Chiếc máy bay thứ hai mất tích ở Philippines chỉ từ đầu năm đến nay, đã có cảnh báo nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thêm một chiếc máy bay nữa đã mất tích ở Philippines trong năm nay, trong khi chiếc máy bay mất tích vào tháng 1 còn chưa có tin tức gì. Điều này khiến nhiều người lo lắng, không biết những vụ việc này là do thời tiết hay do máy móc của máy bay, hay còn vấn đề gì khác.

Trong một thông báo được đưa ra vào hôm nay (18/2), Cục Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) đã xác nhận rằng một chiếc máy bay Cessna 340 (loại máy bay nhỏ) đã mất tích ở tỉnh Albay vào buổi sáng thứ Bảy, ngày 18/2, theo Manila Times. Đây là máy bay kinh doanh có số đăng ký RP-C2080.

Trên chiếc máy bay mất tích có 4 người: Một phi công, một nhân viên và 2 hành khách. Máy bay cất cánh lúc 6h43’, giờ địa phương, ở Sân bay Quốc tế Bicol, dự định bay tới thủ đô Manila.

Chiếc máy bay thứ hai mất tích ở Philippines chỉ từ đầu năm đến nay, đã có cảnh báo nguy hiểm ảnh 1

Một chiếc máy bay mới mất tích ở Philippines. Ảnh: JP Lastimoza/ Tribune.net.ph.

CAAP nói, lần gần nhất chiếc máy bay liên lạc với đài kiểm soát không lưu là lúc 6h46’. Sau đó, nhiều đài kiểm soát không lưu ở nhiều nơi khác nhau đã cố gắng liên lạc với máy bay nhưng đều không nhận được thông tin gì.

Trung tâm Phối hợp Cứu hộ Hàng không Philippines (PARCC) của CAAP đã nâng mức độ cảnh báo lên “Giai đoạn nguy hiểm/ cấp cứu”.

Hiện nhiều cơ quan ở Philippines như Không lực Philippines (PAF), Lực lượng Bảo vệ Bờ biển (PCG), Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Nguy cơ Thảm họa Quốc gia (NDRRMC) đều đã được thông báo để tham gia tìm kiếm.

Chiếc máy bay thứ hai mất tích ở Philippines chỉ từ đầu năm đến nay, đã có cảnh báo nguy hiểm ảnh 2

Khu vực được cho là nơi máy bay mất tích. Ảnh: Inquirer.

Điều khiến nhiều người lo lắng là đây đã là chiếc máy bay thứ hai mất tích ở Philippines trong năm nay, dù bây giờ mới là tháng 2. Chỉ hơn 3 tuần trước, vào ngày 24/1, một chiếc máy bay Cessna 206 (RP-C1174) (lại cũng là Cessna) cũng đã mất tích sau khi rời Sân bay Cauayan (tỉnh Isabela), dự định bay đến Sân bay Maconacon.

Philippines đã rất nỗ lực tìm kiếm chiếc RP-C1174 nhưng thời tiết và địa hình ở khu vực miền núi đã không thuận lợi cho các đội cứu hộ. Hôm 14/2, PARCC viết trong một báo cáo rằng “cho đến giờ, vẫn chưa có dấu vết nào của RP-C1174 được tìm thấy, dù đã qua 21 ngày thực hiện hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, nên hiện tại chiếc máy bay đó vẫn đang mất tích”.

Chiếc máy bay thứ hai mất tích ở Philippines chỉ từ đầu năm đến nay, đã có cảnh báo nguy hiểm ảnh 3

Chiếc máy bay mất tích ngày 24/1 vẫn chưa được tìm thấy, dù các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm. Ảnh: Rappler.

Trong hoàn cảnh như vậy thì một chiếc máy bay nữa lại mất tích vào ngày 18/2. Hiện các hoạt động tìm kiếm cũng đang được thực hiện nhưng chưa có thêm thông tin gì.

Chiếc máy bay thứ hai mất tích ở Philippines chỉ từ đầu năm đến nay, đã có cảnh báo nguy hiểm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm