luôn nên mang theo bút của mình!!!

Điện thoại di động

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 4

Các thí nghiệm đã tìm thấy MRSA và nhiều loại vi khuẩn khác, cùng vi rút cảm cúm, trên nhiều ĐTDĐ. Theo các thí nghiệm đó thì máy của nữ giới lại… bẩn hơn máy của nam giới, có thể do hai nguyên nhân: Nữ giới hay bị cảm hơn nam giới; và máy của nữ giới có thể bị dính cả mỹ phẩm nữa. Vì vậy, bạn nên thường xuyên dùng dung dịch hoặc khăn sát khuẩn để lau điện thoại của mình, và nếu phải dùng máy của người khác, đừng quên lau cả máy họ và lau/ rửa tay bạn sau khi dùng.

Lược

Chia sẻ là tốt, nhưng có những thứ bạn không nên dùng chung với người khác ảnh 5

Bạn đi xem phim cùng cô bạn và muốn chải lại mái tóc bị rối tung vì gió. Bạn có nên mượn bạn mình cái lược nhỏ không? Theo các bác sĩ thì không, vì vi khuẩn nằm trên da bạn, và nhiều tế bào da bám vào lược của mỗi người. MRSA và một số vi khuẩn khác cũng đã được tìm thấy trên những chiếc lược cá nhân.

Tất nhiên, bạn càng không nên dùng cái lược chung ở những tiệm làm tóc. Tốt nhất là đem theo lược của bạn, như thế là vừa tốt cho bạn, vừa tốt cho mọi người khác vì bạn không thêm thắt chút vi khuẩn nào từ mình vào cái lược chung đấy.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.