Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm
HHT - Có bao giờ bạn nghĩ đến một ngày khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ được tận dụng để làm mực in tái chế và tạo nên các tác phẩm nghệ thuật đương đại ở các thành phố lớn trên thế giới.

Bạn đã bao giờ nghe đến "Air-Ink"? Đó là một phát minh tiện lợi của Anirudh Sharma (nhà đồng sáng lập Graviky Labs). Đây là loại mực in đầu tiên trên thế giới được tạo ra bằng cách gom bụi thải ra từ xe cộ và sau đó tiến hành làm sạch để trở thành một loại sắc tố cacbon có thể được sử dụng trong sản xuất các loại mực và sơn khác nhau. Nhờ vậy, ô nhiễm không khí đã biến thành mực, và đây được xem là một đóng góp rất quan trọng để tiết kiệm vả bảo vệ môi trường.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 1
Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 2
Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 3
Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 4

Dưới đây là cách Air-Ink được chế tạo.

Trong nỗ lực giới thiệu Air-Ink vì mục tiêu bảo vệ môi trường, một công ty nước giải khát đã phát động một dự án nghệ thuật liên quan đến nó. Năm 2016, Air-Ink được giới thiệu ở Hồng Kông - và bây giờ nó sẽ đến Singapore, cũng như các thành phố khác trên toàn cầu như London, BerlinNew York.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 5

Điểm nổi bật của dự án lần này chính là sự hợp tác từ các nghệ sỹ địa phương ở mỗi quốc gia. Và ở Singpaore, MessyMsxi (Tan Zi Xi)ANTZ (Anthony Chong) sẽ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sử dụng Air-Ink.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 6
Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 7
Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng mực tái chế từ không khí ô nhiễm ảnh 8

Các tác phẩm nghệ thuật Air-Ink sẽ được MessyMsxi trình diễn trực tiếp ở khu vực bên ngoài cửa hàng Crate & Barrel, hoặc bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của cô ấy được trưng bày tại đây từ nay đến hết 3/4. Teen Việt đang hy vọng dự án mang thông điệp môi trường này sẽ sớm ghé thăm Việt Nam và xuất hiện trên những khu vực cộng đồng của giới trẻ.

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.