Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm
HHT - Có bao giờ bạn nghĩ đến một ngày khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ được tận dụng để làm mực in tái chế và tạo nên các tác phẩm nghệ thuật đương đại ở các thành phố lớn trên thế giới.

Bạn đã bao giờ nghe đến "Air-Ink"? Đó là một phát minh tiện lợi của Anirudh Sharma (nhà đồng sáng lập Graviky Labs). Đây là loại mực in đầu tiên trên thế giới được tạo ra bằng cách gom bụi thải ra từ xe cộ và sau đó tiến hành làm sạch để trở thành một loại sắc tố cacbon có thể được sử dụng trong sản xuất các loại mực và sơn khác nhau. Nhờ vậy, ô nhiễm không khí đã biến thành mực, và đây được xem là một đóng góp rất quan trọng để tiết kiệm vả bảo vệ môi trường.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 1

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 2

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 3

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 4

Dưới đây là cách Air-Ink được chế tạo.

Trong nỗ lực giới thiệu Air-Ink vì mục tiêu bảo vệ môi trường, một công ty nước giải khát đã phát động một dự án nghệ thuật liên quan đến nó. Năm 2016, Air-Ink được giới thiệu ở Hồng Kông - và bây giờ nó sẽ đến Singapore, cũng như các thành phố khác trên toàn cầu như London, BerlinNew York.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 5

Điểm nổi bật của dự án lần này chính là sự hợp tác từ các nghệ sỹ địa phương ở mỗi quốc gia. Và ở Singpaore, MessyMsxi (Tan Zi Xi)ANTZ (Anthony Chong) sẽ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sử dụng Air-Ink.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 6

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 7

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 8

Các tác phẩm nghệ thuật Air-Ink sẽ được MessyMsxi trình diễn trực tiếp ở khu vực bên ngoài cửa hàng Crate & Barrel, hoặc bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của cô ấy được trưng bày tại đây từ nay đến hết 3/4. Teen Việt đang hy vọng dự án mang thông điệp môi trường này sẽ sớm ghé thăm Việt Nam và xuất hiện trên những khu vực cộng đồng của giới trẻ.

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?
Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.