Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô chủ của một quán ăn ở xứ Wales đang rất lo lắng bởi đã có những hiện tượng kỳ bí xảy ra, chẳng hạn như chiếc ghế tự xê dịch, được camera quan sát ghi lại hẳn hoi chứ không phải do mọi người tự tưởng tượng. Một số khách hàng bắt đầu sợ và không dám đến quán nữa.

Không phải ai cũng tin vào sự tồn tại của những "thế lực siêu nhiên", tuy nhiên, đúng là cũng có những hiện tượng rất khó giải thích.

Cô Hayley Budd, 33 tuổi, là chủ quán The Lansdowne ở Cardiff (xứ Wales, Vương quốc Anh) đã 8 năm nay. Cô kể rằng, tại quán dường như có một “nhân vật” vô hình - mà cô vẫn gọi là “Quý bà Lansdowne”, tuy không bao giờ làm hại ai, nhưng “rõ ràng là muốn mọi người biết sự tồn tại của mình”.

Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì? ảnh 1

Quán The Lansdowne. Ảnh: Google Maps.

Hayley thậm chí đã đăng một video do camera quan sát của quán ghi lại, trong đó, một chiếc ghế tự dưng dịch vào gầm bàn và một cái bảng thì tự nhiên đung đưa. Trong tình huống chiếc ghế tự xê dịch, cô Hayley còn đang ngồi ngay ở đó và xem điện thoại vào lúc khoảng 7h30’ tối. Đột nhiên, cô nghe thấy tiếng chiếc ghế lịch kịch và ghế được “xô” vào sát bàn. Hayley băn khoăn nhòm xuống gầm bàn xem có ai ở đó không, thậm chí còn hỏi một khách hàng và người khách đó nói cũng nghe thấy tiếng ghế xê dịch.

Đây là video:

Nguồn: Hayley Budd.

Hayley nói: “Tôi cố tìm lời giải thích hợp lý nhất và đã xem đi xem lại video từ camera quan sát, thậm chí còn kiểm tra cả trong túi của mình xem có gì bất thường không. Nhưng tôi vẫn không thể hiểu được, và rõ ràng là tôi không tưởng tượng ra chuyện này”.

Theo Hayley thì cô “không sợ đến mức phải bỏ công việc, nhưng cũng sốc”.

Một lần khác, chiếc bảng trong quán dường như tự nhiên đung đưa, khiến một nhân viên tỏ ra khó hiểu.

Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì? ảnh 2

Một nhân viên của quán tỏ ra khó hiểu khi tấm bảng tự nhiên đung đưa. Ảnh: Kennedy News & Media.

Hayley cũng cho biết, từ lâu, cô nghe thấy nhiều người trong vùng đồn đại rằng cái quán này cứ như bị "ám" bởi người chủ cũ. Đó là lý do mà cô gọi "nhân vật vô hình" đó là "Quý bà Lansdowne".

Hayley lo cho nhân viên nhiều hơn là cho mình. Cô cho biết: “Một vài nhân viên nói, nếu họ gặp những chuyện thế này nữa, họ sẽ nghỉ việc, nên tôi rất lo là quán sẽ thiếu nhân viên”. Vài người khách cũng nói rằng họ sẽ không quay lại quán nữa.

Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì? ảnh 3

Hayley giật mình khi chiếc ghế tự xê dịch. Ảnh: Kennedy News & Media.

Tuy một số cư dân mạng nói họ thông cảm và rất hiểu tâm trạng lo lắng của Hayley, nhưng cũng có nhiều người cho rằng, nếu không phải đây là chuyện cô tự dựng lên để "quảng cáo trá hình" cho quán của mình, thì cô cũng nên kiểm tra xem các nhân viên có ai "đùa dai" không. Bởi đã từng có những chuyện tương tự xảy ra, mà hóa ra đều là do con người cả, phổ biến nhất là dùng dây câu buộc vào và lén lút kéo đồ vật - sợi dây câu rất chắc nhưng lại nhỏ, khiến người bị lừa rất khó nhìn thấy và tưởng là đồ vật tự dịch chuyển thật.

Chiếc ghế tự xê dịch trong một quán ăn ở xứ Wales: Chủ quán lo sợ, dân mạng nói gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.