Chiêm ngưỡng máy ký tên giá 8 tỷ đồng chỉ dành cho giới siêu giàu

Chiêm ngưỡng máy ký tên giá 8 tỷ đồng chỉ dành cho giới siêu giàu
HHT - Thay vì tự ký tên vào các bản hợp đồng, giới siêu giàu giờ đây có thể chọn một phương án đỡ mất công hơn, đó là bỏ ra khoảng... 8 tỷ đồng để mua một chiếc máy, lên dây cót và chờ nó thực hiện công việc này giúp mình.

Máy ký tên là một sản phẩm xa xỉ của “Jaquet Droz” - thương hiệu sản xuất đồng hồ lâu đời của Thụy Sĩ. Được biết, sản phẩm này là một kết cấu cơ khí hết sức phức tạp, với tổng cộng 584 bộ phận cùng khớp nối lại với nhau, để có thể tạo ra một chữ ký hoàn hảo nhất cho chủ nhân.

Chiêm ngưỡng máy ký tên giá 8 tỷ đồng chỉ dành cho giới siêu giàu ảnh 1

Hầu như toàn bộ các chi tiết của chiếc máy ký tên này đều được làm từ titanium. Trong khi đó, thiết kế lại lấy cảm hứng từ bề dày lịch sử chế tạo các bộ máy cơ khí tự động của hãng, vốn có từ thế kỷ 18.

Để sử dụng chiếc máy này, bạn chỉ việc lên dây cót, gắn ngòi bút vào và chờ xem màn trình diễn “vi diệu” của nó. Sản phẩm này sẽ thực hiện được 2 lần ký tên, trước khi chúng ta phải lên dây cót lại.

Mỗi sản phẩm máy ký tên đều là độc nhất, bởi nó được sản xuất theo mẫu chữ ký mà người mua đã đặt hàng. Ngoài ra, trên chiếc máy này còn được trang bị hệ thống khóa mật mã 4 số, nhằm ngăn ngừa việc “ăn cắp” chữ ký.

Chiêm ngưỡng máy ký tên giá 8 tỷ đồng chỉ dành cho giới siêu giàu ảnh 2

Trên thực tế, máy ký tên đã được “Jaquet Droz” giới thiệu đến công chúng từ năm 2014, vào dịp kỷ niệm 280 năm ngày thành lập của hãng. Tuy nhiên, mãi tận 4 năm sau, tức là năm 2018 này những sản phẩm đầu tiên mới đến tay khách hàng.

Giá bán mặc định cho một chiếc máy ký tên này lên đến 367.000 đô la (hơn 8 tỷ đồng). Tuy nhiên, con số này sẽ còn tăng thêm tùy theo mức độ phức tạp của chữ ký khách hàng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm