Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc máy bán hàng tự động đã được gọi là máy “bí ẩn” ở Nhật, bởi trong máy là đủ thứ nhưng người mua sẽ không bao giờ biết rằng khi mình bỏ tiền vào đó thì mình sẽ nhận được (những) thứ gì. Tuy nhiên, dù mua theo kiểu “đánh đố” như thế nhưng rất nhiều người lại thích mua đồ ở máy này.

Khi Doraemon cho tay vào chiếc túi thần kỳ, đôi khi chú mèo máy sẽ lôi ra không đúng thứ mình cần, vì trong túi có rất nhiều thứ. Nhưng ít ra, Doraemon còn biết rằng mình đang cần gì. Chứ còn người mua ở chiếc máy bán hàng tự động này thì tuyệt đối không biết mình đang mua gì hết!

Và một chiếc máy như thế thì hẳn là ở Nhật. Bởi người Nhật cực kỳ thích máy bán hàng tự động, họ có máy bán đủ thứ trên đời, như máy bán pizza nóng, máy bán tô mỳ ăn liền…

Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì ảnh 1

Đây là chiếc máy bí ẩn. Ảnh: Sora.

Nên nếu bạn có một ít tiền và muốn một chút bất ngờ thì bạn hãy bỏ số tiền đó vào chiếc máy tự động bán… thực ra bạn chẳng biết là nó bán gì cả!

Chiếc máy này nằm ở phường Nakano (Tokyo, Nhật Bản), và bên trong nó là những thứ rất ngẫu nhiên. Khi nhìn vào, bạn chỉ thấy những cái hộp giống y như nhau, gọi là fukubako, có nghĩa là “hộp may mắn”. Trong mỗi chiếc hộp đều có… thứ gì đó.

Mỗi chiếc hộp may mắn đó có giá 500 yen (khoảng 100.000 đồng). Cho 500 yen vào máy và một chiếc hộp sẽ thuộc về bạn. Tất nhiên, đến lúc này, bạn vẫn chưa biết là mình có bị lãng phí 100.000 đồng hay không.

Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì ảnh 2

Vẫn chưa biết là tiền của mình có bị lãng phí hay không... Ảnh: Sora.

Nhưng thường thì bạn sẽ không bị thiệt. Những người mua hàng ở máy này rồi cho biết, trong mỗi chiếc hộp thường có khá nhiều đồ. Chẳng hạn, một chiếc hộp có: Một hộp mỳ cốc, một chai nước sốt mỳ, một túi kẹo, một đôi găng tay, 2 đôi tất, 2 quần tất, một đôi đũa có hộp đựng, một chiếc đèn pin, một bộ văn phòng phẩm, một miếng dán làm ấm, một hộp đựng danh thiếp, một hộp nhựa đựng thức ăn. Đúng là những thứ rất ngẫu nhiên, nhưng tính ra thì khá rẻ, vì 100.000 đồng mà được những 14 món đồ.

Cư dân mạng ở Nhật rất hứng thú với chiếc máy bán hàng “bí ẩn” này. Phần vì họ có thể mua được nhiều đồ với giá rẻ, nhưng phần lớn vì chiếc máy này đem lại cảm giác tò mò, hồi hộp, may mắn cho người mua.

Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì ảnh 3

100.000 đồng mà được chừng này thứ. Ảnh: Sora.

Mặc dù có lẽ một người mua thường sẽ không dùng hết tất cả những thứ mà mình nhận được trong hộp, nhưng trong trường hợp đó thì đem tặng người khác cũng tốt, vì chiếc hộp có giá cũng phải chăng thôi mà.

Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?