Chiếc két bí ẩn bị khóa suốt 40 năm, cho đến khi một người đoán bừa mật mã…

Chiếc két bí ẩn bị khóa suốt 40 năm, cho đến khi một người đoán bừa mật mã…
HHT - Có những điều không thể giải thích bằng từ nào khác, ngoài từ “kỳ diệu”. Mà hóa ra, cuộc sống lại không thiếu những điều như thế!

Suốt 40 năm, không ai có thể mở được két sắt của viện bảo tàng Di sản Vermilion (ở Alberta, Canada).

Nhiều người thợ khóa đã thử và không thể giải được mã số. Những người chủ cũ của két sắt thì không nhớ mật mã, còn nhà sản xuất thì không thể tìm ra cách đặt lại mật mã đó.

Các chuyên gia về két sắt cho rằng, có thể chiếc két đã quá cũ, lâu không ai động đến, nên giờ dù có dùng mật mã nào thì ổ khóa cũng không xoay đúng cách nữa.

Thế là, việc mở chiếc két này được coi là “nhiệm vụ bất khả thi”. Chiếc két bị để trong tầng hầm của viện bảo tàng và phủ đầy bụi.

Cho đến khi chú Stephen Mills – một du khách - cùng gia đình đến đây chơi.

Chú Stephen Mills - một du khách đến thăm bảo tàng.

Gia đình chú Mills được người hướng dẫn của viện bảo tàng giới thiệu về mọi thứ, bao gồm cả chiếc két bí ẩn. Và chú Mills không thể kiềm chế được việc… thử mở két!

“Tôi muốn thử để cười cho vui thôi” – Chú Mills nói khi được phỏng vấn sau đó – “Tôi muốn bày trò đùa cho bọn trẻ con, cố gắng giả vờ làm giống như trong các bộ phim ấy mà”.

Chú Mills, vốn là một thợ máy kiêm thợ hàn, ngồi xuống cạnh chiếc két và áp tai vào cánh cửa của nó – cho giống trong phim mà. Chú thấy những con số của khóa két chạy từ 0 đến 60, nên chú quyết định thử kết hợp ba số khác nhau.

Thế là, chú Mills quay ổ khóa từ số 20, sang 40, rồi sang 60. Và rồi, trước sự sửng sốt của tất cả mọi người, cánh cửa chiếc két bật mở ra!

Chú Mills đã mở được chiếc két bí ẩn.

“Tôi xoay bừa những con số đó” – Chú Mills giải thích – “Ai mà biết được là tôi lại mở được cái két. Ngay lập tức, tôi đứng lên và bảo: Tối nay tôi sẽ đi mua xổ số”.

Chiếc két này nổi tiếng đến mức người dân của thành phố vẫn đùa rằng, trong đó có đầy vàng bạc. Nhưng khi cả nhóm người hào hứng nhòm vào trong két, thì ở đó chỉ có vài tờ giấy đã ngả vàng từ những năm 1970, bao gồm sổ ghi chép của một người phục vụ tiệm ăn, trong đó có ghi tên món bánh burger nấm!

Hóa ra trong két chẳng có vàng bạc gì như người ta đồn đại.

Dù trong két không có gì giá trị, nhưng nhân viên của viện bảo tàng vẫn vô cùng thích thú vì đã giải mã được bí ẩn nhiều năm qua. Tất nhiên, bây giờ họ đã dùng băng dính để bịt vào cái khóa, tránh việc cánh cửa két sập lại và ổ khóa bị kẹt thêm lần nữa.

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.