Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc
HHT - Nếu chưa được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp độc đáo của dãy núi cầu vồng, không ít người sẽ lầm tưởng hình ảnh đưới đây là sản phẩm photoshop.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc ảnh 1
núi cầu vồng

Thuộc công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) với diện tích 322km2, dãy núi cầu vồng tự nhiên này là món quà đặc biệt của thiên nhiên ưu ái dành tặng cho đất nước tỷ dân. Nhờ địa hình độc đáo, nơi đây luôn trong top địa điểm đáng tới nhất.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc ảnh 2
Ảnh: Micheal.

Nguồn gốc của sự độc đáo là nhờ lớp trầm tích và sa thạch đỏ hình thành ở các dãy núi trong hơn 24 triệu năm.Trải qua thời gian, những lớp đá bị bảo mòn và vô tình để lộ ra những đường sọc màu kỳ lạ, đồng thời tạo nên địa hình đặc biệt cho khu vực vùng núi này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc ảnh 3
Ảnh: Christoph.

Không chỉ có màu sắc độc đáo, dãy núi cầu vồng còn sở hữu nhiều mỏm đá với hình dạng kỳ lạ như lâu đài, hình nón hay hình những sinh vật thần thoại,…cho du khách thỏa sức khám phá. Đây là kết quả của các hoạt động kiến tạo từ Ấn Độ tạo ra những rạn nứt địa chất và đá, do đó hình thành các dãy núi với hình thù và kích thước khác nhau như vậy.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc ảnh 4
Ảnh: Getty.

Vùng núi cầu vồng này được các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện từ những năm 1920 - 1930 nhưng vẫn ít được biết đến. Kể từ năm 2010, nơi đây đã được công nhận là Di sản thế giới với tổng diện tích cần bảo tồn bao gồm 6 khu vực lên đến 73.945 ha.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc ảnh 5
Ảnh: Feng wei.

Ngày nay, lối lên tham quan dãy núi cầu vồng trong công viên Trương Dịch Đan Hà đã không còn hiểm trở như xưa. Du khách có thể di chuyển trên những con đường mòn và leo lên các điểm cao nhất của danh thắng này để có thể chiêm ngưỡng được cảnh quan đầy màu sắc như trong thế giới cổ tích thực thụ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc ảnh 6
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc ảnh 7
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc ảnh 8
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc ảnh 9
Ảnh: muradosman, wildchinatravel, escapeandwonder.

Dãy núi cầu vồng đã trở thành điểm đến nổi tiếng, thu hút du khách tới tham quan và chụp ảnh. Thời tiết ở Cam Túc rất khắc nghiệt với gió và tuyết lạnh từ tháng 4 đến tháng 10. Do đó, thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm dãy núi cầu vồng là vào khoảng từ tháng 5-10 khi thời tiết mát mẻ và có nhiều ánh nắng mặt trời góp phần phản chiếu lên những màu sắc ấn tượng.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/chiem-nguong-ve-dep-cua-day-nui-cau-vong-tai-trung-quoc-post1022490.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm