"Chiến Binh Báo Đen" hai tuần liền đại thắng tại Mỹ, lập hai kỷ lục tại thị trường Việt Nam

"Chiến Binh Báo Đen" hai tuần liền đại thắng tại Mỹ, lập hai kỷ lục tại thị trường Việt Nam
HHT - Đã ra mắt tại Bắc Mỹ hai tuần, song bom tấn siêu anh hùng "Black Panther" (Tựa Việt: Black Panther: Chiến Binh Báo Đen) đến nay vẫn không hề sụt giảm phong độ.

"Đứa con tinh thần” mới của Marvel Studios và hãng Walt Disney tiếp tục vượt mặt các đối thủ khác, giành vị trí đầu bảng với doanh thu hơn 100 triệu USD trong tuần vừa rồi, tức vượt hơn 400 triệu USD tổng doanh thu quốc nội tính đến thời điểm này.

"Chiến Binh Báo Đen" hai tuần liền đại thắng tại Mỹ, lập hai kỷ lục tại thị trường Việt Nam ảnh 1

Black Panther: Chiến Binh Báo Đen là “vị vua bất bại” trong hai tuần liền tại các cụm rạp Bắc Mỹ.

Với tốc độ thu lời chóng mặt này, Black Panther: Chiến Binh Báo Đen là tựa phim thứ hai trong lịch sử phòng vé nước Mỹ đạt kỷ lục doanh thu vượt 400 triệu chỉ qua hai tuần công chiếu, sau Jurassic World ra mắt năm 2015. Thế nhưng, điều đáng nói là nếu chỉ so sánh doanh thu của riêng tuần thứ hai, thì phim mới của đạo diễn Ryan Coogler với tiền vé thu về xấp xỉ 108 triệu USD, đã nhỉnh hơn một chút so với Jurassic World - 106, 5 triệu USD.

Hiện tại, Black Panther: Chiến Binh Báo Đen là tựa phim thuộc loạt Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có doanh thu quốc nội cao thứ năm, và chẳng mấy chốc sẽ vượt mặt cả Captain America: Civil War (408 triệu USD)Iron Man 3 (409 triệu USD). Sau 10 ngày kể từ hôm công chiếu, tác phẩm đã chễm chệ nằm trong danh sách 30 tựa phim quốc nội có doanh thu cao nhất nước Mỹ.

Trên trường quốc tế, bộ phim được đánh giá là một “hiện tượng toàn cầu” chưa từng thấy, được các tín đồ điện ảnh và chuyên gia phê bình không tiếc lời ngợi ca phần kịch bản tinh tế, nhiều chiều sâu. Xét theo doanh thu toàn cầu, Black Panther: Chiến Binh Báo Đen đã thu gọn hơn 700 triệu USD. Con số này sẽ còn tăng đột biến, khi phim chuẩn bị được chào sân tại phòng vé Trung Quốc vào ngày 9 tháng 3 sắp tới. Phía nhà sản xuất cũng kỳ vọng phim sẽ tiếp tục đạt được phản hồi tích cực, khi ra mắt ở Nhật Bản trong thời gian sắp tới.

Tại Việt Nam, sau khi lập kỷ lục với hai ngày chiếu sớm, bộ phim thứ 18 của MCU tiếp tục trở thành Phim Disney có doanh thu cuối tuần đầu tiên cao nhất và Phim siêu anh hùng có doanh thu cuối tuần đầu tiên cao nhất. Kết thúc 5 ngày ra mắt, Black Panther đã thu về 2,5 triệu USD (56 tỷ VND) tại Việt Nam.

"Chiến Binh Báo Đen" hai tuần liền đại thắng tại Mỹ, lập hai kỷ lục tại thị trường Việt Nam ảnh 2

Hai kỷ lục tại Việt Nam cũng đã chứng tỏ được tình yêu cuồng nhiệt của khán giả dành cho bộ phim.

Câu chuyện của bộ phim Black Panther: Chiến Binh Báo Đen xoay quanh vị vua trẻ T’Challa, người vừa quay trở về vùng đất Wakanda giàu có, hiện đại bậc nhất nhưng lại nằm tách biệt hoàn toàn so với thế giới bên ngoài để tiếp quản ngôi báu trị vì đất nước và bảo vệ quê hương khỏi những kẻ thù đang bành trướng thế lực. Sự xuất hiện của ác nhân Erik Killmonger - kẻ phản bội từng bị trục xuất khỏi Wakanda đã đẩy T’Challa vào một cuộc đối đầu kịch tính. Kết quả của cuộc chiến này sẽ quyết định số phận của Wakanda nói riêng và toàn bộ thế giới nói chung. Trước tình cảnh đó, vị vua trẻ tuổi này sẽ phải tập hợp các đồng minh và phát huy toàn bộ sức mạnh của Black Panther để đánh bại kẻ thù, đem lại cuộc sống yên bình cho thần dân của mình.

Trailer Black Panther.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm