Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm
HHT - Có bao giờ bạn nghĩ đến một ngày khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ được tận dụng để làm mực in tái chế và tạo nên các tác phẩm nghệ thuật đương đại ở các thành phố lớn trên thế giới.

Bạn đã bao giờ nghe đến "Air-Ink"? Đó là một phát minh tiện lợi của Anirudh Sharma (nhà đồng sáng lập Graviky Labs). Đây là loại mực in đầu tiên trên thế giới được tạo ra bằng cách gom bụi thải ra từ xe cộ và sau đó tiến hành làm sạch để trở thành một loại sắc tố cacbon có thể được sử dụng trong sản xuất các loại mực và sơn khác nhau. Nhờ vậy, ô nhiễm không khí đã biến thành mực, và đây được xem là một đóng góp rất quan trọng để tiết kiệm vả bảo vệ môi trường.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 1

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 2

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 3

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 4

Dưới đây là cách Air-Ink được chế tạo.

Trong nỗ lực giới thiệu Air-Ink vì mục tiêu bảo vệ môi trường, một công ty nước giải khát đã phát động một dự án nghệ thuật liên quan đến nó. Năm 2016, Air-Ink được giới thiệu ở Hồng Kông - và bây giờ nó sẽ đến Singapore, cũng như các thành phố khác trên toàn cầu như London, BerlinNew York.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 5

Điểm nổi bật của dự án lần này chính là sự hợp tác từ các nghệ sỹ địa phương ở mỗi quốc gia. Và ở Singpaore, MessyMsxi (Tan Zi Xi)ANTZ (Anthony Chong) sẽ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sử dụng Air-Ink.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 6

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 7

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 8

Các tác phẩm nghệ thuật Air-Ink sẽ được MessyMsxi trình diễn trực tiếp ở khu vực bên ngoài cửa hàng Crate & Barrel, hoặc bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của cô ấy được trưng bày tại đây từ nay đến hết 3/4. Teen Việt đang hy vọng dự án mang thông điệp môi trường này sẽ sớm ghé thăm Việt Nam và xuất hiện trên những khu vực cộng đồng của giới trẻ.

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.