Chiếc “hộp trẻ sơ sinh” do một bạn teen lắp đặt đã cứu em bé bị bỏ rơi

Chiếc “hộp trẻ sơ sinh” do một bạn teen lắp đặt đã cứu em bé bị bỏ rơi
HHT - Một bạn teen đã có ý tưởng và hành động tuyệt vời vì cộng đồng. Và vừa rồi, việc làm của bạn ấy đã giúp cứu được một em bé sơ sinh.

Bạn Hunter Wart, 19 tuổi, từng học ở trường trung học Columbus (thành phố Saymour, bang Indiana, Mỹ) đã dành cả một năm liền đi nhặt sắt vụn và cắt cỏ thuê để tiết kiệm được 10.000 đôla (hơn 230 triệu đồng). Wart dùng số tiền đó để hiện thực hóa ý tưởng của mình: lắp đặt một chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh Trú Ẩn An Toàn ở gần Sở Cứu Hỏa Seymour.

“Thằng bé đã rất nỗ lực vì dự án đó” – Cô Julia Kwasniewski, mẹ của Wart, nói – “Rất nhiều mồ hôi, máu và nước mắt”.

Wart đã hoàn thành dự án ngay trước khi tốt nghiệp trung học. Vào tháng 6/2019, chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh đã được lắp đặt ở gần sở cứu hỏa, nhằm cứu những trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Khi một em bé được đặt vào hộp, chuông báo động ở sở cứu hỏa sẽ reo vang.

Chiếc hộp trẻ sơ sinh mà Wart đã tiết kiệm tiền để lắp đặt.

Và vừa rồi, hơn nửa năm kể từ ngày chiếc hộp được lắp đặt, vào một ngày giá rét, chuông ở sở cứu hỏa kêu ầm lên. Những người lính cứu hỏa có mặt sau vài phút và thấy trong hộp là một bé gái sơ sinh. Theo đội trưởng Brad Lucas thì em bé này mới được sinh ra khoảng một tiếng đồng hồ.

Sau đó, em bé được đưa ngay vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, rồi được các nhân viên xã hội chăm sóc.

Một em bé trong Hộp Trẻ Sơ Sinh đã được cứu giúp kịp thời.

Thực tế, người đầu tiên bắt đầu lắp những chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh tương tự ở nước Mỹ là cô Monica Kelsey, với mong muốn là những người mẹ khó khăn có một chỗ an toàn để đặt đứa con sơ sinh của mình vào mà không cần để lại tên tuổi. Cô Kelsey cũng quản lý một đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ để bất kỳ người mẹ nào cũng có thể gọi đến xin hỗ trợ.

Bản thân cô Kelsey cũng từng là một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Cô nói rằng, khi chưa có những chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh này, thì 2/3 số trẻ bị bỏ rơi sẽ không sống được cho đến khi được người nào đó phát hiện ra. Những chiếc hộp này chính là để em bé bị bỏ rơi nào cũng được cứu giúp kịp thời.

“Những em bé bị bỏ rơi trong hộp sẽ được các tổ chức xã hội nuôi dạy và cũng sẽ được biết rằng, mẹ đẻ của các em cũng rất yêu thương các em” – Cô Kelsey khẳng định.

Bạn Wart và cô Kelsey.

Còn bạn Wart thì nhận được một chiếc ghim cài áo như một biểu tượng danh dự vì dự án cộng đồng tuyệt vời mà bạn ấy đã thực hiện.

Trong khi cả thành phố ca ngợi Wart và đề nghị các nhà chức trách khen thưởng bạn ấy, thì Wart chỉ có một yêu cầu: đặt tên cho em bé bị bỏ rơi là “Baby Mia”.

Hiện nay, Wart đang tiếp tục tiết kiệm tiền và gây quỹ để có thể lắp đặt một chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh nữa trong thành phố. Thực sự là một công việc rất có ý nghĩa, bạn nhỉ!

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?