Chiếc “hộp trẻ sơ sinh” do một bạn teen lắp đặt đã cứu em bé bị bỏ rơi

Chiếc “hộp trẻ sơ sinh” do một bạn teen lắp đặt đã cứu em bé bị bỏ rơi
HHT - Một bạn teen đã có ý tưởng và hành động tuyệt vời vì cộng đồng. Và vừa rồi, việc làm của bạn ấy đã giúp cứu được một em bé sơ sinh.

Bạn Hunter Wart, 19 tuổi, từng học ở trường trung học Columbus (thành phố Saymour, bang Indiana, Mỹ) đã dành cả một năm liền đi nhặt sắt vụn và cắt cỏ thuê để tiết kiệm được 10.000 đôla (hơn 230 triệu đồng). Wart dùng số tiền đó để hiện thực hóa ý tưởng của mình: lắp đặt một chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh Trú Ẩn An Toàn ở gần Sở Cứu Hỏa Seymour.

“Thằng bé đã rất nỗ lực vì dự án đó” – Cô Julia Kwasniewski, mẹ của Wart, nói – “Rất nhiều mồ hôi, máu và nước mắt”.

Wart đã hoàn thành dự án ngay trước khi tốt nghiệp trung học. Vào tháng 6/2019, chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh đã được lắp đặt ở gần sở cứu hỏa, nhằm cứu những trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Khi một em bé được đặt vào hộp, chuông báo động ở sở cứu hỏa sẽ reo vang.

Chiếc hộp trẻ sơ sinh mà Wart đã tiết kiệm tiền để lắp đặt.

Và vừa rồi, hơn nửa năm kể từ ngày chiếc hộp được lắp đặt, vào một ngày giá rét, chuông ở sở cứu hỏa kêu ầm lên. Những người lính cứu hỏa có mặt sau vài phút và thấy trong hộp là một bé gái sơ sinh. Theo đội trưởng Brad Lucas thì em bé này mới được sinh ra khoảng một tiếng đồng hồ.

Sau đó, em bé được đưa ngay vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, rồi được các nhân viên xã hội chăm sóc.

Một em bé trong Hộp Trẻ Sơ Sinh đã được cứu giúp kịp thời.

Thực tế, người đầu tiên bắt đầu lắp những chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh tương tự ở nước Mỹ là cô Monica Kelsey, với mong muốn là những người mẹ khó khăn có một chỗ an toàn để đặt đứa con sơ sinh của mình vào mà không cần để lại tên tuổi. Cô Kelsey cũng quản lý một đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ để bất kỳ người mẹ nào cũng có thể gọi đến xin hỗ trợ.

Bản thân cô Kelsey cũng từng là một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Cô nói rằng, khi chưa có những chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh này, thì 2/3 số trẻ bị bỏ rơi sẽ không sống được cho đến khi được người nào đó phát hiện ra. Những chiếc hộp này chính là để em bé bị bỏ rơi nào cũng được cứu giúp kịp thời.

“Những em bé bị bỏ rơi trong hộp sẽ được các tổ chức xã hội nuôi dạy và cũng sẽ được biết rằng, mẹ đẻ của các em cũng rất yêu thương các em” – Cô Kelsey khẳng định.

Bạn Wart và cô Kelsey.

Còn bạn Wart thì nhận được một chiếc ghim cài áo như một biểu tượng danh dự vì dự án cộng đồng tuyệt vời mà bạn ấy đã thực hiện.

Trong khi cả thành phố ca ngợi Wart và đề nghị các nhà chức trách khen thưởng bạn ấy, thì Wart chỉ có một yêu cầu: đặt tên cho em bé bị bỏ rơi là “Baby Mia”.

Hiện nay, Wart đang tiếp tục tiết kiệm tiền và gây quỹ để có thể lắp đặt một chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh nữa trong thành phố. Thực sự là một công việc rất có ý nghĩa, bạn nhỉ!

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

HHT - Cặp đôi William - Kate của Hoàng gia Anh không chỉ mua đồ ăn ở quán rồi ngồi ăn ngay ven đường như bất kỳ ai khác, mà hóa ra, những món ăn ưa thích của họ cũng rất bình thường. Đó toàn là những món mà ai cũng có thể tự làm và thưởng thức chứ không phải những món cầu kỳ với nguyên liệu đắt tiền.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?