Chie Khánh Chi hội ngộ doanh nhân Ngô Hùng Lâm tại đất nước Mặt Trời mọc

Chie Khánh Chi hội ngộ doanh nhân Ngô Hùng Lâm tại đất nước Mặt Trời mọc
HHT - Giới trẻ 8x, 9x “đời đầu” không ít người từng biết tới doanh nhân Ngô Hùng Lâm qua cuốn sách “Chinh phục đỉnh Phú Sĩ”.

Từ một người nghèo khó, ông Ngô Hùng Lâm trở thành một trong những doanh nhân Việt Nam đầu tiên gặt hái thành công trên đất nước Mặt Trời mọc. Thành công ở một thị trường khắc nghiệt như Nhật Bản, song ông Ngô Hùng Lâm chưa bao giờ quên mình là người Việt, là con Lạc cháu Hồng. Ông Ngô Hùng Lâm thường xuyên có những đóng góp thiết thực cho quê nhà, cụ thể là các hành động sẻ chia, góp sức xây dựng một cây cầu cho các trẻ em đến trường tại xã Thương Hóa, miền Tây Quảng Bình.

Ông còn gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với các du học sinh Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản, tặng quà cho các trẻ em nhiễm chất độc da cam, ủng hộ cho Quỹ khuyến học Đèn đom đóm... Ngoài ra, ông còn ấp ủ kế hoạch vận động quyên góp để xây trường học tại các vùng khó khăn ở Việt Nam. Ông từng chia sẻ: “Dù bạn là ai, dù xuất thân từ đâu, dù hiện tại còn đang nghèo khổ và khó khăn, nếu bạn vững tin ở tương lai, dám dấn thân thì dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào bạn hoàn toàn có thể vượt qua, đến với thành công và hạnh phúc”.

Chie Khánh Chi hội ngộ doanh nhân Ngô Hùng Lâm tại đất nước Mặt Trời mọc ảnh 1

Chie - Nguyễn Khánh Chi cũng là một nhân vật khá nổi tiếng trong giới 8x và 9x đời đầu. Từ một cô bé chắt chiu tiền tiết kiệm để may bộ đồ cosplay, sau gần 10 năm nỗ lực, Khánh Chi trở thành cái tên được nhiều người biết đến và được fan hâm mộ khen ngợi là "nữ hoàng cosplay Việt".

Chie Khánh Chi hội ngộ doanh nhân Ngô Hùng Lâm tại đất nước Mặt Trời mọc ảnh 2

Chỉ từ 3, 4 bộ cosplay ban đầu, Khánh Chi đã gây dựng một hệ thống cho thuê trang phục diễn nổi tiếng không chỉ ở Hà Nội mà trên mọi miền đất nước. Mới đây nhất, cô khiến dân mạng xôn xao khi cho ra mắt hệ thống bán sỉ phụ kiện thời trang mang thương hiệu Princess đình đám.

Vừa qua, trong chuyến công tác tại Nhật Bản, Khánh Chi đã có dịp hội ngộ doanh nhân Ngô Hùng Lâm. Khánh Chi chia sẻ: "Chi rất bất ngờ khi được tiếp xúc với chú Ngô Hùng Lâm bình dị, gần gũi và đầy cảm xúc như vậy. Trước đó, Chi đã từng biết đến chú Lâm qua quyển sách gối đầu giường - Chinh phục đỉnh Phú Sĩ, nay có dịp trò chuyện với chú, Chi đã ngộ ra rất nhiều điều, cả trong kinh doanh lẫn trong đời sống hàng ngày”.

Chie Khánh Chi hội ngộ doanh nhân Ngô Hùng Lâm tại đất nước Mặt Trời mọc ảnh 3

“Chú Lâm chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý cho Chi. Chú còn khuyên Chi nên tỏ ra thận trọng khi mô hình kinh doanh phát triển quá nhanh, sẽ không quản lý được rồi dẫn đến sụp đổ. Hiện Chi đang phát triển thương hiệu về phụ kiện thời trang Princess, sau 6 tháng hoạt động Princess đã có 4 chi nhánh và hàng chục đại lý khắp cả nước. Theo lời khuyên của chú Hùng Lâm, sau khi từ Nhật về Việt Nam, Chi sẽ không mở rộng hệ thống Princess vội vàng như trước mà sẽ tập trung củng cố thương hiệu, đưa nhiều sản phẩm tốt hơn đến tay người tiêu dùng."

“Chỉ có thể dùng uy tín và con mắt của người Nhật Bản mới có thể đưa sản phẩm của Việt Nam ra tầm thế giới” - câu nói đó của chú Ngô Hùng Lâm khiến Chi cứ suy nghĩ mãi và ngày càng thấm thía. Được gặp và trò chuyện với chú Lâm quả là một may mắn lớn nhất trong chuyến đi công tác Nhật Bản này…” - Chi bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.