Chiếc “hộp trẻ sơ sinh” do một bạn teen lắp đặt đã cứu em bé bị bỏ rơi

Chiếc “hộp trẻ sơ sinh” do một bạn teen lắp đặt đã cứu em bé bị bỏ rơi
HHT - Một bạn teen đã có ý tưởng và hành động tuyệt vời vì cộng đồng. Và vừa rồi, việc làm của bạn ấy đã giúp cứu được một em bé sơ sinh.

Bạn Hunter Wart, 19 tuổi, từng học ở trường trung học Columbus (thành phố Saymour, bang Indiana, Mỹ) đã dành cả một năm liền đi nhặt sắt vụn và cắt cỏ thuê để tiết kiệm được 10.000 đôla (hơn 230 triệu đồng). Wart dùng số tiền đó để hiện thực hóa ý tưởng của mình: lắp đặt một chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh Trú Ẩn An Toàn ở gần Sở Cứu Hỏa Seymour.

“Thằng bé đã rất nỗ lực vì dự án đó” – Cô Julia Kwasniewski, mẹ của Wart, nói – “Rất nhiều mồ hôi, máu và nước mắt”.

Wart đã hoàn thành dự án ngay trước khi tốt nghiệp trung học. Vào tháng 6/2019, chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh đã được lắp đặt ở gần sở cứu hỏa, nhằm cứu những trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Khi một em bé được đặt vào hộp, chuông báo động ở sở cứu hỏa sẽ reo vang.

Chiếc hộp trẻ sơ sinh mà Wart đã tiết kiệm tiền để lắp đặt.

Và vừa rồi, hơn nửa năm kể từ ngày chiếc hộp được lắp đặt, vào một ngày giá rét, chuông ở sở cứu hỏa kêu ầm lên. Những người lính cứu hỏa có mặt sau vài phút và thấy trong hộp là một bé gái sơ sinh. Theo đội trưởng Brad Lucas thì em bé này mới được sinh ra khoảng một tiếng đồng hồ.

Sau đó, em bé được đưa ngay vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, rồi được các nhân viên xã hội chăm sóc.

Một em bé trong Hộp Trẻ Sơ Sinh đã được cứu giúp kịp thời.

Thực tế, người đầu tiên bắt đầu lắp những chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh tương tự ở nước Mỹ là cô Monica Kelsey, với mong muốn là những người mẹ khó khăn có một chỗ an toàn để đặt đứa con sơ sinh của mình vào mà không cần để lại tên tuổi. Cô Kelsey cũng quản lý một đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ để bất kỳ người mẹ nào cũng có thể gọi đến xin hỗ trợ.

Bản thân cô Kelsey cũng từng là một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Cô nói rằng, khi chưa có những chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh này, thì 2/3 số trẻ bị bỏ rơi sẽ không sống được cho đến khi được người nào đó phát hiện ra. Những chiếc hộp này chính là để em bé bị bỏ rơi nào cũng được cứu giúp kịp thời.

“Những em bé bị bỏ rơi trong hộp sẽ được các tổ chức xã hội nuôi dạy và cũng sẽ được biết rằng, mẹ đẻ của các em cũng rất yêu thương các em” – Cô Kelsey khẳng định.

Bạn Wart và cô Kelsey.

Còn bạn Wart thì nhận được một chiếc ghim cài áo như một biểu tượng danh dự vì dự án cộng đồng tuyệt vời mà bạn ấy đã thực hiện.

Trong khi cả thành phố ca ngợi Wart và đề nghị các nhà chức trách khen thưởng bạn ấy, thì Wart chỉ có một yêu cầu: đặt tên cho em bé bị bỏ rơi là “Baby Mia”.

Hiện nay, Wart đang tiếp tục tiết kiệm tiền và gây quỹ để có thể lắp đặt một chiếc Hộp Trẻ Sơ Sinh nữa trong thành phố. Thực sự là một công việc rất có ý nghĩa, bạn nhỉ!

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?