Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô chủ của một quán ăn ở xứ Wales đang rất lo lắng bởi đã có những hiện tượng kỳ bí xảy ra, chẳng hạn như chiếc ghế tự xê dịch, được camera quan sát ghi lại hẳn hoi chứ không phải do mọi người tự tưởng tượng. Một số khách hàng bắt đầu sợ và không dám đến quán nữa.

Không phải ai cũng tin vào sự tồn tại của những "thế lực siêu nhiên", tuy nhiên, đúng là cũng có những hiện tượng rất khó giải thích.

Cô Hayley Budd, 33 tuổi, là chủ quán The Lansdowne ở Cardiff (xứ Wales, Vương quốc Anh) đã 8 năm nay. Cô kể rằng, tại quán dường như có một “nhân vật” vô hình - mà cô vẫn gọi là “Quý bà Lansdowne”, tuy không bao giờ làm hại ai, nhưng “rõ ràng là muốn mọi người biết sự tồn tại của mình”.

Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì? ảnh 1

Quán The Lansdowne. Ảnh: Google Maps.

Hayley thậm chí đã đăng một video do camera quan sát của quán ghi lại, trong đó, một chiếc ghế tự dưng dịch vào gầm bàn và một cái bảng thì tự nhiên đung đưa. Trong tình huống chiếc ghế tự xê dịch, cô Hayley còn đang ngồi ngay ở đó và xem điện thoại vào lúc khoảng 7h30’ tối. Đột nhiên, cô nghe thấy tiếng chiếc ghế lịch kịch và ghế được “xô” vào sát bàn. Hayley băn khoăn nhòm xuống gầm bàn xem có ai ở đó không, thậm chí còn hỏi một khách hàng và người khách đó nói cũng nghe thấy tiếng ghế xê dịch.

Đây là video:

Nguồn: Hayley Budd.

Hayley nói: “Tôi cố tìm lời giải thích hợp lý nhất và đã xem đi xem lại video từ camera quan sát, thậm chí còn kiểm tra cả trong túi của mình xem có gì bất thường không. Nhưng tôi vẫn không thể hiểu được, và rõ ràng là tôi không tưởng tượng ra chuyện này”.

Theo Hayley thì cô “không sợ đến mức phải bỏ công việc, nhưng cũng sốc”.

Một lần khác, chiếc bảng trong quán dường như tự nhiên đung đưa, khiến một nhân viên tỏ ra khó hiểu.

Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì? ảnh 2

Một nhân viên của quán tỏ ra khó hiểu khi tấm bảng tự nhiên đung đưa. Ảnh: Kennedy News & Media.

Hayley cũng cho biết, từ lâu, cô nghe thấy nhiều người trong vùng đồn đại rằng cái quán này cứ như bị "ám" bởi người chủ cũ. Đó là lý do mà cô gọi "nhân vật vô hình" đó là "Quý bà Lansdowne".

Hayley lo cho nhân viên nhiều hơn là cho mình. Cô cho biết: “Một vài nhân viên nói, nếu họ gặp những chuyện thế này nữa, họ sẽ nghỉ việc, nên tôi rất lo là quán sẽ thiếu nhân viên”. Vài người khách cũng nói rằng họ sẽ không quay lại quán nữa.

Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì? ảnh 3

Hayley giật mình khi chiếc ghế tự xê dịch. Ảnh: Kennedy News & Media.

Tuy một số cư dân mạng nói họ thông cảm và rất hiểu tâm trạng lo lắng của Hayley, nhưng cũng có nhiều người cho rằng, nếu không phải đây là chuyện cô tự dựng lên để "quảng cáo trá hình" cho quán của mình, thì cô cũng nên kiểm tra xem các nhân viên có ai "đùa dai" không. Bởi đã từng có những chuyện tương tự xảy ra, mà hóa ra đều là do con người cả, phổ biến nhất là dùng dây câu buộc vào và lén lút kéo đồ vật - sợi dây câu rất chắc nhưng lại nhỏ, khiến người bị lừa rất khó nhìn thấy và tưởng là đồ vật tự dịch chuyển thật.

Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?