Chiếc két bí ẩn bị khóa suốt 40 năm, cho đến khi một người đoán bừa mật mã…

Chiếc két bí ẩn bị khóa suốt 40 năm, cho đến khi một người đoán bừa mật mã…
HHT - Có những điều không thể giải thích bằng từ nào khác, ngoài từ “kỳ diệu”. Mà hóa ra, cuộc sống lại không thiếu những điều như thế!

Suốt 40 năm, không ai có thể mở được két sắt của viện bảo tàng Di sản Vermilion (ở Alberta, Canada).

Nhiều người thợ khóa đã thử và không thể giải được mã số. Những người chủ cũ của két sắt thì không nhớ mật mã, còn nhà sản xuất thì không thể tìm ra cách đặt lại mật mã đó.

Các chuyên gia về két sắt cho rằng, có thể chiếc két đã quá cũ, lâu không ai động đến, nên giờ dù có dùng mật mã nào thì ổ khóa cũng không xoay đúng cách nữa.

Thế là, việc mở chiếc két này được coi là “nhiệm vụ bất khả thi”. Chiếc két bị để trong tầng hầm của viện bảo tàng và phủ đầy bụi.

Cho đến khi chú Stephen Mills – một du khách - cùng gia đình đến đây chơi.

Chú Stephen Mills - một du khách đến thăm bảo tàng.

Gia đình chú Mills được người hướng dẫn của viện bảo tàng giới thiệu về mọi thứ, bao gồm cả chiếc két bí ẩn. Và chú Mills không thể kiềm chế được việc… thử mở két!

“Tôi muốn thử để cười cho vui thôi” – Chú Mills nói khi được phỏng vấn sau đó – “Tôi muốn bày trò đùa cho bọn trẻ con, cố gắng giả vờ làm giống như trong các bộ phim ấy mà”.

Chú Mills, vốn là một thợ máy kiêm thợ hàn, ngồi xuống cạnh chiếc két và áp tai vào cánh cửa của nó – cho giống trong phim mà. Chú thấy những con số của khóa két chạy từ 0 đến 60, nên chú quyết định thử kết hợp ba số khác nhau.

Thế là, chú Mills quay ổ khóa từ số 20, sang 40, rồi sang 60. Và rồi, trước sự sửng sốt của tất cả mọi người, cánh cửa chiếc két bật mở ra!

Chú Mills đã mở được chiếc két bí ẩn.

“Tôi xoay bừa những con số đó” – Chú Mills giải thích – “Ai mà biết được là tôi lại mở được cái két. Ngay lập tức, tôi đứng lên và bảo: Tối nay tôi sẽ đi mua xổ số”.

Chiếc két này nổi tiếng đến mức người dân của thành phố vẫn đùa rằng, trong đó có đầy vàng bạc. Nhưng khi cả nhóm người hào hứng nhòm vào trong két, thì ở đó chỉ có vài tờ giấy đã ngả vàng từ những năm 1970, bao gồm sổ ghi chép của một người phục vụ tiệm ăn, trong đó có ghi tên món bánh burger nấm!

Hóa ra trong két chẳng có vàng bạc gì như người ta đồn đại.

Dù trong két không có gì giá trị, nhưng nhân viên của viện bảo tàng vẫn vô cùng thích thú vì đã giải mã được bí ẩn nhiều năm qua. Tất nhiên, bây giờ họ đã dùng băng dính để bịt vào cái khóa, tránh việc cánh cửa két sập lại và ổ khóa bị kẹt thêm lần nữa.

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?