Chiếc “hộp trẻ sơ sinh” do một bạn teen lắp đặt đã cứu em bé bị bỏ rơi

Chiếc “hộp trẻ sơ sinh” do một bạn teen lắp đặt đã cứu em bé bị bỏ rơi
HHT - Một bạn teen đã có ý tưởng và hành động tuyệt vời vì cộng đồng. Và vừa rồi, việc làm của bạn ấy đã giúp cứu được một em bé sơ sinh.

Bạn Hunter Wart, 19 tuổi, từng học ở trường trung học Columbus (thành phố Saymour, bang Indiana, Mỹ) đã dành cả một năm liền đi nhặt sắt vụn và cắt cỏ thuê để tiết kiệm được 10.000 đôla (hơn 230 triệu đồng). Wart dùng số tiền đó để hiện thực hóa ý tưởng của mình: lắp đặt một chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh Trú Ẩn An Toàn ở gần Sở Cứu Hỏa Seymour.

“Thằng bé đã rất nỗ lực vì dự án đó” – Cô Julia Kwasniewski, mẹ của Wart, nói – “Rất nhiều mồ hôi, máu và nước mắt”.

Wart đã hoàn thành dự án ngay trước khi tốt nghiệp trung học. Vào tháng 6/2019, chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh đã được lắp đặt ở gần sở cứu hỏa, nhằm cứu những trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Khi một em bé được đặt vào hộp, chuông báo động ở sở cứu hỏa sẽ reo vang.

Chiếc hộp trẻ sơ sinh mà Wart đã tiết kiệm tiền để lắp đặt.

Và vừa rồi, hơn nửa năm kể từ ngày chiếc hộp được lắp đặt, vào một ngày giá rét, chuông ở sở cứu hỏa kêu ầm lên. Những người lính cứu hỏa có mặt sau vài phút và thấy trong hộp là một bé gái sơ sinh. Theo đội trưởng Brad Lucas thì em bé này mới được sinh ra khoảng một tiếng đồng hồ.

Sau đó, em bé được đưa ngay vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, rồi được các nhân viên xã hội chăm sóc.

Một em bé trong Hộp Trẻ Sơ Sinh đã được cứu giúp kịp thời.

Thực tế, người đầu tiên bắt đầu lắp những chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh tương tự ở nước Mỹ là cô Monica Kelsey, với mong muốn là những người mẹ khó khăn có một chỗ an toàn để đặt đứa con sơ sinh của mình vào mà không cần để lại tên tuổi. Cô Kelsey cũng quản lý một đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ để bất kỳ người mẹ nào cũng có thể gọi đến xin hỗ trợ.

Bản thân cô Kelsey cũng từng là một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Cô nói rằng, khi chưa có những chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh này, thì 2/3 số trẻ bị bỏ rơi sẽ không sống được cho đến khi được người nào đó phát hiện ra. Những chiếc hộp này chính là để em bé bị bỏ rơi nào cũng được cứu giúp kịp thời.

“Những em bé bị bỏ rơi trong hộp sẽ được các tổ chức xã hội nuôi dạy và cũng sẽ được biết rằng, mẹ đẻ của các em cũng rất yêu thương các em” – Cô Kelsey khẳng định.

Bạn Wart và cô Kelsey.

Còn bạn Wart thì nhận được một chiếc ghim cài áo như một biểu tượng danh dự vì dự án cộng đồng tuyệt vời mà bạn ấy đã thực hiện.

Trong khi cả thành phố ca ngợi Wart và đề nghị các nhà chức trách khen thưởng bạn ấy, thì Wart chỉ có một yêu cầu: đặt tên cho em bé bị bỏ rơi là “Baby Mia”.

Hiện nay, Wart đang tiếp tục tiết kiệm tiền và gây quỹ để có thể lắp đặt một chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh nữa trong thành phố. Thực sự là một công việc rất có ý nghĩa, bạn nhỉ!

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.