Chiếm No.1 Netflix Việt Nam nhưng phim về vụ mất tích bí ẩn nhất thập kỷ lại bị chê tơi tả

HHT - Dù vụ mất tích của Elisa Lam là một trong những vụ án bí ẩn và được bàn luận nhiều nhất thế kỷ, phim tài liệu mới của Netflix vẫn không thể thu hút lời khen ngợi của người xem.
Khi vừa có tin rằng vụ mất tích bí ẩn của Elisa Lam được Netflix dựng thành phim tài liệu, những giả thuyết về vụ án được lật lại khiến mọi người vô cùng mong đợi vào Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel (Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil).
Chiếm No.1 Netflix Việt Nam nhưng phim về vụ mất tích bí ẩn nhất thập kỷ lại bị chê tơi tả ảnh 1 Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel đứng Top 1 ngay từ khi vừa ra mắt.
Elisa Lam là một nữ sinh viên tại Vancouver, đến Khách sạn Cecil ở Los Angeles và bất ngờ mất tích. Các cảnh sát và chó đặc vụ hoàn toàn không tìm thấy một dấu vết nào cho thấy cô ở khách sạn Cecil. Tuy nhiên chỉ 3 tuần sau đó, khi khách của khách sạn phàn nàn về nước có mùi hôi, người ta mới tìm thấy thi thể của Elisa Lam nằm trong két nước. 
Chiếm No.1 Netflix Việt Nam nhưng phim về vụ mất tích bí ẩn nhất thập kỷ lại bị chê tơi tả ảnh 2 Những cảnh camera trong tại Khách sạn Cecil.
Những chi tiết bí ẩn xuất hiện khiến cơ quan chức năng, thám tử mạng và các chuyên gia đưa ra nhiều giả thuyết, nhưng không ai có thể thật sự vén màn bí mật vụ án. Đoạn video trong camera thang máy ghi lại một số hành động của Elisa Lam như bấm nhiều tầng cùng lúc, nép vào một bên, cử chỉ tay kỳ lạ như đang "gọi hồn" (nhận xét từ phim phóng sự của Netflix). Bên cạnh đó, két nước của Khách sạn Cecil rất khó tiếp cận nên khả năng cô tự tử được loại trừ, những người có thể tiếp cận khu vực này lại không có chứng cứ giết người.
Chiếm No.1 Netflix Việt Nam nhưng phim về vụ mất tích bí ẩn nhất thập kỷ lại bị chê tơi tả ảnh 3 Khu vực bể nước, nơi tìm thấy thi thể của Elisa Lam.
Trước sự thành công của các phim tài liệu khác như American Murder: The Family Next Door (tạm dịch: Án mạng trong căn nhà hàng xóm) hay Don't F**k With Cats (tạm dịch: Đừng đùa giỡn với mèo), khán giả đều kỳ vọng rằng Netflix có thể đưa ra thêm một số tình tiết mới giá trị về vụ án. 
Tuy nhiên sau khi lên sóng, phản ứng của khán giả với The Vanishing at the Cecil Hotel lại trái ngược với sự thích thú ban đầu. "Xem được nửa tập 1 thì buồn ngủ", "Phim dài dòng lê thê"... là nhận xét của phần đông khán giả Việt. 
Chiếm No.1 Netflix Việt Nam nhưng phim về vụ mất tích bí ẩn nhất thập kỷ lại bị chê tơi tả ảnh 4
Chiếm No.1 Netflix Việt Nam nhưng phim về vụ mất tích bí ẩn nhất thập kỷ lại bị chê tơi tả ảnh 5
Chiếm No.1 Netflix Việt Nam nhưng phim về vụ mất tích bí ẩn nhất thập kỷ lại bị chê tơi tả ảnh 6 Một số nhận xét về phim tài liệu.
 Lý do là thay vì tập trung vào cái chết của Elisa Lam, bộ phim dành nhiều "đất diễn" cho lịch sử đen tối của Khách sạn Cecil, khu vực sống xung quanh và quản lý khách sạn. Vậy nên thời lượng của bộ phim được kéo dài tới 4 tập, trong khi gần như không có chi tiết nào mới về vụ án.
Đến tận kết phim, câu hỏi lớn nhất là "Tại sao Elisa Lam có thể xuất hiện trong bể nước?" vẫn không có manh mối. Bộ phim chỉ kết luận đơn giản rằng các hành động của cô là do chứng rối loạn thần kinh, khiến cô có cảm giác như mình bị truy đuổi và phải trốn trong bể nước.
Chiếm No.1 Netflix Việt Nam nhưng phim về vụ mất tích bí ẩn nhất thập kỷ lại bị chê tơi tả ảnh 7 Khán giả đã kỳ vọng rất nhiều khi thông tin vụ án này được Netflix chuyển thành phim tài liệu.
Có thể The Vanishing at the Cecil Hotel đã được kỳ vọng quá nhiều rằng sẽ giải đáp các bí ẩn đã tồn tại cả thập kỷ, nhưng một trong những kỳ án của Los Angeles không hề dễ dàng phá giải như vậy, nên sự hụt hẫng của khán giả là điều dễ hiểu.
Tuy nhiên, bộ phim cũng giúp người xem nắm rõ các chi tiết quá trình điều tra và lời kể của những nhân chứng khi đó, vụ mất tích một lần nữa trở thành chủ đề nóng. Nguồn tư liệu phong phú này khiến các thám tử mạng xã hội đưa ra nhiều giả thuyết mới, nhưng lời giải cho cái chết của Elisa Lam vẫn sẽ đi vào ngõ cụt giống như cách Netflix kết thúc bộ phim.
Chiếm No.1 Netflix Việt Nam nhưng phim về vụ mất tích bí ẩn nhất thập kỷ lại bị chê tơi tả ảnh 8 
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.